Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi đang nợ ngân hàng

Có nên đi xuất khẩu lao động khi đang nợ nợ ngân hàng. câu hỏi không mới nhưng hoàn cảnh mỗi người khác nhau thì sẽ có câu trả lời khác nhau

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi đang nợ ngân hàng ?

Đó là câu hỏi của một bạn nữ quê ở Mỹ Đức-Hà Nội, câu hỏi này mới đây được gửi tới báo người lao động uy tín hàng đầu hiện nay. Đầu tiên, xin được nói rằng những câu hỏi như “có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ?” hoặc tương tự như thế này đã được rất nhiều bạn tu nghiệp sinh trên khắp tỉnh thành trong cả nước thắc mắc. Một câu hỏi tuy không mới nhưng do hoàn cảnh của mỗi người không ai giống ai và mỗi người lại có lựa chọn con đường đi của riêng mình nên các bạn ý rất cần những lời khuyên đúng đắn từ những người am hiểu để lựa chọn cho đúng. Sau đây là câu chuyện của bạn nữ đó:

Em là nữ quê ở Mỹ Đức, năm nay em 25 tuổi đã có gia đình và một cháu nhỏ. Năm 2018 vợ chồng em có đấu ao cá làm mô hình trang trại nuôi cá, gà , vịt nhưng do không được giá, mỗi vụ lỗ một ít cộng lại nên gia đình em lúc đó  nợ ngân hàng khoảng 150 triệu đồng. tiền vay vốn từ ngân hàng chính sách huyện Mỹ Đức.

Cuối năm 2020 do làm trang trại không được nên gia đình em đã trả lại không đấu nữa, em thì đăng kí đi làm may mỗi tháng cả tăng ca cũng được khoảng 6 triệu. Chồng em do chán nản nên lao vào con đường nhậu nhẹt, lô đề vay nặng lãi mất gần 1 tỷ. Nợ chồng nợ, lãi mẹ đẻ lãi con cuối cùng gia đình em phải bán nhà bố mẹ cho để trả nợ.

chia tay chồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

chia tay chồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Em đã tính kỹ, nếu làm ở Việt Nam thì không biết tới chừng nào mới để dành được một số vốn để trả nợ , cũng như gây dựng lại kinh tế . Em không có ước mơ nào cao xa, chỉ muốn có một căn nhà và mở một quán ăn nhỏ để chăm con cái trưởng thành. Em nghĩ đi xuất khẩu lao động, vừa tốt cho bản thân vừa để có tiền sau này nuôi dạy con cái, vừa để thức tỉnh tinh thần cho chồng mình.

Theo anh chị em có nên đi hay không, trong khi đang thiếu một khoản nợ của ngân hàng? Em cũng không thuộc dạng hộ nghèo ở Quyết định 71 của Chính phủ. Không có gì trong tay. Em có lên mạng đọc về xuất khẩu lao động Nhật bản hiện nay có cho nợ phí sang làm trả dần. Nên em nhờ anh chị tư vấn giúp.

Những bình luận tâm huyết nhất từ những cộng đồng đã được đăng tải, xin được trích dẫn:

Tran Lan: nên đi để lâý lại tất cả em ạ, nếu không có vốn thì đi theo chương trình nợ phí , sang làm 3 năm tích cóp khoảng 700 triệu về làm lại từ đầu, mình còn trẻ cố lên em nhé.

Thanh Do: mình cũng nợ như bạn, mình sang từ 2017 hiện tại mình trả hết nợ rồi và gia hạn làm thêm 5 năm nữa. Chúc bạn thành công!

Trâm: Nên đi. Nhưng em phải cố gắng. Vì đi xuất khẩu lao động Nhật Bản em phải làm một ngày ít nhất 12 tiếng đó. Cố lên em à. Muốn thoát nghèo thì phải nỗ lực hết sức mình.

Nhantrinhvuhien: tốt nhất đi càng nhanh càng tốt em ơi !

Dang le ba: Với một người không có nghề nghiệp công việc ổn định như bạn , đi xuất khẩu lao động là chính xác nếu đi được, đặc biệt là Hàn hoặc Nhật.

 

Dưới góc nhìn của những người từng trải, khi biết được hoàn cảnh của bạn nữ trên hầu hết mọi người đã khuyên tốt nhất là nên đi. Đi để làm kinh tế, mặc dù biết sẽ gánh trên vai thêm một khoản nợ cho chi phí đi xuất khẩu lao động nhưng đã xác định đi làm ở nước ngoài thì vẫn sẽ có cơ hội làm việc và lương khá hơn làm việc ở Việt Nam.

Ho van manh: đi đi bạn, , có thể phải vay mượn cũng nên đi, làm 3 năm trả hết được. Còn hơn làm anh công nhân ở VN biết bao giờ mới khá lên được.

Vậy vấn đề của bạn là chỉ cần lựa chọn đúng được một công ty xuất khẩu lao động uy tín, đủ năng lực để giúp bạn có thể đi làm việc tại nước ngoài một cách chắc chắn và nhanh chóng nhất. Mời các bạn đọc bàiNhững yếu tố xác định công ty xuất khẩu lao động uy tín hay không

Hi vọng bài tổng hợp trên đây có thể giúp ích được cho những bạn có hoàn cảnh tương tự và vẫn còn phân vân có nên đi xuất khẩu lao động ? Không có mong muốn gì hơn, chúng tôi – những người làm việc tại công ty XKLD chỉ làm những điều nhỏ bé nhất để giúp các bạn vươn lên trong sự nghiệp. Đội ngũ nhân viên của công ty chúng tôi luôn làm việc với tiêu chí hàng đầu: “Chăm sóc tận tâm”.

Video thi tuyển đơn hàng may mặc phí rẻ lại bay nhanh

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Ngọc Quang

  Anh chị cho em hỏi:Em sinh năm 1986.em có bằng kỹ Sư cơ khí hệ liên thông CĐ-ĐH.có kinh nghiệm về gia công cơ khí.em cũng mới bắt đầu học tiếng Nhật thôi ạ.và lại em chỉ cao1m56 nặng 50kg.Em rất muốn được đi xuất khẩu lao động theo diện KTV,Kỹ sư cơ khí mà không biết có đạt điều kiện không ạ!
  Em rất mong anh chị tư vấn giúp em.
  Em cảm ơn!

  • Care Tận Tâm

   Em cứ đầu tư học tiếng Nhật tốt vào nhé, làm sao khi phỏng vấn em có thể nghe và trả lời được bình thường là khả năng đỗ sẽ cao. Còn về chiều cao của em hỏi thấp. Tùy từng đơn hàng anh sẽ giới thiệu, đơn nào phù hợp thì sẽ được xếp vào thi nhé, nhưng không phải quá lo điều này bởi hầu hết các đơn kỹ sư không yêu cầu chiều cao khắt khe.
   Cứ học tiếng tốt đi nhé, giữ liên lạc với anh thường xuyên để anh nắm được tình hình của em, nếu ok 1 cái thì làm thủ tục thi luôn cho đỡ mất cơ hội thi nhé.

 2. nguyen thi hue

  em muốn hoj nếu không có vốn có thể đi xuất khẩu lao động bằng cách nào không

  • Care Tận Tâm

   Em có thể vay mượn của gia đình, họ hàng, bạn bè… khi em trúng tuyển đơn hàng thì sẽ có hợp đồng em về vay thêm ngân hàng chính sách địa phương sẽ được vay thêm nhé. Hoặc em đi các đơn có phí thấp như đơn 1 năm, 15/5 tới bên anh có 1 đơn về chế biến thực phẩm phí chỉ $1500 thôi

   • e sinh năm 1988 e học ngành xã hôi học bàng đại nọc,giờ e không có vốn để đi xuất khẩu lao động,e cũng không vay bên ngoai được,giờ liệu e có thể đi xuất khẩu lao động được không?

    • Care Tận Tâm

     Em gọi điện trực tiếp cho anh biết tình hình của em như thế nào nhé, giúp được anh sẽ giúp.

     • Em chuyen khoa han xi 8 nam nay roi gio em muon xkld sang nhat qua ma ket von qua thu nhat ve tai san the chap thi em chua duoc cap ao do vi dang co don kien chua giai quyet duoc em moi duoc liet ke vao ho can nghèo cua xa ..anh xem co cach nao cuu van duoc tinh hinh ve vốn de em di xkld sang nhat khong..???

     • Care Tận Tâm

      Chào em! Hoàn cảnh khó khăn, nhưng nếu em được xã xác nhận thuộc hộ cận nghèo thì theo luật mới sẽ được ngân hàng cho vay vốn 100% đi xuất khẩu lao động nhé. Khi trúng tuyển công ty sẽ hỗ trợ hồ sơ vay vốn ngân hàng. Tay nghề hàn 8 năm rất tốt rồi nếu thi tuyển thì khả năng đỗ cao nhé. Cảm ơn em!

  • Care Tận Tâm

   Phí xuất cảnh tùy thuộc ngành nghề đơn hàng em nhé. Em đã bàn bạc với gia đình chưa. Nếu gia đình đồng ý cho đi thì mới được tham gia nhé.
   Nếu quyết tâm đi thì anh mời em và ba mẹ lên trực tiếp công ty nghe tư vấn cụ thể nhé. Nghe tư vấn xong em đồng ý tham gia thì anh hướng dẫn đi khám sức khỏe, Sức khỏe đạt thì nộp hồ sơ vào thi tuyển nhé. Cảm ơn em !

  • Care Tận Tâm

   Có em, đang có 1 đơn làm sơn xây dựng đây, em có muốn tham gia không? Gọi điện trực tiếp anh tư vấn cụ thể cho kịp thời gian thi nhé. Cảm ơn em !

 3. luong nguyen

  Chào a e có câu hỏi mong a giải đáp giúp.e sinh năm 1995(nữ) cao khoảng 1m73 nặng 51 kg ko bị cận,e muốn đi xklđ nhật bản nhưng mak ko có kinh nghiệm hay tay nghề j vậy e nên chọn nghành nghề j mong a tư vấn giúp ạ .
  Cảm ơn!

  • Care Tận Tâm

   Chào em! Hiện nay các đơn hàng cho lao động nữ không yêu cầu tay nghề khá nhiều như chế biến thực phẩm thủy hải sản, làm bánh ngọt, cơm hộp, đóng sách…
   Đơn bánh ngọt thi đợt 2 vào ngày 13/6, em bàn bạc với gia đình rồi gọi điện trực tiếp anh tư vấn cụ thể nhé. Cảm ơn em !

 4. E sn 91 trước e học dở 12 thì bỏ nên chưa có bằng giờ nếu e muốn đi nhật thì a c có giúp e đc k ạ

  • Care Tận Tâm

   Được em
   Cụ thể em gọi điện trực tiếp anh hướng dẫn cụ thể hơn nhé.
   0904.888.512 – Anh Đông
   0985.628.573 – Anh Vinh
   0934.563.885 – Anh Hải
   Cảm ơn em!

 5. lam on cho e hoi e sinh nam1987 cao 1m69 e moi lam cong nhan det o dai loan ve .gio muon di suat khau lao dong o nhat .o cong ty minh co don hang det di nhat khong a

  • Care Tận Tâm

   Chào em! Đơn hàng về may mặc thì chủ yếu tuyển nữ, nam làm việc trong nhà máy may thì hơi ít. Muốn đi nhanh em có thể lựa chọn các công việc xây dựng, cơ khí, đóng gói, nông nghiệp nhé. Hiện đang có đơn nông nghiệp lương cực tốt đấy, chiều cao của em tốt rồi sẽ dễ trúng tuyển nhé. Em gọi điện trực tiếp anh tư vấn cụ thể về đơn hàng này nhé. Cảm ơn em !

 6. Chào a. E la nu. Sinh nam 1988. Cao 1m62. 49kg. E co bang trung cap y. E co the di xkld nhat ban dc ko ah? Va chi phi di la bao nhiu. E ko co von thi co dc ho tro jup de vay von di ko ah? E xin cam on.

  • Care Tận Tâm

   Chào em, về điều kiện cơ bản của em. em hoàn toàn có thể đi được, thậm chí là dễ dàng vì yếu tố độ tuổi, chiều cao, cân nặng, bằng cấp… đều trong tiêu chuẩn.
   phí đi nhật dao động tùy từng đơn hàng cụ thể
   em có thể tham khảo thêm ở đây: https://xuatkhaulaodongnb.com/chi-phi-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-hien-nay-bao-nhieu.html
   chi tiết em gọi số hotline để được tư vấn thêm nhé.
   về thủ tục vay vốn công ty a sẽ hỗ trợ hồ sơ hoàn chỉnh cho e có thể đi vay.
   cảm ơn em

 7. Thành Công

  Cho e hỏi, hiện tại e muốn đi xkld Nhật Bản. A có thể cho e biết phí ct 1 năm và phí ct 3 năm được k ạ. Và thời gian học tiếng để đi sang nhật mất bao lâu ạ. Mức lương e có thể nhận được. Mong a tư vấn giúp!

  • Care Tận Tâm

   Chào em! Đối với đơn hàng 1 năm tổng tất cả là 80tr, sau 1 năm để ra được 200tr. Đơn hàng 3 năm tổng phí 150tr, khi về để ra trên 500tr nhé. Đi nhật hiện nay chắc chắn là con đường lao động làm việc kiếm tiền đúng đắn. Nhật Bản rất chuẩn chỉ trong công việc, không bao giờ làm sai hợp đồng nên em có thể yên tâm. Để được vào thi em cần chuẩn bị hồ sơ, khám sức khỏe và đăng ký trực tiếp với công ty nhé. Em gọi điện trực tiếp vào số điện thoại cán bộ của công ty để được tư vấn tỉ mỉ hơn nhé.
   0904.888.512 – Anh Đông
   0985.628.573 – Anh Vinh
   0934.563.885 – Anh Hải
   Cảm ơn em!

 8. E sn89 cao 1m57 nang 46kg.e que thanh hoa hien tai o binh duong.e muon dag ky di xkld,va thoi gian hoc tieng la bao lau va chi phi la bao nhieu ạ,hien tai thi e lam cty dien tu dc 3 nam

 9. em tên Linh (Nam) sn 1986 , cao khoảng 1m64 nặng 47kg sức khỏe rất tốt người hơi còi nhưng khỏe . ở nhà em đang làm ngành nghề chuyên khung nhôm kính , em làm ở quê cũng được 4 năm rồi. giờ em muốn qua nhật làm chính nghề được không anh, và đơn hàng 3 năm là mất chi phí bao nhiêu ? mỗi tháng lương cứng trừ tất các khoản ABC em được cầm bao nhiêu ? nói đúng gia đình em cũng đang khó khăn nhà 3 con nhỏ nữa nên muốn đi nhật làm kinh tế cho các con em đỡ khổ. mong anh giúp đỡ.

 10. Em nam 1m72, nặng 55kg , có bằng Đại Học sư phạm (rất tiếc là không liên quan đến các đơn hàng xklđ) 🙁
  Liệu em có phù hợp với đơn hàng xklđ nào của công ty không ạ? Em chưa học Tiếng Nhật ạ!

  • Care Tận Tâm

   Ngành học không liên quan cũng không sao em ạ, Em cứ tự tin nộp hồ sơ vì người Nhật họ tuyển lao động phổ thông mà!

 11. cho e hỏi khi đậu đơn hàng học song khi chuẩn bị đi e thang toán 1lan dc o ạ. đơn hàng nào là rẻ nhất z. trả lời nhanh jum e với. cảm ơn a/c

  • Care Tận Tâm

   Chào Doan! Đơn nông nghiệp luôn luôn có nhiều để bạn thi tuyển nhé, cụ thể cán bộ cty sẽ tư vấn chi tiết cho bạn nhé!

 12. e dang lam o cong ty cua nhat ban ve gia cong co khi may CNC. E hien dang co vay no tai to chuc prudentialfinance. Cho e hoi nhu vay e co the lam thu tuc de xuat khau lao dong khong.