Mục đích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 của bạn là gì?

Mục lục1. Có nên trả lời “Kiếm tiền là mục đích lớn nhất” hay không?2. Đi Nhật để tích lũy vốn tiếng Nhật3. Mục đích quan trọng nhất là giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tiên tiến của Nhật Bản Mục đích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 của bạn là gì chắc […]

Mục đích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 của bạn là gì chắc chắn là câu được hỏi nhiều nhất khi xin visa hoặc phỏng vấn đi Nhật. Vậy bạn nên trả lời thế nào cho hợp lý và để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho người phỏng vấn. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ bí quyết giúp bạn trả lời câu hỏi này!

Cần phải hiểu rõ mục đích đi Nhật của bạn là gì

Cần phải hiểu rõ mục đích đi Nhật của bạn là gì

Để có 1 quyết định đi xuất khẩu lao động chắc hẳn trong bạn có nhiều mục đích khác nhau. Vậy mục đích của bạn khi đi XKLĐ là gìTuy có những câu trả lời riêng cho mình nhưng bạn nên trả lời câu hỏi này một cách khéo léo và bày tỏ thiện chí khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản.

1. Có nên trả lời “Kiếm tiền là mục đích lớn nhất” hay không?

Kiếm tiền có phải là mục đích duy nhất của bạn trước khi đi XKLĐ Nhật Bản

Kiếm tiền có phải là mục đích duy nhất của bạn trước khi đi XKLĐ Nhật Bản

Đa số thời buổi hiện nay các bạn có mục đích đi Nhật XKLĐ vấn đề mấu chốt là kinh tế. Bạn muốn góp 1 phần để kinh tế gia đình ổn định hơn, khá giả hơn, vì thế có lẽ con đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bảnđã được đông đảo bạn lựa chọn.

Vậy bạn có nên trả lời: Mục đích sang Nhật của tôi chỉ để kiếm tiền!

Hoàn toàn không! Bạn nên hiểu rằng mình đang đi theo chương trình XKLĐ Nhật Bản nhưng bên Nhật gọi là chương trình thực tập sinh. Ngoài kiếm tiền thì bạn còn được đào tạp kiến thức thực tế ngành mình làm việc và các kiến thức về xã hội khác.

Đối với câu hỏi này, bạn nên trả lời đúng trọng tâm vấn đề nhưng đừng xem kiếm tiền là mục tiêu chính đi Nhật. Điều đó sẽ không được đánh giá cao.

Ví dụ: Ngoài cải thiện kinh tế cho gia đình, tôi còn mong muốn tiếp tu những kĩ thuật hiện đại bên phía các xí nghiệp Nhật Bản, trau dồi kiến thức tiếng Nhật của mình để sau khi về nước có một công việc ổn định.

Còn họ hỏi bạn: Nếu được yêu cầu về mức lương, mỗi tháng em sẽ nhận bao nhiêu tiền?

Đừng đòi quá cao bởi vì bạn chưa có kinh nghiệm gì cả, hãy tham khảo bài viết về mức lương thực lĩnh của lao động sau đây để có cái nhìn khách quan về số thực bạn nhận được khi làm việc tại Nhật để có câu trả lời đúng đắn nhất nhé!

2. Đi Nhật để tích lũy vốn tiếng Nhật

Mục đích đi Nhật cũng là để tích lũy vốn tiếng Nhật cao hơn

Mục đích đi Nhật cũng là để tích lũy vốn tiếng Nhật cao hơn

Khi làm việc tại Nhật Bản bạn hoàn toàn có thể tích lũy lượng kiến thức về tiếng Nhật cho mình. Với môi trường sống và làm việc chung với người Nhật thì giao tiếp bằng tiếng Nhật là điều bắt buộc, điều đó tạo cơ hội cho bạn học hỏi nhanh hơn.

Theo khảo sát các bạn thực tập sinh làm việc 3 năm tại Nhật Bản, sau khi về nước, các bạn đều đạt trình độ tiếng Nhật là N3 – N4

Mục đích đi Nhật của bạn là để học và trau dồi kiến thức về tiếng Nhật thì sẽ được người phỏng vấn đánh giá rất cao không chỉ về ý chí cố gắng học hỏi mà còn có thiện chí trong công việc và đời sống hàng ngày.

3. Mục đích quan trọng nhất là giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tiên tiến của Nhật Bản

Đi Nhật để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm ở Nhật Bản

Đi Nhật để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm ở Nhật Bản

Nếu bạn trả lời rằng mình có mục đích đi Nhật nhằm để “Giao lưu học hỏi người Nhật, tiếp thu những tiến bộ khoa học kĩ thuật mới” thì xin chúc mừng, bạn sẽ được người Nhật đánh giá rất cao vì bạn có khá nhiều tham vọng, có ý chí học hỏi người khác.

Sau 3 năm làm việc tại Nhật, bạn không chỉ kiếm tiền, trau dồi tiếng Nhật mà bạn còn được trải nghiệm Nhật Bản ở nhiều khía cạnh khác nhau như văn hóa, xã hội,…Điều đặc biệt hơn nữa là bạn được tiếp xúc với nền văn minh nước Nhật, đất nước và con người Nhật Bản.

Trên đây là những chia sẻ của JMS về câu hỏi “Mục đích đi Nhật của bạn là gì? qua đó có thể giúp bạn trả lời một cách khéo léo khi phỏng vấn cũng như định hướng con đường đi phù hợp cũng lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình. Chúc các bạn thành công!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.