Việt Nam cân nhắc mở lại chuyến bay với Nhật Bản

Việt Nam đang cân nhắc mở lại chuyến bay thương mại quốc tế đối với một số nước có ảnh hưởng lớn đến kinh tế và du lịch của nước ta, trong đó có Nhật Bản…

Việt Nam cân nhắc mở lại chuyến bay thương mại quốc tế là tin mừng đối với các bạn thực tập sinh đang phải hoãn lịch bay sang Nhật Bản nói riêng và đối với những ai đang có ý định sang đất nước mặt trời mọc nói chung. Cụ thể thông tin thế nào sẽ có trong bài viết ngày hôm nay.

Bài viết tham khảo:

1. Việt Nam cân nhắc mở lại chuyến bay thương mại quốc tế

Việt Nam cân nhắc mở lại chuyến bay thương mại quốc tế với một số nước, trong đó có Nhật Bản

Việt Nam cân nhắc mở lại chuyến bay thương mại quốc tế với một số nước, trong đó có Nhật Bản

Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Lào… là một số địa điểm được Việt Nam cân nhắc sớm mở lại chuyến bay thương mại quốc tế. Chiều 10/6, Văn phòng Chính phủ thông báo chỉ đạo trên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Các bộ Ngoại giao, Y tế, Giao thông Vận tải cân nhắc địa điểm cụ thể, có phương thức quản lý và không mở ồ ạt. Các chuyên bay thương mại phải đảm bảo phòng chống Covid-19, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Ban chỉ đạo quốc gia chống Covid-19 có trách nhiệm công bố các vùng, địa bàn an toàn trên thế giới, với tiêu chí 30 ngày không có ca nhiễm nCoV mới trong cộng đồng; hướng dẫn cách ly người nhập cảnh.

Chính phủ tạo điều kiện cho người Việt Nam bị kẹt ở nước ngoài về nước như doanh nhân, trí thức, học sinh, sinh viên, người già, người đi thăm thân nhân, du lịch hết hạn. Bộ Ngoại giao công bố tiêu chí cụ thể những trường hợp được về nước; mở kênh đăng ý tiếp nhận nhu cầu.

Ba bộ Ngoại giao, Quốc phòng, Giao thông Vận tải xác định các chuyến bay, điểm đón những người này. Các hãng hàng không được yêu cầu tăng tần suất chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước.

Các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, công nhân tay nghề cao được nhập cảnh Việt Nam để làm việc, khảo sát cơ hội đầu tư, kinh doanh.

Các địa phương được giao bố trí địa điểm cách ly phù hợp với từng trường hợp cụ thể theo hình thức có thu phí và xét nghiệm nhanh; hỗ trợ cấp mới và gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài, đảm bảo không lây nhiễm dịch bệnh.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội được giao thúc đẩy đưa người Việt Nam đi làm việc ở những nước đã an toàn.

Việt Nam dừng nhập cảnh với tất cả người nước ngoài từ 0h ngày 22/3, để phòng chống Covid-19. Từ ngày 1/4, các hãng hàng không trong và ngoài nước dừng vận chuyển khách đến Việt Nam.

2. Tín hiệu kép đáng mừng

Từ đầu tháng 6 năm nay, Chính phủ Nhật Bản cũng đã cân nhắc nới lỏng lệnh hạn chế bay

Từ đầu tháng 6 năm nay, Chính phủ Nhật Bản cũng đã cân nhắc nới lỏng lệnh hạn chế bay

Đây được coi là một hết sức đáng mừng đối với các bạn thực tập sinh đã đỗ đơn hàng, chuẩn bị sang Nhật mà bị hủy visa do từ mốc thời gian 01/06/2020, Nhật Bản cũng đã cân nhắc sẽ nới lỏng hạn chế bay đối với Việt Nam.

Cụ thể Chính quyền Nhật Bản được cho là đang dự tính mở cửa cho khách từ những nước có tỷ lệ nhiễm Covid-19 thấp như Việt Nam, Thái Lan, New Zealand hay Úc.

Du khách được cho phép nhập cảnh nếu xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi xuất cảnh và sau khi đến Nhật. Sau khi được cho nhập cảnh, những người này sẽ được theo dõi việc đi lại một cách chặt chẽ và cấm sử dụng phương tiện giao thông công cộng nhằm đề phòng.

Nhật Bản đánh giá tình trạng lây nhiễm bệnh tại các quốc gia này đã lắng dịu. Các quốc gia này đều có quan hệ thương mại mạnh mẽ với Nhật Bản. Bước đi đầu tiên sẽ là dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh với các du khách tới Nhật Bản theo diện kinh doanh. Tokyo sẽ đàm phán các điều kiện với bốn quốc gia nói trên.

Tính đến ngày 1-6, Nhật Bản đã áp dụng lệnh cấm nhập cảnh với 111 quốc gia và khu vực gồm Mỹ, hầu hết các quốc gia châu Á và toàn bộ châu Âu. Lệnh cấm này có hiệu lực cho tới cuối tháng 6.

Bước dỡ bỏ lệnh cấm đầu tiên có thể được thực hiện trong mùa hè này sau khi Chính phủ Nhật Bản xây dựng cụ thể các quy định và thảo luận với bốn nước. Nhật Bản cũng đang cân nhắc việc cho phép nhập cảnh đối với các công dân nước ngoài có chứng nhận âm tính với Covid-19.

Do đại dịch Covid-19, Nhật Bản chứng kiến sự sụt giảm mạnh du khách tới nước này trong những tháng gần đây. Theo các biện pháp kiểm soát biên giới đang áp dụng, công dân nước ngoài, bao gồm cả những người được phép cư trú tại Nhật Bản, đã tới các nước trong danh sách cấm nhập cảnh trong vòng 14 ngày trước khi tới Nhật Bản đều không được nhập cảnh.

Chính phủ của Thủ tướng Abe Shinzo đã dỡ bỏ hoàn toàn lệnh tình trạng khẩn cấp vì bệnh dịch với tất cả 47 tỉnh. Việc chấm dứt tình trạng khẩn cấp giúp dọn đường cho việc mở cửa trở lại dần nền kinh tế, song Thủ tướng Abe nói rằng ông sẽ đánh giá cẩn thận tất cả lệnh cấm đi lại.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *