Kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản: Vững bước trên con đường khởi nghiệp

Mục lục1. Lợi ích khi tham gia chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản Chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản là một trong những chương trình thu hút được sự quan tâm của nhiều người lao động trong những năm trở lại đây đặc biệt là những lao động có […]

Chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản là một trong những chương trình thu hút được sự quan tâm của nhiều người lao động trong những năm trở lại đây đặc biệt là những lao động có tay nghề. Chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản tại HOGAMEX không chỉ giải quyết được tình trạng việc làm trong thời điểm hiện tại mà qua đó, Người lao động sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng nghề nghiệp; cải thiện và nâng cao tác phong làm việc công nghiệp; nâng tầm nhận thức về kỹ thuật, và đặc biệt là nâng cao trình độ ngoại ngữ tiếng Nhật cho bản thân.

Không chỉ có vậy, sau khi về nước người lao động đều có cơ hội làm việc trong các công ty, nhà máy của Nhật tại Việt Nam với nhiều ngành nghề đa dạng như cơ khí, điện tử, xây dựng, IT, … Đồng thời, đây cũng chính là nền tảng vững chắc để giúp các bạn có thể vững vàng hơn trong sự nghiệp tương lai. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều nguồn thông tin cho rằng không nên đi kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản vì rất khổ cực, bị các ông chủ chèn ép, … Vậy đâu mới là sự thật? Hôm nay xuatkhaulaodongnb.com và các bạn cũng đi tìm hiểu thực sư câu chuyện này là như thế nào nhé.

Kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay

Kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay

1. Lợi ích khi tham gia chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản

 • Làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo qua đó có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.
 • Được hưởng toàn bộ lương trực tiếp từ xí nghiệp Nhật Bản bạn làm việc mà khong phải qua nghiệp đoàn hay bị khấu trừ lương qua công ty môi giới.
 • Được hưởng lương và các chế độ làm việc, chế độ phúc lợi như người bản xứ
 • Bảo lãnh người thân sang sinh sống tại Nhật
 • Không giới hạn thời gian cư trú tại Nhật, có cơ hội xin visa vĩnh trú tại Nhật
 • Sẽ được xuất cảnh ngay khi đậu phỏng vấn với công ty bên Nhật (tối đa 3 tháng)
 • Hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc

2. Cuộc sống thực tế của kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản

Khi tham gia chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản, bạn căn cứ vào khả năng, điều kiện và mong muốn của mình để đăng ký tham gia. Dưới đây là mức lương thực tế một số ngành khi đi kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản hiện nay

 • Kỹ sư xây dựng: 230 000 Yên/thángtương đương 50 triệu đồng, tăng ca tối thiểu 40h (5.000 Yên)
 • Kỹ sư công nghệ thông tin: 250 000-300.000 Yên/tháng( 49-65 triệu đồng)
 • Kỹ sư cơ khí: 200 000 yên/tháng (41 triệu đồng)
 • Kỹ sư nông nghiệp: 185 000 Yên/tháng

Đây chưa phải là mức lương cố định dành cho bạn, bởi ngoài mức lương cơ bản thì các bạn sẽ được hưởng lương làm thêm, các khoản thưởng chế độ theo quy định của luật lao động Nhật Bản. Mức lương của các bạn sẽ giao động từ 185 000 đến 250 000 yên/tháng. Ngoài ra yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức thu nhập của bạn đó là năng lực tiếng Nhật. Với những kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản thành thao tiếng Nhật có thể được thăng chức lên làm tổ trưởng, quản lý, … với mức lương có thể lên tới 30 man/tháng.

Xem thêm: 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt ? tỷ giá 1 man tiền Nhật

Bạn Tùng quê ở Phú Thọ – kỹ sư xây dựng Nhật Bản chia sẻ với chúng tôi : “Với mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với ở Việt Nam, lại sống tại đất nước hiện đại nhất thế giới nên chắc chắn sẽ có nhiều bạn sẽ bị lôi kéo bởi những trò tiêu khiển hoặc nghe lời một số kẻ xấu dụ dỗ mà tiêu tiền một cách “vung tay quá chán”. Để rồi đến ngày về lại tay trắng, thậm chí ôm theo món nợ về cho bố meh ở quê nhà. Các bạn hãy xác định rõ cho mình mục tiêu sang Nhật để kiếm tiền tích lũy gửi về cho gia đình, học hỏi kinh nghiệm nâng cao tay nghề để có một tương lai tươi sáng hơn. Để làm được điều này thì bạn cần có kế hoạch chi tiêu thật hợp lý và tiết kiệm các bạn nhé.

Sống ở một đất nước xa xôi không người thân, họ hàng nên tình đồng hương chắc chắn lúc này sẽ là chỗ dựa tinh thần cho chúng ta. Hãy cùng cùng nhau học tập rèn luyện kỹ năng, đặc biệt cố gắng trau dồi Nhật ngữ và giúp đỡ nhau lúc khó khăn nhất là lúc ốm đau, bệnh tật. Cuối tuần chúng tôi thường gặp nhau, khi thì đi chơi khi thì đi chợ mua đồ về nấu nướng, rẻ hơn rất nhiều so với đi ăn ở ngoài. Một điều nữa tôi muốn gửi gắm đến các bạn đó là, hãy học tập tác phong làm việc của người Nhật và tự đưa mình vào khuôn khổ. Đây chính là nhân tố giúp họ có được thành công như ngày hôm nay, các bạn cũng sẽ làm được như vậy thậm chí còn hơn nếu biết nỗ lực phấn đấu ngay từ hôm nay. Chúc các bạn thành công nhé!”

Một số hình ảnh của bạn Tùng cùng bạn bè tại đất nước Nhật Bản xa xôi:

Bạn Tùng đi ngắm pháo hoa cũng bạn bè

Bạn Tùng đi ngắm pháo hoa cũng bạn bè

 

Đi dạo bờ biển và ngắm bình minh

Đi dạo bờ biển và ngắm bình minh

 

Bạn bè tụ họp ngày cuối tuần bên mâm cơm

Bạn bè tụ họp ngày cuối tuần bên mâm cơm

 

Đến những địa điểm nổi tiếng của đất nước Nhật Bản

Đến những địa điểm nổi tiếng của đất nước Nhật Bản

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *