Bí quyết thành công tại thị trường lao động xứ Nhật

Thành công thực thụ không đến với những con người thiếu sự cố gắng và các phẩm chất tối ưu. Là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội, xuatkhaulaodongnb.com không chỉ là môi trường việc làm lý tưởng mà còn là những quân sư tư vấn, với hy vọng […]

Thành công thực thụ không đến với những con người thiếu sự cố gắng và các phẩm chất tối ưu. Là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội, xuatkhaulaodongnb.com không chỉ là môi trường việc làm lý tưởng mà còn là những quân sư tư vấn, với hy vọng giúp khách hàng của mình gặt hái được nhiều thành công. Đất nước hoa anh đào vừa là thị trường tiềm năng nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức về chuyên môn, kỷ luật. Bài viết dưới đây của chúng tôi xin được đưa ra một vài lời khuyên hữu ích giúp bạn sớm thích nghi với môi trường và gặt hái nhiều thành tựu!

Trau dồi vốn liếng ngoại ngữ của mình

Khi bước sang một đất nước xa lạ, để nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng xã hội, chắc chắn bạn phải không ngừng tích lũy từ vựng. Nó phục vụ cho việc giao tiếp, trình bày. Trình độ tiếng Nhật sơ đẳng chỉ phù hợp với giai đoạn đầu lập nghiệp mà thôi. Nếu không chịu cải thiện, bạn sẽ không có cơ hội thăng tiến khi bản thân không thể trình bày lưu loát ý kiến, mong muốn của bản thân với người quản lý. Đặc biệt, sử dụng tiếng Nhật thành thạo sẽ giúp bạn xử lý các tình huống tốt hơn và nó sẽ không hề uổng phí khi bạn trở về quê hương. Các nhà tuyển dụng luôn trải thảm đỏ đón nhân tài!

cong-ty-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-uy-tin-tai-ha-noi-136

Tìm hiểu kỹ về văn hóa ẩm thực

Dù sống ở đâu, cơ thể chúng ta cũng cần cung cấp đầy đủ năng lượng cho các hoạt động sống. Tuy nhiên, thói quen ăn uống là một thứ đã ăn sâu vào trong tâm khảm, cảm nhận. Nếu bạn không nắm được gu ẩm thực của người Nhật ra sao, chắc chắn sẽ bị shock văn hóa và phải mất một thời gian dài để thích nghi.

Xin được đưa ra một vài lưu ý quan trọng: Món ăn của người Nhật hướng đến sự thanh đạm, không thiên về một khẩu vị nào, đặc biệt là đồ cay nóng. Không ngừng lại ở đó, từ bé người Việt đã trung thành với việc ăn chín uống sôi, trong khi đó cư dân Nhật Bản lại rất thích ăn gỏi cá sống. Hãy tập làm quen với những quy tắc trên để có một sức sống dào dạt bạn nhé!

Phong cách làm việc và ứng xử

cong-ty-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-uy-tin-tai-ha-noi-137

Nguyên tắc tối cao của Nhật là làm việc đúng giờ, tận dụng tối đa thời gian để giải quyết các nhiệm vụ được giao. Chính vì vậy, các bạn cần thực hiện thời gian biểu khoa học, đi làm đúng giờ và không lơ là, xao nhãng công việc.

Thứ hai, về cách ứng xử với môi trường tự nhiên, người Nhật phân loại rành mạch giữa rác hữu cơ và vô cơ. Bên cạnh đó, công tác tái chế cũng được thực hiện rầm rộ. Ngay cả cách xử lý rác thải của họ cũng chú ý đến những tác động lên môi trường. Do đó, bạn cần vứt rác đúng nơi quy định để thể hiện nếp sống văn minh.

Ngoài ra, bạn cần biết kính trên nhường dưới và học tập phong cách xếp hàng khi mua đồ!

Với những chia sẻ trên đây của xuatkhaulaodongnb.com, các bạn có thể nắm được những điều nên làm và cần tránh khi sinh sống, làm việc tại Nhật. Để cập nhật chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, xin bạn đọc vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK 3-2 HÒA BÌNH HOGAMEX

Trụ sở: Tầng 10, Tòa nhà SUCED – Số 108 đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (cách Bến xe Mỹ Đình 500m)

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *