Các em 2k3 đừng ảo tưởng. Xuất khẩu lao động không phải là màu hồng

Quyết định đi xuất khẩu lao động thì hãy biết những điều này, đặc biệt các em 2k3 mới ra trường hãy thực tế hơn đừng ảo tưởng….

Xuất khẩu lao động là con đường giúp chúng ta kiếm được nguồn thu nhập cao và cũng là một trong những cách “đổi đời” được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nhưng nếu chỉ nghĩ xuất khẩu lao động là màu hồng  đặc biệt các em 2k3 mà không biết được những khó khăn phải trải qua, thì giới trẻ rất dễ “vỡ mộng”, tâm lý tiêu cực, bi quan và gặp phải những thất bại trong cuộc sống.

Hướng đi xuất khẩu lao động có màu hồng?

Hướng đi xuất khẩu lao động có màu hồng?

1. Tại sao xuất khẩu lao động không phải màu hồng?

Những bạn 2k3 vừa mới trải qua kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông chắc hẳn đang băn khoăn trước những suy nghĩ chọn lối đi cho riêng mình.

  • Có bạn lựa chọn tiếp tục học lên cao nữa, học cao đẳng, đại học,
  • Có những bạn lựa chọn vào làm việc cho các doanh nghiệp địa phương,
  • Có bạn lại nghĩ đến con đường đi xuất khẩu lao động vì “nghe nói” có thể kiếm được nguồn thu nhập gấp 5-10 lần tại quê hương.

Sự thật là số tiền kiếm được khi đi làm việc ở nước ngoài chắc chắn sẽ cao hơn so với việc bạn làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, để kiếm được số tiền này, người lao động cũng cần phải đánh đổi mồ hôi, sức lao động của mình, chứ không phải cứ ngồi không, chơi là tiền sẽ tự tìm đến.

 

Chuẩn bị tâm lý sẽ sống xa gia đình, bố mẹ

Chuẩn bị tâm lý sẽ sống xa gia đình, bố mẹ

Chuẩn bị về mặt tâm lý

  • Hơn nữa, bạn cũng cần xác định “kiếm tiền không dễ”, nhất là kiếm tiền ở nước ngoài. Chắc chắn khối lượng công việc ở lớn hơn, áp lực công việc cũng nhiều hơn. Sẽ không có chuyện thích thì làm, mệt thì nghỉ đi kiếm chỗ khác như ở Việt Nam.
  • Khi bạn đi theo đơn hàng ở nước ngoài, bạn sẽ được ký hợp đồng làm việc ở một công ty nhất định. Và dù công việc có vất vả như thế nào thì bạn cũng phải chấp nhận và hoàn thành đúng hợp đồng.
  • Thời gian đầu làm việc không quen, chắc chắn sẽ có những áp lực, tủi thân, mệt mỏi mà không biết “kêu” cùng ai.

=>>Các em 2k3 vốn chưa phải chịu những vất vả khi đi làm. Vẫn chưa thấm được những cực nhọc, mệt mỏi kiếm được đồng tiền. Bạn đang rời xa vòng tay bao bọc của bố mẹ, của gia đình, rời xa mảnh đất quê hương.

Cần phải xác định trước những điều này, tự hỏi bản thân xem có chịu mệt, chịu khổ, chịu xa gia đình được không thì hãy quyết định đi xuất khẩu lao động bạn nhé.

 

Cần phải làm việc chăm chỉ, trách nhiệm

Cần phải làm việc chăm chỉ, trách nhiệm

2. Cần phải thiết thực khi 2k3 quyết định đi xuất khẩu lao động

Các bạn 2k3 cần phải học cách trưởng thành lên, vì giờ đây các bạn đã có thể tự đưa ra những quyết định trong cuộc đời mình. Hãy luôn giữ trong mình những suy nghĩ chín chắn, thiết thực, thay vì đi theo những ảo mộng được truyền tai từ người này sang người khác.

Trước hết bạn cần phải xác định mục tiêu của mình là gì? -Chính là đi kiếm tiền, là mở rộng tầm nhìn.

Cuộc sống thực tế đi xuất khẩu lao động

Tên thực tế cũng có nhiều bạn trẻ, vì ham vui, ham chơi. Ngoài thời gian đi làm thì tụ tập ăn chơi, yêu đương không kiểm soát, để rồi dẫn tới những hậu quả không ai mong muốn. Ví dụ:

  • Con gái thì yêu đương, hoặc bị lừa dẫn tới mang thai ngoài ý muốn phải trở về Việt Nam
  • Con trai tụ tập chơi bời, nhậu nhẹt dẫn tới làm tới đâu hết tới đó
  • Ngoài ra còn tham gia trò máy rủi, lô đề, cờ bac… nợ nần, thậm chí bố mẹ ở quê nhà còn phải gửi tiền sang trả nợ

Lời cảnh tỉnh cho những bạn sống ở Nhật đang sa ngã lầm đường

Sang Nhật mới 3 tháng, cô gái khóc ngất vì phải về nước

Các em mới xa gia đình cũng vẫn chưa biết được những cạm bẫy ngoài cuộc sống. Nếu các em muốn bản thân mình trải nghiệm nơi đất khách, thì hãy chuẩn bị tâm lý vững vàng, tinh thần thép.

Nhật Bản cũng là nơi khám phá trải nghiệm vô cùng thú vị

Nhật Bản cũng là nơi khám phá trải nghiệm vô cùng thú vị

*** Tuy nhiên đâu phải ngoài kia đâu đâu cũng đầy rẫy những tiêu cực. Nhưng trước tiên, các em hãy chọn cho mình một lối sống thực tế, văn minh, lành mạnh và có trách nhiệm. Bên cạnh những khó khăn vất vả thì việc đi xuất khẩu lao động cũng được xem là cơ hội nếu các em thực sự biết nắm bắt nó. Đó là cơ hội được đi đến một đất nước mới, được khám phá, học hỏi những điều hay, mới lạ, tiên tiến,…thứ mà nếu chỉ quanh quẩn ở nhà thì các em khó mà tiếp thu được.

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *