Học cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

học hết cấp 2 có đi xuất khẩu lao động đi Nhật Bản được không? chưa tốt nghiệp cấp 3 muốn đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản được hay không

Em tên Bình, sinh năm 1990, ở Hưng Yên, em mới học hết cấp 2 muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không ạ? Vì chưa tốt nghiệp cấp 3 nên em hơi lo lắng không biết mình có thể đi lao động Nhật được hay không? Vì hoàn cảnh gia đình, sau khi học xong cấp 2 em phải đi làm phụ giúp gia đình, có một thời gian đi bộ đội và xuất ngũ ra làm xây dựng. Mong anh chị tư vấn cho em!

Như đã biết đối với lao động mới tốt nghiệp cấp 2 hoặc chưa học hết cấp 3 muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thường rất thắc mắc vấn đề này. Có một sự thật mà các bạn nên biết đó là trong tổng số lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài, số lao động chưa đạt trình độ cấp 3 chiếm tới 30%, Số lao động này tập trung hầu hết vào các thị trường như Đài Loan, An giê ri, Angola, Dubai… Nhưng trong số đó, có tới gần 10% lựa chọn đi XKLD Nhật Bản. Nói như vậy để các bạn tu nghiệp sinh Nhật Bản có nhu cầu đi lao động Nhật Bản mà chưa có bằng cấp 3 vẫn có những cơ hội của riêng mình.

học hết cấp 2 muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

học hết cấp 2 muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Học hết cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Đối với các bạn đã tốt nghiệp cấp 3 hay tốt hơn là cao đẳng, đại học, trung cấp nghề, việc đăng ký đi xuat khau lao dong nhat ban là việc hết sức bình thường, thực tế các bạn có lợi thế hơn khi tham gia phỏng vấn với chủ người Nhật. Không chỉ ở khía cạnh khả năng tiếp thu kiến thức học được mà còn áp dụng vào công việc nhanh hơn. Nhưng khía cạnh đó chỉ là 1 phần nhỏ, người Nhật khi đi tuyển lao động làm việc cho xí nghiệp của mình không bao giờ quan trọng bằng cấp của Việt Nam dù có là cao đẳng hay đại học. Họ đánh giá tổng quát rất nhiều yếu tố như chiều cao, cân nặng, tuổi tác, sự kiên trì, bền bỉ, khóe léo, chăm chỉ siêng năng, hòa đồng… Trong những yếu tố đó ưu tiên nhất vẫn là sự kiên trì, cố gắng của mỗi cá nhân. Người Nhật luôn đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của người lao động cho dù kết quả công việc có chậm hay chưa đạt được mức kì vọng.

Bạn thường đọc được các thông tin từ nhiều nguồn rằng nếu học hết cấp 2 thì sẽ không đi lao động sang Nhật Bản được? Thực ra những yêu cầu đó không phải lúc nào cũng như vậy, yêu cầu đó chỉ là do phía xí nghiệp nhật bản hoặc phía công ty phái cử đặt ra. Cho nên dù bạn mới học hết cấp 2 hay chưa tốt nghiệp cấp 3 đi chăng nữa thì chỉ cần sự quyết tâm cộng thêm sự kiên trì bạn vẫn sẽ tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật được bình thường.

thực tập sinh Nhật Bản làm xây dựng cùng các chuyên gia nước ngoài

thực tập sinh Nhật Bản làm xây dựng cùng các chuyên gia nước ngoài

Mới tốt nghiệp cấp 2 đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghề nào phù hợp?

Các bạn thực tập sinh lựa chọn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mà mới học hết cấp 2 lo lắng không biết mình tham gia đi làm ngành nghề công việc nào thì phù hợp. Theo kinh nghiệm của tôi, các bạn có nhiều sự lựa chọn về ngành nghề. Có công việc làm trong nhà, làm ngoài trời, tâm lý số đông của người Việt là “việc nhẹ lương cao“. Vậy các bạn mong muốn điều gì khi sang đất nước văn minh và hiện đại bậc nhất thế giới. Có phải đi làm việc ở Nhật là giấc mơ màu hồng, đã đi là phải làm công việc nào nhẹ nhàng không tốt sức mà vẫn được hưởng mức lương như “ở Việt Nam”. Xin thưa với các bạn rằng, nếu các bạn mang tư tưởng đó đặt chân sang đất nước Nhật Bản, các bạn sẽ bị đào thải ngay lập tức. Không một ông chủ nào thấy bạn làm hoàn thành công việc chỉ 80% mà trả lương 100%, cũng không có ông chủ nào nỡ trả lương thấp không xứng đáng với sức lao động và sự cố gắng hết sức mình của mình của bạn cả.

Kinh nghiệm của tôi, người đã từng đổ mồ hôi, nước mắt để kiếm được đồng lương bên Nhật Bản đó là: Làm công việc gì cũng được, ngoài trời hay trong nhà, xây dựng hay đóng gói, thực phẩm hay nông nghiệp… công việc nào cũng vất vả như nhau, đều có những cái khổ riêng. Bạn nào cảm thấy mình không chịu được vất vả, muốn sang Nhật chỉ để xem cuộc sống thần tiên bên Nhật như thế nào thì tốt nhất nên ở lại VN làm, chứ nếu xác định đi mà chỉ chọn làm 1 công việc đúng như mong muốn, vô hình chung bạn đang làm bó hẹp đi khả năng trúng tuyển cũng như trải nghiệm cuộc sống bên Nhật. Thật lãng phí 3 năm bên Nhật của các bạn đó.

Nữ tu nghiệp sinh làm chế biến rau củ tại Nhật

Nữ tu nghiệp sinh làm chế biến rau củ tại Nhật

Lời khuyên: Trong những năm trở lai đây, số lượng lao động Việt muốn đi XKLD Nhật Bản ngày càng tăng. Do yêu tố Nhật Bản không muốn tuyển lao động Trung Quốc nữa, và tính chăm chỉ cần cù của lao động Việt. Các bạn thực tập sinh mới học hết cấp 2 muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy tự tin vào khả năng của mình. Mọi thứ vẫn trong tầm tay của các bạn. Chỉ cần gọi điện cho chúng tôi, mọi thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp, mở ra cánh cửa trên con đường đến với nước Nhật. Đây là cơ hội rất lớn cho các bạn lao động học cấp 2 mong muốn sang Nhật làm việc, học hỏi kinh nghiệm và gia tăng thu nhập cho bản thân, gia đình và xã hội.

Mọi thắc mắc về vấn đề chưa học hết cấp 2, cấp 3 hay chưa có bằng cấp muốn đi lao động xuất khẩu Nhật Bản các bạn hãy đặt câu hỏi dưới phần comment để được giải đáp nhanh nhất !

Video thực tập sinh tại công ty chúng tôi:

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Chi cho e hoi la hien tai e rat muon dc xuat khau qua nhat de lam viec de cai thien doi song Nhug tai chinh cua em ko du ko bit rang co cog ty xuat khau lao dong nao co the ho tro von cho e ko ??? Mog chi tu van giup

 2. Em đã học hết cấp 2 . cho e hỏi là đơn hàng nào là phù hợp với trình độ cấp 2 .. và thủ tục ra sao .. và chi phí bao nhiêu vậy

 3. cho em hỏi năm nay em mới 17 tuổi em cũng đã nghỉ học được 3 4 năm em đang học lớp 7 thì nghỉ chưa lên lớp 8 nữa liệu em có đi được hay không ạ

 4. Toi la nguoi luong thien,27 tuoi,can cu chiu kho trong cong viec,muon di xkld,nhat ban han quoc,nhung vi ko co bang cap chi ca,kinh mong quy ban huu giup do,chan thanh cam on

  • Care Tận Tâm

   Em học hết lớp 10 vẫn đi xuất khẩu lao động được em nhé, đây là chương trình đi làm việc chứ không phải đi học. Cảm ơn em !

  • Care Tận Tâm

   Chào em! Nhật Bản yêu cầu lao động sang bên đó làm việc đạ tối thiểu trình hộ N5 tiếng nhật, vậy nên em sẽ cần học tiếng khoảng 4 tháng nhé. Em học hết lớp 11 vẫn đi được bình thường không vấn đề gì nhé. Cán bộ công ty sẽ liên hệ và trợ giúp em nhé. Cảm ơn em !

 5. E có người anh đã tốt nghiệp cấp 2 và người chị đã tốt nghiệp cấp 3 muốn đi Nhật làm. Vậy cho em hỏi 2 người đó khác bằng tốt nghiệp có được làm chung hay không?

  • Care Tận Tâm

   Chào Tài! Để đi lao động xuất khẩu Nhật Bản thì đầu tiên em cần được sự đồng ý của gia đình, sau đó hoàn thiện hồ sơ tại địa phương và nộp trực tiếp tại văn phòng công ty nhé. Về chi phí đi Nhật sẽ tùy vào đơn hàng và ngành nghề em chọn. Em liên hệ trực tiếp cán bộ công ty để được hướng dẫn cụ thể hơn nhé. Cảm ơn em!