TOP 9 câu hỏi phỏng vấn đi Nhật CHẮC CHẮN sẽ gặp – Xuất khẩu lao động

Phỏng vấn đi Nhật Bản xuất khẩu lao động là vấn đề có thể giải quyết một cách dễ dàng nếu bạn nắm vững bộ 9 câu hỏi thường gặp sau đây…

Hầu hết tất cả các bạn đều gặp áp lực khi thi tuyển phỏng vấn xuất khẩu lao động trong lần thi đầu tiên, thậm chí có bạn mất ngủ lo lắng xem người Nhật sẽ hỏi gì, thi tuyển ra sao và các bạn gặp áp lực là phải đỗ vì các bạn nahf xa đi lại vất vả , đôi khi còn gặp áp lực gia đình không cho thi nhiều nếu không đậu.

mình xin chia sẻ có 2 cách thi tuyển xuất khẩu lao động nhật bản đó là:

  • thi qua sky
  • thi phỏng vấn trực tiếp

sau đây là 9 câu hỏi mình đã soạn ra mà người Nhật hay hỏi khi phỏng vấn:

Bài viết tham khảo:

1. Giới thiệu về bản thân

Thông thường các bạn sẽ được đào tạo về tác phong, cử chỉ, lời nói trước khi phỏng vấn đi Nhật xuất khẩu lao động

Thông thường các bạn sẽ được đào tạo về tác phong, cử chỉ, lời nói trước khi phỏng vấn đi Nhật xuất khẩu lao động

mục này bạn hãy giới thiệu bản thân một cách ngắn gọn mà đầy đủ như những gì đã được các thầy cô giáo giảng dậy trên lớp

ví dụ như: tên, tuổi, quê quán, sở trường,..

đặc biệt là các bạn hãy nhấn mạnh phần điểm mạnh , điểm yếu của mình ở phần giới thiệu đầu tiên này vì nó sẽ chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng. khi giới thiệu bạn hãy thể hiện ánh mắt , cử chỉ tác phong của mình.

2. mục đích khi sang Nhật Bản của bạn

Đây là một trong những câu hỏi quan trọng nhất của buổi  phỏng vấn , nó sẽ ảnh hưởng tới kết quả của bạn.

tôi sẽ chia sẻ cách trả lời sau đây:

  • thứ nhất : bạn hãy trả lời không hoa mỹ, thật thà , thẳng thắn đúng với nguyện vọng của bạn ví dụ: mục đích sang kiếm tiền về xây nhà, về mở trang trại, về chăm con cái học hành,mua xe làm ăn,….thì đó là mục đích chính của bạn người ta sẽ trân trọng bạn bởi vì bạn là người sống có mục đích rõ ràng.
  • nếu còn trẻ thì hãy nói mục đích chính là học tiếng, còn lớn tuổi thì mục đích chính là kiếm tiền
  •  bạn phải tạo nên sự khác biệt: chú ý là khi bạn nói mục đích của bạn đừng giống với các bạn khác, bạn phải nói khác đi, có 1 chút đặc biệt vậy mới tạo ấn tượng cho người tuyển dụng, chứ bạn nào cũng trả lời giống như bạn nào bạn chẳng có gì khác biệt cả.

 

3. Tại sao bạn lại lựa chọn Nhật Bản / công việc này?

Tại sao bạn lựa chọn Nhật Bản để đi xuất khẩu lao động là một trong những câu hỏi phỏng vấn đi Nhật thường gặp

Tại sao bạn lựa chọn Nhật Bản để đi xuất khẩu lao động là một trong những câu hỏi phỏng vấn đi Nhật thường gặp

Tất nhiên nếu bạn nào trả lời là vì “tiền” hoặc vì có “đơn trống” gọi đi nên lựa chọn là đáp án SAI LÈ rồi.

Nhà tuyển dụng khi hỏi bạn câu hỏi phỏng vấn đi Nhật này đánh giá cao nếu bạn là người có sở thích hoặc sở hữu điểm mạnh cá nhân có liên quan đến công việc đã chọn, là người có suy nghĩ và tìm hiểu rõ ràng. Nếu có sở thích, niềm hứng thú với ngôn ngữ, con người, văn hóa Nhật,… thì càng tốt.

Hoặc bạn cũng có thể kết hợp cả 2 và phát biểu rằng Nhật Bản là môi trường hoàn hảo để bạn nâng cao tay nghề đối với nghề nghiệp mà hiện nay bạn đang lựa chọn theo đuổi.

Hãy cố gắng tìm hiểu trước về Nhật Bản, doanh nghiệp, công việc cũng như khu vực mà bạn đang chuẩn bị nhắm tới.

Dự định gắn bó lâu dài với công việc là điều được khuyến khích, lí do lựa chọn có thể gắn chặt với sự phát triển hoặc thế mạnh của quê nhà, đất nước. Mong muốn cống hiến cho quê hương sau khi quay về cũng thể hiện tầm nhìn của một cá nhân.

4. Bạn từng làm công việc gì và tại sao lại nghỉ việc ở công ty cũ?

Thực tập sinh tuyệt đối không nên kể xấu về công ty cũ mà nên nói về những lí do xuất phát từ chính cá nhân bạn: mong muốn được theo đuổi một lộ trình sự nghiệp tốt hơn, nghề nghiệp theo đúng điểm mạnh và sở thích, nhu cầu tiếp xúc với một môi trường làm việc chuyên nghiệp,… Như vậy mới là câu trả lời phỏng vấn đi Nhật mang lại điểm cộng.

5. Bạn có chịu được vất vả hay không?

Đương nhiên câu trả lời là “CÓ” rồi, vì chẳng có doanh nghiệp nào lại chọn người lao động chưa làm đã sợ vất vả, sợ khó sợ khổ cả. Chỉ có một câu ngắn gọn các bạn nên nhớ khi được hỏi câu này, đó là: “Việc nào người Nhật Bản làm được, tôi cũng sẽ cố gắng hết sức và làm được.”

Câu trả lời này cũng tương tự được áp dụng nếu bạn được hỏi: “Nếu công ty có nhiều việc bạn có chấp nhận làm thêm giờ không?”. Hầu như công ty, doanh nghiệp nào của Nhật cũng có tình trạng làm tăng ca. Đương nhiên thực tập sinh trong thực tế sẽ được trả lương theo đúng quy định của pháp luật Nhật Bản, vừa giúp công ty vừa kiếm thêm được đồng lương xứng đáng.

Vì vậy, hãy luôn sẵn sàng chấp nhận tăng ca nếu được yêu cầu nhé!

6. Mức lương bạn mong muốn

01 Man bằng bao nhiêu tiền Việt?

01 Man bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tất nhiên tiền lương luôn là mối quan tâm hàng đầu của một cá nhân khi đi xin việc nói chung là xin đi xuất khẩu lao động nói riêng. Nhưng đôi khi sự thật khó nghe, các bạn phải trả lời bằng các sự thật khác khi phỏng vấn đi Nhật xuất khẩu lao động.

Câu trả lời an toàn là câu trả lời gắn với mức lương cơ bản / mức lương tối thiểu theo vùng của Nhật. Bên cạnh đó, hầu như đơn hàng nào cũng đã đính kèm theo mức lương quy định của đơn hàng đó. Các bạn không nên đòi hỏi hay trả lời mức lương cao hơn con số đã được thông báo từ trước.

Bày tỏ mong muốn trong quá trình làm việc, bạn sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt công việc. Từ đó căn cứ trên kết quả công việc, hi vọng bản thân sẽ được lựa chọn để làm tăng ca, có thêm thu nhập từ việc làm thêm giờ.

Tuy nhiên, nếu nhà tuyển dụng đề cập đến vấn đề làm thêm bên NGOÀI phạm vi công ty, phân xưởng, hay thời gian rảnh bạn có được sau khi làm việc xong ở công ty, tuyệt đối các bạn không được nói là sẽ đi làm thêm ở bên ngoài nha.

Hãy dùng thời gian bên ngoài công việc chính để học ngôn ngữ và văn hóa Nhật, nỗ lực hòa nhập với môi trường xung quanh vì đây là câu trả lời mà các nhà tuyển dụng muốn nghe.

7. Bạn có nghĩ bạn sẽ thích ứng  được thời tiết hay lo lắng gì khi ở nhật không/

khi gặp phải câu hỏi này là các bạn đang bị kiểm tra khả năng thích ứng môi trường mới, điều kiện thời tiết khí hậu hay những khó khăn khi làm việc tại xí nghiệp của họ và dĩ nhiên họ không muốn bạn nào lùi bước hay không có khả năng chịu nhiệt.

vì vậy hãy trả lời 1 cách thông minh ngắn ngọn là tôi luôn ok trong mọi điều kiện khó khăn nhé các bạn

Hầu hết các vấn đề có thể xoay quanh chuyện đi lại, thích nghi văn hóa, môi trường, thời tiết,…

8. Bạn sẽ làm gì với số tiền có được khi về nước?

Làm việc cho doanh nghiệp Viettel trong nước

Làm việc cho doanh nghiệp Viettel trong nước

Câu hỏi phỏng vấn đi Nhật này giúp nhà tuyển dụng Nhật Bản xem xét định hướng tương lai và tính cách, từ đó đánh giá con người bạn.

Các câu trả lời khả thi là: đầu tư phát triển nghề nghiệp, lo cho gia đình,… Và đặc biệt bạn phải nhấn mạnh vào việc, sau khi hợp đồng kết thúc, bạn sẽ về VIỆT NAM. Các chủ lao động Nhật thường rất sợ các bạn trốn ở lại bất hợp pháp nên mọi người đừng nói là mong muốn ở lại Nhật Bản nha!

9. Bạn có câu hỏi nào khác cho chúng tôi không?

Câu hỏi này được đặt ra cũng là lúc cuộc phỏng vấn đã đi tới hồi kết, các bạn nên đặt thêm từ 1 – 2 câu hỏi liên quan đến công việc mà chưa được đề cập đến trong chi tiết đơn hàng hoặc chưa xuất hiện trong cuộc phỏng vấn.

Câu hỏi đơn giản vừa để thể hiện bạn quan tâm đến công việc mà cũng đủ để không làm phiền / mất thời gian của nhà tuyển dụng.

Sau cùng các bạn bao giờ cũng phải cảm ơn các nhà tuyển dụng, nếu được cho phép thì hãy nói “Tôi mong muốn được làm việc cho quý công ty, xin cảm ơn và xin hãy giúp đỡ tôi”.

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn đi Nhật chính yếu nhất, thường xuyên xuất hiện. Ngoài ra nhà tuyển dụng phía Nhật Bản có thể hỏi thêm một số câu mang tính chất cá nhân khác nhằm hiểu rõ về con người của bạn hơn.

Tuy nhiên dù cho câu hỏi có là gì thì đáp án trả lời cũng chỉ dựa trên nguyên tắc cơ bản: thể hiện và xây dựng hình ảnh cá nhân bạn là một người nghiêm túc, chăm chỉ, thật thà, chịu khó, cẩn thận, yêu thích công việc đã chọn và Nhật Bản, mong muốn được làm việc cho công ty và sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành công việc.

Chỉ cần nắm vững được nguyên tắc ở trên thì các bạn không bao giờ phải quá lo lắng, kể cả khi đối mặt với những câu hỏi lạ. Chúc các bạn may mắn!

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trực tiếp tại hotline: Mr Khoa: 0979 475 680

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.