TOP 9 câu hỏi phỏng vấn đi Nhật CHẮC CHẮN sẽ gặp – Xuất khẩu lao động

Phỏng vấn đi Nhật Bản xuất khẩu lao động là vấn đề có thể giải quyết một cách dễ dàng nếu bạn nắm vững bộ 9 câu hỏi thường gặp sau đây…

Phỏng vấn đi Nhật trực tiếp với các nhà tuyển dụng là khâu quan trọng không thể thiếu trong quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy những câu hỏi nào thường xuyên được sử dụng nhất trong cuộc gặp mặt quyết định này? Và phải trả lời ra sao để khả năng đỗ đơn hàng của bạn là cao nhất?

Hãy bắt đầu với những câu hỏi CHẮC CHẮN sẽ gặp dưới đây nhé!

Bài viết tham khảo:

1. Giới thiệu về bản thân

Thông thường các bạn sẽ được đào tạo về tác phong, cử chỉ, lời nói trước khi phỏng vấn đi Nhật xuất khẩu lao động

Thông thường các bạn sẽ được đào tạo về tác phong, cử chỉ, lời nói trước khi phỏng vấn đi Nhật xuất khẩu lao động

Giới thiệu về bản thân là câu hỏi phỏng vấn đi Nhật đầu tiên, phổ biến, thường gặp và quan trọng nhất. Khi đặt câu hỏi này, nhà tuyển dụng Nhật Bản không chỉ để ý mỗi nội dung câu trả lời của bạn, mà còn chú tâm đến cả nét mặt và thái độ của thực tập sinh khi thực hiện điều đó.

Để có được những điểm cộng đầu tiên, các bạn cần có được phong thái tự tin, tâm trạng thoải mái, khi trả lời nên mỉm cười, nét mặt tươi tỉnh cùng ánh mắt nhìn thẳng. Câu trả lời song hành cũng phải dứt khoát, gãy gọn.

Những câu hỏi đơn giản như thế này giúp nhà tuyển dụng ban đầu đánh giá được con người và mức độ tương thích của bạn đối với môi trường và văn hóa Nhật Bản.

2. Điểm mạnh, điểm yếu của bản thân

Có lẽ đây là những câu hỏi phỏng vấn đi Nhật khó nhất vì nếu trả lời không cẩn thận, một vết nứt nhỏ có thể là nơi để các nhà tuyển dụng tiếp tục hỏi xoáy hoặc trừ điểm nặng vào.

Lúc này, đáp án được ưu tiên tiếp tục là những ý kiến ngắn gọn và đúng trọng tâm câu hỏi. Những tính từ, phẩm chất được đánh giá cao khi nói về điểm mạnh của một cá nhân là: thật thà, cẩn thận, chăm chỉ, chịu khó, kiên trì,… Đặc biệt là những đức tính hay kiến thức chuyên môn có liên quan trực tiếp đến đơn hàng mà bạn đã chọn.

Về điểm yếu, các bạn nên tránh kể ra những điểm trừ đối lập với các tính từ kể trên. Các bạn có thể sử dụng một trong những sở đoảng vô thưởng vô phạt như nấu ăn chưa ngon, còn ít nói,… nhưng nên đi cùng phương hướng cải thiện trong tương lai một cách ngắn gọn. Đặc biệt nên tránh để điểm yếu của bạn có liên quan trực tiếp đến công việc.

3. Tại sao bạn lại lựa chọn Nhật Bản / công việc này?

Tại sao bạn lựa chọn Nhật Bản để đi xuất khẩu lao động là một trong những câu hỏi phỏng vấn đi Nhật thường gặp

Tại sao bạn lựa chọn Nhật Bản để đi xuất khẩu lao động là một trong những câu hỏi phỏng vấn đi Nhật thường gặp

Tất nhiên nếu bạn nào trả lời là vì “tiền” hoặc vì có “đơn trống” gọi đi nên lựa chọn là đáp án SAI LÈ rồi.

Nhà tuyển dụng khi hỏi bạn câu hỏi phỏng vấn đi Nhật này đánh giá cao nếu bạn là người có sở thích hoặc sở hữu điểm mạnh cá nhân có liên quan đến công việc đã chọn, là người có suy nghĩ và tìm hiểu rõ ràng. Nếu có sở thích, niềm hứng thú với ngôn ngữ, con người, văn hóa Nhật,… thì càng tốt.

Hoặc bạn cũng có thể kết hợp cả 2 và phát biểu rằng Nhật Bản là môi trường hoàn hảo để bạn nâng cao tay nghề đối với nghề nghiệp mà hiện nay bạn đang lựa chọn theo đuổi.

Hãy cố gắng tìm hiểu trước về Nhật Bản, doanh nghiệp, công việc cũng như khu vực mà bạn đang chuẩn bị nhắm tới.

Dự định gắn bó lâu dài với công việc là điều được khuyến khích, lí do lựa chọn có thể gắn chặt với sự phát triển hoặc thế mạnh của quê nhà, đất nước. Mong muốn cống hiến cho quê hương sau khi quay về cũng thể hiện tầm nhìn của một cá nhân.

4. Bạn từng làm công việc gì và tại sao lại nghỉ việc ở công ty cũ?

Thực tập sinh tuyệt đối không nên kể xấu về công ty cũ mà nên nói về những lí do xuất phát từ chính cá nhân bạn: mong muốn được theo đuổi một lộ trình sự nghiệp tốt hơn, nghề nghiệp theo đúng điểm mạnh và sở thích, nhu cầu tiếp xúc với một môi trường làm việc chuyên nghiệp,… Như vậy mới là câu trả lời phỏng vấn đi Nhật mang lại điểm cộng.

5. Bạn có chịu được vất vả hay không?

Đương nhiên câu trả lời là “CÓ” rồi, vì chẳng có doanh nghiệp nào lại chọn người lao động chưa làm đã sợ vất vả, sợ khó sợ khổ cả. Chỉ có một câu ngắn gọn các bạn nên nhớ khi được hỏi câu này, đó là: “Việc nào người Nhật Bản làm được, tôi cũng sẽ cố gắng hết sức và làm được.”

Câu trả lời này cũng tương tự được áp dụng nếu bạn được hỏi: “Nếu công ty có nhiều việc bạn có chấp nhận làm thêm giờ không?”. Hầu như công ty, doanh nghiệp nào của Nhật cũng có tình trạng làm tăng ca. Đương nhiên thực tập sinh trong thực tế sẽ được trả lương theo đúng quy định của pháp luật Nhật Bản, vừa giúp công ty vừa kiếm thêm được đồng lương xứng đáng.

Vì vậy, hãy luôn sẵn sàng chấp nhận tăng ca nếu được yêu cầu nhé!

6. Mức lương bạn mong muốn

01 Man bằng bao nhiêu tiền Việt?

01 Man bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tất nhiên tiền lương luôn là mối quan tâm hàng đầu của một cá nhân khi đi xin việc nói chung là xin đi xuất khẩu lao động nói riêng. Nhưng đôi khi sự thật khó nghe, các bạn phải trả lời bằng các sự thật khác khi phỏng vấn đi Nhật xuất khẩu lao động.

Câu trả lời an toàn là câu trả lời gắn với mức lương cơ bản / mức lương tối thiểu theo vùng của Nhật. Bên cạnh đó, hầu như đơn hàng nào cũng đã đính kèm theo mức lương quy định của đơn hàng đó. Các bạn không nên đòi hỏi hay trả lời mức lương cao hơn con số đã được thông báo từ trước.

Bày tỏ mong muốn trong quá trình làm việc, bạn sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt công việc. Từ đó căn cứ trên kết quả công việc, hi vọng bản thân sẽ được lựa chọn để làm tăng ca, có thêm thu nhập từ việc làm thêm giờ.

Tuy nhiên, nếu nhà tuyển dụng đề cập đến vấn đề làm thêm bên NGOÀI phạm vi công ty, phân xưởng, hay thời gian rảnh bạn có được sau khi làm việc xong ở công ty, tuyệt đối các bạn không được nói là sẽ đi làm thêm ở bên ngoài nha.

Hãy dùng thời gian bên ngoài công việc chính để học ngôn ngữ và văn hóa Nhật, nỗ lực hòa nhập với môi trường xung quanh vì đây là câu trả lời mà các nhà tuyển dụng muốn nghe.

7. Bạn lo lắng điều gì khi sang Nhật?

Đối với câu này, các bạn có trở ngại gì hiện tại đang băn khoăn thì cứ trả lời thực lòng nhé, đừng để câu trả lời có liên quan đến chuyện tiền nong, hay khả năng, cách thức bạn thực hiện công việc là được.

Hầu hết các vấn đề có thể xoay quanh chuyện đi lại, thích nghi văn hóa, môi trường, thời tiết,…

8. Bạn sẽ làm gì với số tiền có được khi về nước?

Làm việc cho doanh nghiệp Viettel trong nước

Làm việc cho doanh nghiệp Viettel trong nước

Câu hỏi phỏng vấn đi Nhật này giúp nhà tuyển dụng Nhật Bản xem xét định hướng tương lai và tính cách, từ đó đánh giá con người bạn.

Các câu trả lời khả thi là: đầu tư phát triển nghề nghiệp, lo cho gia đình,… Và đặc biệt bạn phải nhấn mạnh vào việc, sau khi hợp đồng kết thúc, bạn sẽ về VIỆT NAM. Các chủ lao động Nhật thường rất sợ các bạn trốn ở lại bất hợp pháp nên mọi người đừng nói là mong muốn ở lại Nhật Bản nha!

9. Bạn có câu hỏi nào khác cho chúng tôi không?

Câu hỏi này được đặt ra cũng là lúc cuộc phỏng vấn đã đi tới hồi kết, các bạn nên đặt thêm từ 1 – 2 câu hỏi liên quan đến công việc mà chưa được đề cập đến trong chi tiết đơn hàng hoặc chưa xuất hiện trong cuộc phỏng vấn.

Câu hỏi đơn giản vừa để thể hiện bạn quan tâm đến công việc mà cũng đủ để không làm phiền / mất thời gian của nhà tuyển dụng.

Sau cùng các bạn bao giờ cũng phải cảm ơn các nhà tuyển dụng, nếu được cho phép thì hãy nói “Tôi mong muốn được làm việc cho quý công ty, xin cảm ơn và xin hãy giúp đỡ tôi”.

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn đi Nhật chính yếu nhất, thường xuyên xuất hiện. Ngoài ra nhà tuyển dụng phía Nhật Bản có thể hỏi thêm một số câu mang tính chất cá nhân khác nhằm hiểu rõ về con người của bạn hơn.

Tuy nhiên dù cho câu hỏi có là gì thì đáp án trả lời cũng chỉ dựa trên nguyên tắc cơ bản: thể hiện và xây dựng hình ảnh cá nhân bạn là một người nghiêm túc, chăm chỉ, thật thà, chịu khó, cẩn thận, yêu thích công việc đã chọn và Nhật Bản, mong muốn được làm việc cho công ty và sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành công việc.

Chỉ cần nắm vững được nguyên tắc ở trên thì các bạn không bao giờ phải quá lo lắng, kể cả khi đối mặt với những câu hỏi lạ. Chúc các bạn may mắn!

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trực tiếp tại hotline: Mr Khoa: 0979 475 680

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *