Tốt nghiệp đại học nên chọn nghề nào đi XKLĐ Nhật Bản 2017

Đi xuất khẩu lao động nhật bản 2017 có cần bằng cấp không? Đã tốt nghiệp đại học cao đẳng đi nhật bản ngành nghề gì thì phù hợp lương cao ?

Có rất nhiều bạn trẻ gửi câu hỏi cần giải đáp và tư vấn xoay quanh chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 về cho chúng tôi. Chủ yếu là các bạn muốn hiểu rõ hơn về công việc và cuộc sống sau này sẽ làm việc tại Nhật sẽ như thế nào? Đi xuất khẩu lao động nhật bản 2017 có cần bằng cấp không? Đã tốt nghiệp đại học cao đẳng đi nhật bản ngành nghề gì thì phù hợp lương cao ? Dưới đây là câu hỏi của bạn Nguyễn Mạnh Hùng quê Hưng Yên:

“Em 21 tuổi, vừa tốt nghiệp cao đẳng quản trị kinh doanh. Nếu giờ em xin vào làm các công ty tư nhân mà chưa có kinh nghiệm thì lương của em khoảng 3 – 4 triệu/tháng. Bởi vậy em muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để học hỏi và kiếm thêm thu nhập. Em muốn xin ý kiến anh chị đã từng đi XKLĐ, và nếu đi làm nước ngoài thì em nên chọn ngành nào? Em xin cảm ơn! –  (Nguyễn Mạnh Hùng, Hưng Yên)

Công việc hàng ngày của TTS Nhật Bản

Công việc hàng ngày của TTS Nhật Bản

1. Đi XKLĐ Nhật Bản – bằng cấp đóng vai trò như thế nào?

Trả lời: Có rất nhiều ý kiến được đưa ra bàn luận về câu hỏi này, dưới đây là môt vài chia sẻ của các bạn:

“Hiện tại mình đang là thực tập sinh tại Nhật. Với quan điểm của cá nhân thì mình muốn sau 3 năm làm việc tại Nhật và trở về nước với một chút vốn để kinh doanh chứ không muốn một cuộc sống ổn đinh tháng lương 3 -5 triệu. Như vậy may mắn thì đủ sống chứ không bao giờ giàu lên được. Nên mình không tham gia thi đại học và quyết định đăng kí tham gia đi XKLĐ Nhật Bản. Đến thời điểm hiện tại thì chưa bao giờ mình thấy hối hận bởi quyết định đó. Bạn hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định. Chúc bạn may mắn”

Mạnh Tuyển – 21 tuổi

“Theo tôi thì bạn nên đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản bởi đây là cơ hội để bạn có một tương lai tốt đẹp hơn sau này. Sang Nhật bạn sẽ được học hỏi và tiếp cận với nền văn minh bậc nhất thế giới. Bên cạnh đó khi về nước bạn sẽ có vốn dắt lưng để kinh doanh….”

 Thu Hà – 25 tuổi

“Rất nhiều người có tư tưởng học đại học là con đường duy nhất tiến đến thành công nhưng thực trạng hiện nay bạn có thể thấy hàng nghìn sinh viên ra trường vẫn thất nghiệp, vẫn  làm trái ngành với mức lương ít ỏi không đủ sống. Các bạn ạ, nếu các bạn đi Nhật, Hàn … và thi tuyển bằng chính khả năng của mình thì sang đó làm việc, hòa nhập với cuộc sống thì ăn đứt cái bằng đại học, cao đẳng của bạn rồi đó. Nếu bạn đưa ra câu hỏi này và những người ngăn cản bạn không nên đi thì tôi nghĩ chắc trong suy nghĩ của bạn cũng nghĩ mình có bằng cấp… phải không?”

Hoài An – 26 tuổi

“Còn trẻ thì nên xông pha ra ngoài thế giới cho nó biết đó đây, cứ ở nhà với mẹ biết ngày nào không. Nên đi nhưng cần phải tìm hiểu thông tin các công ty trước khi đưa ra đăng kí tham gia.”

Nguyễn Huệ – 25 tuổi

Theo thống kê về tình hình việc làm hiện nay: Sinh viên mới ra trường có đến 85% chưa có công ăn việc làm ổn định nếu như không có kĩ năng chuyên sâu, ngoại ngữ… Xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể coi là 1 con đường nhanh nhất vừa giúp bạn trải nghiệm, vừa có mang lại cho bạn tương lai tốt đẹp hơn nhưng điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu thật kỹ công ty môi giới và công ty mình muốn sang làm, để tránh bị lừa và chi phí quá cao.

Tham khảo thêm: Danh sách công ty XKLĐ Nhật uy tín tại Hà Nội.

2. Đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học thì nên đi XKLĐ Nhật Bản ngành nào?

Nếu các bạn đã có tấm bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học trong tay thì hãy tham khảo và đăng ký tham gia một trong các đơn hàng sau:

Ngành Nghề Độ Tuổi Giới Tính Thu Nhập
Lắp ráp linh kiện điện tử 18-32 Nam/ Nữ 156.720 Yên
Kĩ sư xây dựng 18 – 34 Nam 160.450 Yên
Hàn, tiệm 19-30 Nam 151.720 Yên
Làm trong nhà kính 19-30 Nam 155.000 Yên
Kỹ sư IT 18-31 Nam 158.000 Yên
Sơn kim loại 18-34 Nam 151.320 Yên
Chế biến gỗ 18-34 Nam 152.000 Yên
Chế biến thực phẩm 19-32 Nữ 149.000 Yên

Đối với các bạn có bằng cấp cao đẳng, đại học thì sẽ có rất nhiều lợi thể hơn lao động phổ thông về: trình độ, khả năng học ngoại ngữ, khả năng tư duy, nhận thức… Chính vì vậy đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản yêu cầu có bằng cấp cao đẳng, đại học sẽ có nhiều ưu đãi hơn.

3.  Chia sẻ của thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản

Cuối tuần của thực tập sinh tại Hiroshima, Nhật Bản

Cuối tuần của thực tập sinh tại Hiroshima, Nhật Bản

Bữa ăn thịnh soạn của thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Bữa ăn thịnh soạn của thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Dù cuộc sống xa nhà đi lao động tại xứ người nhưng tình cảm anh em đồng hương đã giúp các bạn xích lại gần nhau hơn, cùng nhau vượt qua khó khăn khi không có người thân, gia đình ở bên. Hãy liên hệ với công ty nhân lực Nhật Bản HOGAMEX, chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ các đơn hàng phù hợp để tỷ lệ trúng tuyển của các bạn là cao nhất. Chúc các bạn thành công!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Chào anh/chị. Em có nhu cầu muốn xin làm việc tại Nhật. Em 26t. Đã tốt nghiệp ĐH. Anh/chị cho em xin thêm thông tin với ạ.
    Xin cảm ơn

  2. Em là con Thương binh, em tốt nghiệp Đại học năm 2014 ngành Ngữ Văn trường Đại học Sư Phạm Quy Nhơn. Em muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

  3. Chào anh / chị!
    Em năm nay 30 tuổi,là kỹ sư xây dựng công trình thủy lợi. Em muốn đi theo diện kỹ sư có được k ạ? Nếu được thì cần những yêu cầu gì ạ? Cám ơn anh chị đã tư vấn