Có phải đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là tốt nhất hiện nay?

Mục lục1. Mức lương2. Việc làm thêm3. Chế độ đãi ngộ về ăn ở sinh hoạt Việt Nam chúng ta là một trong những quốc gia còn nghèo, do vậy mà nhiều lao động trẻ đã phải xa quê hương để đi sang nước ngoài làm việc. Trong khu vực chúng ta, có nhiều thì […]

Việt Nam chúng ta là một trong những quốc gia còn nghèo, do vậy mà nhiều lao động trẻ đã phải xa quê hương để đi sang nước ngoài làm việc. Trong khu vực chúng ta, có nhiều thì trường xuất khẩu lao động khác nhau như: Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc và Nhật Bản. Tuy nhiên, có những nhận định là: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 là tốt nhất hiện nay. Điều đó là đúng hay sai, chúng tôi sẽ chứng minh để bạn thấy rõ hơn cả.

Đi lao động Nhật Bản có phải tốt nhất hiện nay

Đi lao động Nhật Bản có phải tốt nhất hiện nay

Thực tế, để đánh giá thị trường xuất khẩu lao động nào là tốt nhất thì chúng ta cần phải đánh giá trên 3 tiêu chí:

  • Tiêu chí thứ nhất: Mức lương
  • Tiêu chí thứ hai: Việc làm thêm
  • Tiêu chí thứ ba: Chế độ đãi ngộ về ăn ở, sinh hoạt

1. Mức lương

Tại Nhật Bản, mức lương sẽ được chi trả theo vùng miền. Thông thường, mức lương tại Nhật dao động từ 25 triệu đến 30 triệu VNĐ/tháng. Đây là mức lương cơ bản, chưa trừ các khoản phí và chưa có tiền làm thêm nữa. Với mức lương này, Nhật Bản được đánh giá là có mức lương cao hơn hẳn so với thị trường việc làm của Malaysia và Đài Loan.

Tìm hiểu kĩ hơn về:

Đã đi xuất khẩu lao động hãy nói: "Nhật Bản"

Đã đi xuất khẩu lao động hãy nói: “Nhật Bản”

2. Việc làm thêm

Thị trường việc làm tại Nhật, là một thị trường việc làm đa ngành phù hợp với tất cả đối tượng từ lao động phổ thông đến lao động trí thức. Hầu hết, các xí nghiệp tuyển dụng lao động Việt sang làm việc đều là công ty lớn có bề dày kinh nghiệm và được đánh giá rất cao về các sản phẩm họ tạo ra. Do đó, những nghiệp đoàn này thường rất nhiều việc và làm không hết. Cho nên, người lao động sẽ được đi làm thêm rất nhiều. Khi làm thêm mức lương sẽ được tính như sau:

+ Làm tăng ca ở những ngày làm việc bình thường được tính thêm 25%

+ Làm thêm giờ ngày thứ 7 chủ nhật là 35%

+ Làm thêm từ 22h đến 5h sáng là 50%

+ Làm thêm trong ngày lễ đặc biệt có thể lên 200%

Quản lý người Nhật luôn sẵn sàng hỗ trợ công việc của bạn

Quản lý người Nhật luôn sẵn sàng hỗ trợ công việc của bạn

Đặc biệt, với mức lương làm thêm này bạn vừa được tính cao hơn mà không bị chịu bất cứ một khoản thuế hay trừ một việc gì hết. Do vậy, nếu tính cả lương làm thêm có thể các bạn sẽ thư được từ 40 đến 45 triệu/ tháng.

3. Chế độ đãi ngộ về ăn ở sinh hoạt

Nhật Bản là một quốc gia văn minh hiện đại, thủ đô Tokyo được mệnh danh là thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới và là một nơi đáng sống nhất vì: An ninh an toàn và luật pháp nghiêm ngặt.

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện thực tập sinh hay kỹ thuật viên Nhật Bản bạn sẽ thấy: Người Nhật có quy định rất nghiêm ngặt và người dân vô cùng có ý thức từ vứt rác đến xếp hàng nơi công cộng. Có được thành công đó, chính là do những quy định luật pháp vì thế mà an ninh tại Nhật rất an toàn. Bạn đi làm mà quên không khóa cửa, thì yên tâm bạn cũng không bị mất thứ gì nhé. Cùng với đó, là các xí nghiệp luôn chăm lo về nơi ăn chốn ở cho người lao động đầy đủ.

Vậy, bạn vừa được sống nơi văn minh được đãi ngộ tốt với mức lương hấp dẫn. Thì thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản có xứng đáng là thị trường tốt nhất hiện nay không?

Đi Nhật lao động xuất khẩu vì tương lai và hi vọng

Đi Nhật lao động xuất khẩu vì tương lai và hi vọng

Trong khu vực Châu Á chúng ta và so với các quốc gia đều nhập khẩu lao động. Thì, chỉ có thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc là thị trường có sức cạnh tranh lớn với thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, trong khoảng gần 10 năm nay thì thị trường việc làm tại Hàn Quốc gần như khép lại với lao động Việt. Lý do là lao động Việt bỏ trốn quá nhiều, gây nên ảnh hưởng cũng như không tốt cho các thế hệ sau. Mặc dù, năm 2017 thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc mở cửa lại với lao động Việt theo chương trình EPS. Tuy nhiên, để đi được bạn cũng phải mất nhiều công sức và bạn cũng may mắn lắm mới đi được. Trong khi đó, thị trường việc làm tại Nhật Bản lại vô cùng rộng mở với lao động Việt. Vì, Nhật Bản đã chọn Việt Nam chúng ta là sân sau cho những chuỗi tham vọng kinh tế của họ. Cùng với đó, là người Nhật đánh giá người Việt là nhanh nhẹn và học việc rất nhanh. Vậy thì còn lại là thị trường việc làm tại Nhật Bản, Đài Loan và Malaysia. So sánh 3 thị trường này, chỉ có thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là tốt nhất hiện nay.

Vậy, nếu bạn muốn lựa chọn thị trường việc làm tại quốc gia nào để đi xuất khẩu lao động. Thì, chúng tôi xin bật mí với các bạn là chỉ có thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là thị trường tốt nhất hiện nay dành cho người Việt. Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn có sự đánh giá chính xác nhất về thị trường việc làm để đi xuất khẩu lao động nhé.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Bài học của Thanh Triều đầu thế kỷ 19 là cho 30000 sinh viên Trung quốc du học lập lại ở Việt Nam. Xưa chỉ có 30 ngàn mà đã có Tôn Dật Tiên và đám trí thức làm loạn gây cuộc cách mạng Tân Hợi 1911. Bàn tay của Nhật trong cuộc chính biến chắc có, tương tự tình báo Đức dắt Lenin về Moscau 1917.
    Cùng tắc biến, Việt Nam có biến mới thông.