Sinh viên ra trường thất nghiệp thì có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Trước ngưỡng cửa cuộc đời mông lung như một trò đùa, sinh viên ra trường biết đi về đâu? Làm công việc gì để có kinh nghiệm làm việc và định hướng tương lai. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có phù hợp với các bạn sinh viên hay không hãy cùng tìm hiểu nhé!

Là sinh viên ra trường bị thất nghiệp thì có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Luôn là một trong những vấn đề nan giải nhất, khiến  hàng nghìn các bạn tân sinh viên khi vừa nhận bằng cử nhân lại nhận thêm bằng thất nghiệp. Vậy, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có phải là giải pháp tốt không hay ở nhà để chỉ làm những công việc không đúng chuyên ngành. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn có được câu trả lời, dành cho bạn là sinh viên ra trường bị thất nghiệp thì có nên đi  xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

Sau tốt nghiệp bạn sẽ như thế này đây

Sau tốt nghiệp bạn sẽ như thế này đây

Trong những năm gần đây, khi hàng loạt các trường đại học tại Việt Nam đã đào tạo vô số nguồn nhân lực trẻ. Thì đồng nghĩa, đóng góp vào danh sách lao động trẻ bị thất nghiệp bị tăng lên. Vì thế, mặc dù cầm trên tay tấm bằng cử nhân, nhưng không ít các bạn trẻ này đã phải làm những công việc trái ngành nghề và làm những công việc lao động chân tay không đòi hỏi một chút nào về chuyên môn cũng như trình độ học vấn như: Phu hồ, xe ôm, chở hàng… Đây chính là một thực tế đang ngày càng phát triển tại Việt Nam chúng ta.

Nhật Bản, cái nôi của nền công nghiệp hiện đại phát triển bậc nhất trong khu vực. Đang lâm vào tình trạng dân số già nhất trên thế giới và thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Khi mà giới trẻ Nhật không thích kết hôn và lười sinh con. Điều này đã khiến cho dân số Nhật Bản bị sụt giảm khoảng hơn 20.000 người/ năm. Do đó, để giải quyết tình trạng thiếu người làm thì Nhật Bản đã sử dụng phương pháp nhập khẩu lao động nước ngoài. Hiện nay, Việt Nam chúng ta là một trong những quốc gia có tỷ lệ người lao động nhiều nhất tại đất nước Mặt  Trời mọc. Đây cũng là một trong những phương pháp tốt nhất, giúp sinh viên Việt Nam đang bị thất nghiệp sẽ có được việc làm.

Do vậy nếu chẳng may bạn là một trong những bạn sinh viên đã ra trường nhưng lại bị thất nghiệp thì cũng nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bởi các phân tích sau:

1. Nếu lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã đem lại rất nhiều lợi ích cho người việt chúng ta như:

 • Xóa đói giảm nghèo
 • Tạo công ăn việc làm cho người lao động
 • Cơ hội làm giàu cho nhiều bạn trẻ
 • Là nơi biến ước mơ thành sự thật
 • Được làm việc và sinh sống tại quốc gia văn minh hiện đại
Sinh viên đi làm việc tại Nhật

Sinh viên đi làm việc tại Nhật

Chính vì thế, mà con đường xuất khẩu lao động Nhật Bản trở thành một hướng đi đúng cho người lao động Việt chúng ta. Đến với thị trường việc làm tại Nhật Bản, không chỉ là những công việc dành cho những lao động phổ thông. Mà, còn là những công việc phù hợp cho những người có trình độ. Đặc biệt, là năm 2018 này với nhiều chính sách và bộ luật mới thì người lao động sẽ có được nhiều điểm lợi cụ thể như sau:

 • Được gia hạn thêm thời gian làm việc từ 3 năm thành 5 năm. Những trường hợp đã đi về đúng theo hợp đồng thì được phép đi lại lần 2.
 • Có chương trình đặc biệt dành cho các bạn trẻ tốt nghiệp đại học đó là chương trình kỹ thuật viên. Vì thế, chỉ cần bạn tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về kỹ thuật thì bạn sẽ có cơ hội trở thành kỹ sư đi làm việc tại Nhật Bản.
 • Vừa có việc làm lại vừa có tiền: nếu như ở Việt Nam không thể đáp ứng được 2 nhu cầu cơ bản là có việc và có tiền. Thì đất nước Mặt Trời mọc sẽ là nơi để bạn thực hiện được ước mơ đó. Khi mà tại đây hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu đó cho bạn.
 • Là bàn đạp để thành công sau này.

2. Nếu lựa chọn không đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Sinh viên ở lại VN và làm việc cho công ty nước ngoài

Sinh viên ở lại VN và làm việc cho công ty nước ngoài

Trong số hàng loạt các sinh viên bị thất nghiệp đó, thì có không ít bạn lại chọn cách ở nhà để làm công việc trái nghề. Tất nhiên, cứ mãi làm công việc trái nghề này sẽ đem lại cho bạn những bất lợi sau này như:

 • Không có kinh nghiệm làm việc về lĩnh vực bạn đã mất công và mất tiền học tập.
 • Ngày càng bị mất chuyên môn và trở thành người không học hành bình thường.
 • Mức thu nhập không có gì đột biến và chỉ đủ ăn nếu biết tằn tiện.
 • Đặc biệt nguy hiểm hơn là làm mất ý chí tiến thủ của bạn. Khiến bạn trở thành một người cục cằn và thối trí.

Vì thế, với phân tích đó thì chắc bạn sẽ tự có câu trả lời rồi. Vì bạn cũng là người hiểu biết, biết suy nghĩ và biết thế nào là tốt cho mình hay lựa chọn nào đúng và phù hợp nhất trong thời điểm hiện nay. Do vậy, chúng tôi sẽ không phải nói gì nữa mà chỉ biết chúc bạn dù lựa chọn như thế nào cũng luôn thành công!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *