Lao động Nhật Bản đi đơn hàng may mặc lương bao nhiêu?

Xuất khẩu lao động ngành may mặc hiện nay được nhiều lao động biết đến và đăng ký rất nhiều. Nhu cầu tuyển dụng lao động ngành may mặc của người Nhật rất cao và mức lương trả lại gấp 5-6 lần lương làm may ở VN

Lao động đi đơn hàng may mặc đừng bỏ qua cơ hội này mà tiếc cả đời. Xuất khẩu lao động ngành may mặc hiện nay được nhiều lao động biết đến và đăng ký rất nhiều. Nhu cầu tuyển dụng lao động ngành may mặc của người Nhật rất cao và mức lương trả lại gấp 5-6 lần lương làm may ở VN nên các bạn đi rất nhiều. Tuy nhiên chi phí đi đơn hàng may mặc rất thấp do vậy người lao động thường đánh giá thấp các đơn hàng mặc về vấn đề thu nhập (chỉ khoảng 26 triệu đồng/tháng). Vậy “xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may lương có cao không? Tại sao chi phí lại thấp?”. Cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi qua bài viết này:

Thực tập sinh trong ngày thi tuyển đơn hàng may mặc đi Nhật

Thực tập sinh trong ngày thi tuyển đơn hàng may mặc đi Nhật

Đặc thù công việc khi đi đơn hàng may mặc

Tính chất đặc thù của ngành may mặc là công việc ổn định, làm việc không tốn sức. Người lao động được làm việc trong điều kiện sạch sẽ, máy mọc hiện đại và người lao động được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ từ phía doanh nghiệp Nhật Bản.

Theo xu hướng hiện nay thì các đơn hàng tuyển công nhân may làm việc tại Nhật Bản thì đối tượng chủ yêu là tuyển nữ. Cũng có một số đơn hàng nhận nam giới nhưng không nhiều

Làm may mặc tại Nhật Bản, công nhân được tiếp cận với máy móc hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp

Làm may mặc tại Nhật Bản, công nhân được tiếp cận với máy móc hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp

Phí khi đi đơn hàng may mặc rẻ là vì sao?

Thông thường các đơn đi Nhật đặc biệt là các đơn hàng tuyển lao động nữ sẽ không yêu cầu lao động phải có kinh nghiệm làm việc, tay nghề. Ngoại trừ một số đơn hàng đặc biệt. Ví dụ đơn hàng hàn xì, cơ khí, chế tạo, điều khiển máy… và may mặc là 1 trong số đơn hàng đó. Bên cạnh đó nhu cầu tuyển dụng lao động ngành may mặc của các xí nghiệp Nhật Bản cực kỳ lớn. Đây có thể xem là những lý do chính khiến đơn hàng may mặc có phí rẻ hơn nhiều so với các đơn hàng khác.

Lương của đơn hàng may mặc thấp hay cao?

Nếu xem bảng lương trong các bảng thông báo tuyển dụng đơn hàng chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy mức lương của đơn hàng may mặc, nó thường thấp hơn một chút so với các đơn hàng khác (khoảng từ 1 man ~ 2 triệu VNĐ). Tuy nhiên không nên để ý nhiều về mức lương cơ bản trong thông báo tuyển dụng. Bởi đặc thù công việc của đơn hàng may mặc là khá nhàn, không mất sức dẫn đến việc lao động có thêm thời gian, sức khỏe để làm thêm tăng ca. Thu nhập từ việc làm thêm tăng ca khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là tương đối nhiều, có những xí nghiệp may mặc lớn nhiều việc, người lao động hoàn toàn có thể thu nhập thêm từ 7-10 triệu từ việc làm thêm.

Mức lương thực lĩnh đơn hàng may mặc  không hề thấp

Mức lương thực lĩnh đơn hàng may mặc không hề thấp

Thực tế mức lương của lao động đi đơn hàng may mặc đang làm việc tại Nhật Bản hiện nay ở tính cả làm thêm, tăng ca từ 28- 35 triệu VNĐ/tháng. Đây là con số đáng mơ ước đối với lao động người Việt. Bởi cũng với công sức bỏ ra như nhau nếu làm may mặc ở Việt Nam thật khó để có thể thu nhập được 10 triệu/ tháng nhưng nếu tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn có thể nhận được gấp đôi so với số tiền đó.

Trên đây là những phân tích, đánh giá của chúng tôi về đơn hàng làm may mặc. Hi vọng người lao động sẽ có cái nhìn chi tiết và hiểu rõ hơn và những quyết định đúng đắn

Mọi thắc mắc xin liên hệ: HOTLINE 0979 475 680

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.