Truyền thuyết đô thị Nhật Bản liệu có khiến bạn “rợn tóc gáy” như lời đồn?

Truyền thuyết đô thị Nhật Bản (日本の都市伝説) là những câu chuyện liên quan tới ma quỷ, quái dị. Bạn sẽ thấy rùng rợn khi đọc những câu chuyện này…

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế, văn hóa phát triển hàng đầu thế giới nhưng cũng gắn liền với nhiều câu chuyện kinh dị rùng rợn. Rất nhiều truyền thuyết đô thị tại Nhật đã được chuyển thể thành phim…

Truyền thuyết đô thị Nhật Bản (日本の都市伝説) là những câu chuyện liên quan tới ma quỷ, quái dị được người dân truyền miệng từ đời này qua đời khác. Tính xác thực của những câu chuyện này đều không được kiểm chứng nên càng khiến người Nhật nói riêng và thế giới nói chung tò mò và khiếp sợ.

Tham khảo: Cách xua đuổi hồn ma của người Nhật Bản. Tín ngưỡng Nhật Bản

1. Truyền thuyết đô thị Nhật Bản – 1: Kuchisake Onna – Khẩu liệt nữ

Kuchisake Onna là 1 trong những truyền thuyết đô thị nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Kuchisake Onna là 1 bóng ma của người phụ nữ trẻ đẹp sống hàng trăm năm về trước. Chỉ vì bản chất kiêu căng nhưng phóng đãng, lại tư tình với nhiều đàn ông. Chính vì vậy ả bị chồng rạch miệng. Ả thường lang thang trên những đường phố của Nhật Bản vào buổi tối sương mù, săn lùng trẻ con với chiếc kéo khổng lồ của ả. Ả có 1 cái miệng rộng ngoác bị rạch từ tai bên này sang tai bên kia, khuôn mặt của ả có 1 nụ cười kì dị và đáng sợ.

Kuchisake Onna là truyền thuyết nổi tiếng nhất

Kuchisake Onna là truyền thuyết nổi tiếng nhất

Hãy tưởng tượng nếu gặp cô gái này, bạn sẽ làm gì?

Khi nhìn thấy mục tiêu, ả sẽ nhẹ nhàng hỏi:

“Anata wa watashi ga utsukushii toomoimasu ka?” (Tôi có xinh đẹp không? “chữ không vang dài” )

Giữ phép lịch sự, đa phần người được hỏi sẽ trả lời là có.

Nghe thế, nhưng khi bị kéo chiếc khẩu trang xuống, để lộ khóe miệng bị rạch đến tận 2 mang tai và hỏi tiếp với giọng nai tỏ ra dễ thương: “Thậm chí như thế này sao?”.

Nếu trả lời là: “Không”. Đầu bạn sẽ bị túm chặt và một cây kéo rỉ sét từ tốn rạch hai khóe môi bạn, ban cho bạn một nụ cười ghê rợn như của cô ấy.

Điều rùng rợn ở đây là: Vào tháng 10 năm 2007, một nhân viên điều tra những vụ chết bất thường đã tìm những ghi chép cũ liên quan đến Khẩu Liệt Nữ. Cuối thập niên 70 về một người phụ nữ trong khi đuổi theo bọn trẻ, và đã bị một chiếc ôtô đâm chết ngay sau đó. Miệng bà này bị rách toạc giống như trong truyền thuyết.

2. Truyền thuyết đô thị Nhật Bản – 2: Hanako-san – Bé gái trong nhà vệ sinh

Hanako-san kể về hồn ma của 1 cô bé trong nhà vệ sinh, cô bé có mái tóc ngang vai ôm sát khuôn mặt, làn da xấu xị tái nhợt như xác chết. Thường mặc chiếc váy màu đỏ ám các nhà vệ sinh trong trường học, và sẽ dọa bất cứ ai gọi tên cô. Xuất hiện từ những năm 50, nhưng đến những năm 70, Hanako-san mới là một “cơn sốt” đối với giới học sinh, và có lẽ đây cũng là thủ phạm của nhiều vụ mất tích bí ẩn liên hoàn xảy ra

Cẩn thận khi đi vệ sinh tại tầng 3, phòng số 3 nhé!

Cẩn thận khi đi vệ sinh tại tầng 3, phòng số 3 nhé!

Có truyện lại kể rằng cô bé ấy chết khi quân đội Mỹ thả bom nguyên tử hồi thế chiến thứ 2. Cũng có truyện kể rằng trong một đợt hỏa hoạn tại trường học, khi đó em bị mắc kẹt trong buồng vệ sinh, cô bé đã phải chết một cách đau đớn.

Nếu bạn muốn gặp Hanako-san, hãy đến nhà vệ sinh ở trên tầng 3, đến toilet số 3 và gõ cửa 3 lần. Sau đó gọi tên và triệu hồi cô bé, đọc to : “Anata wa, Hanako-san, ga arimasu” . Nếu cô gái xuất hiện, sẽ có tiếng vang vảng trả lời: “Watashi wa koko ni iru yo”

3. Truyền thuyết đô thị – Địa ngục của Tomino

Đây là một truyền thuyết về một bài thơ tên “Địa ngục của Tomino”. Người ta khuyên rằng bạn chỉ nên đọc bài thơ này trong đầu. Nếu bạn lỡ đọc thành tiếng, thảm họa sẽ ập xuống đầu bạn. Nhẹ nhất là bạn sẽ mắc bệnh nặng hoặc bị thương chỗ nào đó. Còn tệ hơn, bạn sẽ phải đánh đổi bằng cả tính mạng của chính mình.

Không phải cái gì cũng có thể đọc to thành tiếng, “Địa ngục của Tomino” là một trong số đó.

Nếu bạn không tin, hãy thử đọc to bài thơ “Địa ngục của Tomino” này xem:

Đừng dại dột mà đọc thành tiếng bài thơ này

Đừng dại dột mà đọc thành tiếng bài thơ này

Có những thứ trên thế giới này khiến khoa học không thể lý giải. Nếu bạn cố gắng triệu hồi những con quỷ trong truyền thuyết đô thị Nhật Bản, hãy cẩn thận nhé, tôi không dám nói trước điều gì sẽ xảy ra đâu!

Xem thêm:

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.