Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên chọn tỉnh nào dễ sống nhất?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chọn tỉnh nào dễ sống phù hợp với người Việt nhất. Một số tiêu chí dưới đây sẽ gợi ý cho bạn lựa chọn tốt nhất…

Khi quyết định đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản, ngoài việc tìm hiểu kỹ về mức lương, điều kiện và chi phí, quy trình,… thì các bạn cũng cần biết chọn tỉnh nào để dễ sống nhất.

Nhật Bản là thị trường lớn thu hút đông đảo lao động nước ngoài, đặc biệt là lao động Việt Nam. Với mức lương cao cùng nhiều ngành nghề với chế độ hấp dẫn, xuất khẩu lao động Nhật đang là lựa chọn hàng đầu trong tình hình hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết chọn cho mình tỉnh dễ sống để nhẹ nhàng kiếm hàng nghìn đô mỗi tháng!

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tỉnh nào dễ sống nhất?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tỉnh nào dễ sống nhất?

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá về một tỉnh dễ sống khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Lựa chọn sẽ phụ thuộc vào tiêu chí, quan điểm của mỗi người.

1. Tỉnh có mức lương cơ bản cao là lựa chọn số 1 khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật, điều đầu tiên mà bất kỳ ai cũng quan tâm là quyền lợi của chính họ. Cần nắm rõ ưu thế của mình, tránh xảy ra sai xót không đáng có. Lương cơ bản chính là một trong số điều đó.

Đây là mức lương tối thiểu mà người lao động nhận được do chính phủ Nhật quy định, không tính lương làm thêm. Giữa các vùng, các tỉnh sẽ có sự chênh lệch do mức sống, vị trí địa lý.

Tính đến thời điểm tháng 07/2021, dưới đây là top 15 tỉnh, thành phố có mức lương cơ bản cao nhất:

Top 15 tỉnh, thành phố có mức lương cơ bản cao nhất Nhật Bản

Top 15 tỉnh, thành phố có mức lương cơ bản cao nhất Nhật Bản

Các bạn có thể tham khảo lương cơ bản cụ thể của 47 tỉnh, thành phố tại đây:

Lương cơ bản tại Nhật Bản theo từng vùng miền  Thông tin CHI TIẾT

Theo thống kê trên, có thể thấy nếu xét theo tiêu chí lương cơ bản thì thủ đô Tokyo là nơi tốt nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, sau đó lần lượt là Kanagawa và Osaka.

2. Tỉnh có mức chi phí sinh hoạt thấp

Cùng với sự phát triển vượt bậc về kinh tế – xã hội, Nhật Bản là một trong những quốc gia có mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Chính vì vậy, nếu đã xác định đi xuất khẩu lao động Nhật để kiếm tiền thì bạn nên nắm rõ điều này. Tokyo có mức lương cơ bản cao nhất nhưng đồng nghĩa với việc mức sống cao, mọi thức đều có giá “trên trời”. Các bạn có thể lựa chọn 1 số tỉnh lân cận như: Osaka, Aichi, Saitama, Chiba,… để tiết kiệm chi phí cho chính mình.

3. Chọn tỉnh đi Nhật có khí hậu ôn hòa, phù hợp với người Việt sẽ dễ sống hơn

Đây là 1 trong những tiêu chí đánh giá vô cùng quan trọng khi chọn ra tỉnh dễ sống nhất tại Nhật. Mặc dù chắc chắn bạn sẽ phải vượt qua việc khám sức khỏe trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật. Nhưng không có nghĩa là sức khỏe bạn đảm bảo trong thời gian bạn làm việc không bị ốm do thay đổi thời tiết.

Nhật Bản chênh sớm hơn 2 múi giờ so với Việt Nam và cũng có 4 mùa ôn hòa như khí hậu Việt: xuân, hạ, thu, đông. Khi đến một đất nước xa lạ để sinh sống và làm việc, các bạn cần đặc biệt chú ý giữ gìn sức khỏe vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn.

Bảng phân bố khí hậu theo từng vùng tại Nhật Bản

Bảng phân bố khí hậu theo từng vùng tại Nhật Bản

 

Người lao động cần lưu ý:

  • Hokkaido là tỉnh lạnh nhất ở Nhật, nếu chịu lạnh kém thì nên cân nhắc kỹ trước khi chọn tỉnh này.
  • Các tỉnh thuộc vùng phía nam Nhật Bản khá tương đồng với điều kiện khí hậu tại Việt Nam, ấm áp hơn.

4. Đi Nhật chọn tỉnh có nhiều người Việt hoặc có người thân để dễ hòa nhập cuộc sống

Khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật có nghĩa là bạn quyết tâm đặt chân đến một đất nước hoàn toàn xa lạ để sống và làm việc lâu dài. Chắc chắn sẽ không tránh khỏi nỗi nhớ nhà, lạc lõng, cô đơn thậm chí là bị ức hiếp, bắt nạt. Lựa chọn tỉnh có nhiều người Việt sinh sống hoặc đã có người thân sống ở đó trước là 1 trong những tiêu chí mà nhiều bạn trẻ chú ý.

Với tinh thần truyền thống đùm bọc nhau, những người đồng hương cũng ít nhiều tạo cho nhau niềm tin. Tính đến đầu năm 2021, có gần 500.000 người sống và làm việc tại Nhật Bản. Trong đó, các tỉnh có đông người Việt Nam nhất là: Tokyo, Osaka, Yokohama, Kobe.

Như vậy, có thể thấy cách chọn tỉnh dễ sống nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào từng tiêu chí đánh giá của mỗi người. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại thông tin hữu ích và giúp bạn chọn được đơn hàng phù hợp nhất!

Theo dõi Fanpage cập nhật đơn hàng mới nhất từng ngày: Xem tại đây

*) Mọi thắc mắc của bạn xin để lại bình luận phía dưới bài này sẽ được giải đáp 1 cách nhanh chóng nhất.

Hoặc liên hệ với chúng tôi ngay

Bài viết được xem nhiều nhất:

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.