Tin vắn: Khởi tố “cò” đưa người đi xuất khẩu lao động trái phép

Đầu năm 2015 đã xảy ra không ít vụ lừa đảo người đi xuất khẩu lao động, diễn ra ngày càng tinh vi, đi lao động chi phí thấp của những tay “cò”

Trong đầu năm 2015 đã xảy ra không ít vụ lừa đảo người đi xuất khẩu lao động. Tình trạng này diễn ra ngày càng tinh vi trước những lời nói ngon ngọt, đi lao động chi phí thấp của những tay “cò”. Ngày 8/4, thông tin từ Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Đác Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Mạnh về hành vi “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.

>> “Cò” xuất khẩu lao động: Đừng lừa tôi vô ích !

>> Hỏi đáp Bộ trưởng về tình hình xuất khẩu lao động

Đối tượng Nguyễn Xuân Mạnh tại Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Đác Nông

Đối tượng Nguyễn Xuân Mạnh tại Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Đác Nông

Theo tin tức xuất khẩu lao động nắm được ban đầu, từ đầu tháng 2/2015, Nguyễn Xuân Mạnh (sinh năm 1995, trú tại xã Buôn Chóah, huyện K’Rông Nô, tỉnh Đắk Nông) cùng anh họ là Nguyễn Hồng Quân (nguyên quán Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) từ Trung Quốc về Việt Nam để tìm nguời đưa đi lao động ở Trung Quốc.

Mạnh đã về xã Buôn Choah, huyện Krông Nô dụ dỗ, rủ rê được chín người, trú tại tỉnh Đác Nông và Đác Lắc đồng ý trốn đi. Mạnh yêu cầu mỗi người phải đưa năm triệu đồng làm chi phí, thủ tục.

Ngày 18-3, khi Mạnh đang đưa tám người từ Đác Nông ra Thái Nguyên để cùng Nguyễn Hồng Quân vượt biên sang Trung Quốc thì bị các trinh sát phát hiện, bắt giữ.

Ngoài ra, Mạnh còn khai nhận, cũng trong thời gian này, Nguyễn Hồng Quân cũng đã tập hợp, lôi kéo được hơn 15 người, chủ yếu ở các tỉnh phía bắc để đưa sang Trung Quốc.

Hiện tại, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Đác Nông đang tiếp tục mở rộng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.