Xuất khẩu lao động ngành cơ khí sang Nhật Bản có gì hay?

Hiện nay, nhu cầu xuất khẩu lao động của người Việt sang các nước phát triển đang tăng cao. Điểm đến làm việc được nhiều người quan tâm lựa chọn hiện nay đó chính là Nhật Bản-cường quốc kinh tế đứng top đầu thế giới nhưng dân số đang ngày một già hóa và khan […]

Hiện nay, nhu cầu xuất khẩu lao động của người Việt sang các nước phát triển đang tăng cao. Điểm đến làm việc được nhiều người quan tâm lựa chọn hiện nay đó chính là Nhật Bản-cường quốc kinh tế đứng top đầu thế giới nhưng dân số đang ngày một già hóa và khan hiếm nguồn nhân lực trẻ tuổi. Điều này khiến Nhật Bản thu hút người lao động Việt hơn so với các quốc gia khác.Nhật Bản cũng đang tạo điều kiện tuyển chọn những lao động ngành cơ khí Việt Nam có sức khỏe tốt và chăm chỉ để đào tạo tay nghề phục vụ công việc tại các xưởng cơ khí tại Nhật Bản với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Tính hai mặt của xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động ở bất cứ quốc gia nào cũng đem đến những ý kiến trái chiều. Có người cho rằng đây là một cơ hội tốt để tiếp xúc với nền kinh tế lớn, tạo điều kiện để bản thân trau dồi năng lực, nâng cao tay nghề, tăng khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ quốc tế cũng như giúp chúng ta có mức thu nhập cao hơn. Tuy nhiên, những người chấp nhận đi xuất khẩu lao động cũng đồng nghĩa với việc phải chịu vất vả, áp lực hơn để làm việc tại nơi đất khách quê người. Nhật Bản là một quốc gia được đánh giá cao về công nghệ và dây chuyền sản xuất, chính vì vậy, nhân công mà họ tuyển chọn cũng phải trải qua những vòng khảo sát, kiểm tra đánh giá năng lực kĩ lưỡng.
Chính vì vậy, để có một việc làm cơ khí tốt tại Nhật Bản, bạn cần tham khảo để lựa chọn được công ty xuất khẩu lao động uy tín. Trên thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay, công ty chúng tôi tự tin là công ty uy tín, mang đến sự hài lòng nhất cho người lao động. Công ty chúng tôi đã tuyển chọn và cung cấp nhân công ngành cơ khí cho nghiệp đoàn Kyusyudushi Nhật Bản từ năm 2011. Số lượng công nhân đang lao động cho nghiệp đoàn này đã lên đến 600 người, đạt mức lương rất hấp dẫn hàng tháng và được nâng cao tay nghề cũng như trau dồi kĩ năng chuyên môn, khả năng ngoại ngữ,…

Tiêu chuẩn của công nhân xuất khẩu lao động ngành cơ khí tại Nhật


Có khá nhiều các yêu cầu điều kiện mà các công ty tại Nhật Bản đưa ra đối với lao động Việt Nam, sau khi tổng hợp công ty chúng tôi cung cấp thông tin tuyển dụng cho bạn đọc tham khảo như sau:
• Địa điểm làm việc: Tokyo và Ibaraki ( sau khi phỏng vấn, địa điểm làm việc của lao động sẽ được những nhà quản lý Nhật sắp xếp sao cho phù hợp với yêu cầu của họ)
• Số lượng: 10 lao động Nam
• Yêu cầu cơ bản: Tuổi từ 19 đến 30 tuổi, sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, không xăm hình, chịu được vất vả và áp lực công việc, có kinh nghiệm làm những công việc cơ khí là một lợi thế cho ứng viên.
• Công việc: Hàn tổng hợp, dập , sơn kim loại
• Lương cơ bản: 143.000 yên/tháng. Sau khi trừ các loại chi phí, tổng lương một tháng bạn có thể nhận được khoảng 21 triệu đồng tiền Việt Nam
• Mô tả thêm công việc: Mỗi năm có khoảng 8 tháng công việc tại công ty rất nhiều, bạn chỉ được nghỉ 2 ngày cuối tuần. Tuy nhiên những tháng ít việc, bạn vẫn được sắp xếp đi làm nhiều hơn so với các công ty khác. Số tiền thưởng làm thêm và tiền công một tháng có thể lên đến 50 triệu.
• Hợp đồng đối với 2 nghiệp đoàn trên là 03 năm. Sau 03 năm, bạn sẽ nhận được thêm một khoản tiền hỗ trợ bảo hiểm khoảng 70 triệu VNĐ.
• Lưu ý: Đây là đơn hàng lao động chuyên ngành cơ khí đi đúng lịch, bạn cần theo dõi lịch thi tuyển để đăng kí. Sau khi đỗ tuyển chọn, bạn sẽ được đào tạo thêm trong 4 tháng rồi sang Nhật để làm công việc như cam kết. Tuy nhiên, đây là công việc đòi hỏi sự gắn bó cũng như cống hiến hết mình cho công việc nên bạn bắt buộc phải làm cam kết với người chủ quản lý tại Nhật Bản sẽ làm tối thiểu 03 năm. Nghiệp đoàn rất hoan nghênh những người có năng lực, ham học hỏi và có nhu cầu trau dồi kĩ năng, ngoại ngữ và họ sẵn sàng tạo điều kiện công việc cho lao động hết hợp đồng quay trở lại Việt Nam làm tiếp tục cho các xưởng cơ khí của họ có trụ sở tại Việt Nam.

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.