[MỚI] Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp toàn quốc

Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp toàn quốc mở ra tia hi vọng mới cho các bạn thực tập sinh đang định sang Nhật học tập và làm việc…

Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp toàn quốc, tín hiệu đáng mừng cho thực tập sinh đang có kế hoạch sang đất nước mặt trời mọc học tập và lao động? Thông tin mới nhất sẽ có trong bài viết ngày hôm nay!

Bài viết tham khảo:

1. Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp toàn quốc

Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp toàn quốc chính thức từ hôm nay

Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp toàn quốc chính thức từ hôm nay

Hôm nay (ngày 25/05), Thủ tướng Nhật Bản, ông Abe Shinzo, đã chính thức tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc. Cụ thể vào thời điểm tuyên bố, lệnh chỉ còn được áp dụng ở thủ đô Tokyo, ba tỉnh lân cận xung quanh khu vực trung tâm (Saitama, Chiba, Kanagawa) và đảo Hokkaido.

Tính đến ngày 24 tháng này, đây là 5 trong tổng số 47 tỉnh, thành phố cuối cùng của Nhật Bản bị áp đặt tình trạng khẩn cấp. 42 tỉnh thành phố còn lại đã lần lượt được dỡ bỏ lệnh áp đặt từ ngày 14/05.

Nguyên nhân của quyết định này đến từ số ca nhiễm mới Covid-19 được ghi nhận đã giảm dần, Nhật Bản đang cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

Thủ tướng Nhật Bản nhận định rằng: Để có được thành tựu này, là nhờ một phần công rất lớn của thứ gọi là “mô hình kiểu Nhật” – một mô hình mà ở đó người dân Nhật Bản đã chấp hành lệnh cách ly tại nhà một cách hết sức đồng đều và nghiêm túc mà không cần đến bất cứ một hình thức thiết quân luật nào.

Ông Abe Shinzo phát biểu trong buổi công bố chính thức diễn ra cùng ngày: “Ngày hôm nay, Chính phủ sẽ chính thức dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc. Chúng ta đã đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe nhất trên thế giới nhằm chấm dứt tình trạng phong tỏa. Và đến thời điểm này, Chính phủ có thể kết luận rằng tất cả các tỉnh thành phố trên khắp cả nước đều đã thỏa mãn được những tiêu chuẩn, đòi hỏi đó.”

2. Khả năng tái áp đặt?

Thủ tướng Nhật Bản, ông Abe Shinzo để ngỏ khả năng tái áp đặt lệnh này trong tương lai do diễn biến dịch Covid-19 hiện nay vẫn hết sức phức tạp.

Cụ thể, ông cảnh báo rằng Chính phủ có thể tái áp đặt tình trạng khẩn cấp nếu trong trường hợp số ca nhiễm Covid-19 lại tăng trở lại.

Tuy nhiên, trước khi khả năng đó có thể xảy ra, ông không muốn yêu cầu người dân Nhật Bản phải tiếp tục ở trong nhà nữa.

Quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp hiện nay được đưa ra trong bối cảnh lệnh áp đặt này đã được áp dụng lên toàn bộ 47 tỉnh, thành phố của Nhật Bản bắt đầu từ ngày 07/04.

Kể từ mốc thời gian này, chính quyền các địa phương được phép yêu cầu các doanh nghiệp, xí nghiệp trên địa bàn hoặc phải đóng cửa, hoặc phải rút ngắn thời gian hoạt động, đồng thời cũng yêu cầu người dân không được phép ra khỏi nhà.

3. Động thái tái khởi động nền kinh tế

Nhật Bản chính thức tái khởi động nền kinh tế

Nhật Bản chính thức tái khởi động nền kinh tế

Trong bối cảnh hiện nay, khi mà tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc đã được Chính phủ Nhật Bản chính thức gỡ bỏ thì thủ tướng nước này, ông Abe Shinzo cũng cho rằng nền kinh tế Nhật Bản sẽ bước vào tiến trình tái khởi động.

Điều này tức là sao? Tức là Nhật Bản sẽ làm mọi điều có thể để đưa nền kinh tế của quốc gia này “bình thường” trở lại.

Ông Abe phát biểu rằng: Nền kinh tế và các hoạt động thường ngày của Nhật Bản sẽ hoàn toàn bị gián đoạn nếu quốc gia này tiếp tục thực hiện những lệnh cấm nghiêm ngặt áp đặt lên các hoạt động xã hội và kinh tế. Kể từ thời điểm hiện nay, việc quan trọng nhất lúc này là mỗi cá nhân trong xã hội phải suy nghĩ nghiêm túc về việc làm thế nào để bản thân đóng góp được cho nền kinh tế, tiếp tục duy trì cuộc sống sinh hoạt bình thường trong thời điểm Nhật Bản vẫn đang nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19.

Tất cả đều đang để ngỏ khả năng diễn biến của những đợt dịch tiếp theo. Vì vậy tất cả mọi người đều không nên chủ quan. Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo tuyên bố ông sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính quyền các tỉnh, thành phố để tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác và đương đầu với các đợt dịch có thể có trong tương lai.

Tuy nhiên, việc Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc hiện nay vẫn là một tín hiệu hết sức đáng mừng phải không nào? Hi vọng về việc nối lại đường bay và khả năng xuất cảnh trong một tương lai không xa có lẽ không còn là điều quá xa vời…

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.