10 điều lạ lùng nhất chỉ có tại Nhật Bản

10 điều bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi tới đất nước “mặt trời mọc”. Đó đều là những điều rất đáng để chúng ta học hỏi từ người Nhật

Nhật Bản là một quốc gia độc đáo, đến mức cả thế giới phải cúi đầu công nhận về sự độc đáo sáng tạo đến lạ lùng. Dưới đây là những điều lạ lùng nhất, chỉ có tại Nhật Bản mà chúng tôi chia sẻ cùng với các bạn nhé.

  1. Ghi tên chủ nhà ngoài cửa

Tại các thành phố trên thế giới, tất cả các ngôi nhà hay ngõ ngách đều được đánh số để dễ tìm kiếm. Nhưng, tại đất nước Mặt Trời mọc này thì thay vì đánh số ở ngoài cửa. Thì họ lại ghi tên chủ nhà, đây chính là một trong những cách đánh dấu độc nhất vô nhị trên thế giới. Mà, chỉ có người Nhật Bản mới làm những điều lạ lùng này.

  1. Máy bán hàng tự động ở khắp nơi

Theo thống kê, Nhật Bản có đến 50 triệu máy bán hàng tự động ở trên khắp đất nước. Máy bán hàng tự động này, bày bán tất cả các mặt hàng thiết yếu cho con người từ sách báo cho đến đồ ăn nhanh. Đây chính là một trong những sự tiện lợi nhất, được người dân Nhật Bản sử dụng thường xuyên. Thể hiện mức độ văn minh nhất của xứ sở hoa anh đào.

  1. Miếng sưởi 1 lần

Tại Nhật Bản mùa đông rất lạnh, chính vì thế khi ra đường hầu hết người dân Nhật đều mang theo bên mình 1 miếng sưởi. Để tiện lợi và dễ sử dụng, người dân thường sử dụng miếng sưởi 1 lần. Đúng như tên gọi của nó, miếng sưởi này chỉ sử dụng 1 lần và sẽ phải vứt đi ngay vì lần sau không sử đụng được nữa.

  1. Những chú mascot tên Yurukyara

Những chú mascot này, có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước Mặt Trời mọc để chào đón khách du lịch đến thăm. Mỗi thiết kế của Yurukyara này rất sáng tạo và độc đáo.

  1. Nghệ thuật trồng lúa

Đây có thể nói, là một trong những bộ môn nghệ thuật được phổ biến rộng rãi cho người nông dân trồng lúa tại Nhật Bản. Để có được một bức tranh nghệ thuật như mong muốn, thì người nông dân đã phải sử dụng các loại giống lúa khác nhau và tạo hình chúng ngay từ khi bắt đầy cấy cày. Bộ môn nghệ thuật trồng lúa này được ra đời từ năm 1993 tại tỉnh Inakadate.

  1. Dưa hấu vuông

Chúng ta chỉ biết đến những quả dưa hấu tròn hoặc hình ovan. Nhưng, tại Nhật Bản lại có những quả dưa hấu vuông. Mục đích của những quả dưa hấu vuông này là dễ xếp và tiết kiệm không gian để vận chuyển.

  1. Có những chiếc xe tải ngầu nhất và dị nhất

Những chiếc xe tải ngầu nhất và dị nhất được gọi là Dekotora được thanh niên Nhật Bản sáng tạo ra và được chính phủ Nhật cho phép di chuyển trên đường phố.

  1. Dép toa-let

Đây là loại dép chuyên dụng và chỉ được phép đi trong nhà vệ sinh. Người Nhật họ rất cẩn thận và sạch sẽ. chính vì thế, mà ngay cả những đôi dép đi trong nhà vệ sinh cũng được in chữ rất cẩn thận để tránh sự nhầm lẫn.

  1. Cửa taxi tự mở

Với một quốc gia hiện đại thì không có gì là không thể, ngay từ những năm sáu mươi. Nhật Bản đã có được công nghệ là cửa taxi tự mở. Mục đích là để tiết kiệm thời gian cho tài xế và cả khách hàng nữa.

  1. Tiếp viên thang máy

Nếu như chúng ta chỉ biết đến tiếp viên hàng không hay tiếp viên của những quán karaoke giải trí. Thì, Nhật Bản lại có cả tiếp viên thang máy. Đây là một trong những điều lạ lùng nhất mà chỉ có tại Nhật Bản.

Tại xứ sở hoa anh đào này, còn rất nhiều điều lạ lùng nữa mà chúng tôi vẫn chưa liệt kê hết. Nếu bạn là du học sinh hay là người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ thấy còn nhiều điều lạ lùng và kỳ dị nhất tại đất nước này.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.