NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN CHÊNH LỆCH PHÍ GIỮA CÁC CÔNG TY

Tại sao cùng là xuất khẩu lao động đi Nhật mà lại có sự chênh lệch lớn về phí giữa các công ty? Cùng bài viết phân tích cụ thể dưới đây nhé!

Có nhiều thắc mắc được đặt ra: Tại sao cùng là đi Nhật làm việc mà hỏi mỗi nơi báo 1 chi phí khác nhau, chỗ thì báo phí cao, chỗ thì báo phí thấp, có chỗ còn dám tuyên bố…làm miễn phí nữa. Sao lại có sự chênh lệch phí giữa các công ty như vậy?

Nếu tính trung bình thì mức phí đi Nhật dành cho hợp đồng 3 năm sẽ dao động từ 130 – 170 triệu trọn gói khi bay sang Nhật. Lại có những công ty đưa ra chi phí rẻ hơn và có những công ty cao hơn 30 – 40 triệu?

Tại sao lại có sự khác nhau về phí giữa các công ty xuất khẩu lao động?

Tại sao lại có sự khác nhau về phí giữa các công ty xuất khẩu lao động?

Để trả lời cho câu hỏi này,mình sẽ phân tích cho các bạn như sau :

Tại sao có sự chênh lệch chi phí giữa các công ty hiện nay?

Hầu hết các công ty hiện nay đều tư vấn cho bạn với mức phí khá thấp chỉ từ 120-130 triệu tuy nhiên cũng có những công ty tư vấn cho từ 170-200 triệu. Và đây là điều thắc mắc của nhiều người lao động:  Tại sao cùng đi Nhật Bản làm việc mà chi phí giữa các công ty lại chênh lệch lớn như vậy. Sau đây là một số nguyên nhân:

  •  Sự khác biệt về thời hạn hợp đồng đi XKLĐ Nhật Bản

+ Đơn hàng 1 năm: Phí từ 50-60 triệu (2200$-2600$)
+ Đơn hàng 3 năm trở lên: Từ 130-180 triệu (5500$-8000$)
Sẽ có nhiều người không biết về cách thức này, người ta sẽ đăng lên phí rẻ nhưng thực sự là phí của 1 năm chứ không phải từ 3 năm như mình nghĩ. Đây cũng là cách thức thu hút sự quan tâm dựa trên tâm lý muốn đi nơi nào chi phí rẻ nhưng phải uy tín, trung tâm phải lớn của người lao động. Có những bài đăng lên với phí rất rẻ nhưng trong quá trình các bạn làm thủ tục kí hợp đồng sẽ sinh ra các khoản chi phí  khác và đây là chi phí phát sinh (đây là cách mà các trung tâm mới sẽ làm để tăng người quan tâm ). Các bạn cần chú ý phí ngay từ đầu thông báo phải là phí trọn gói không bao gồm các khoản khác sau khi kí hợp đồng.

Đọc kỹ nội dung và thời hạn đơn hàng

Đọc kỹ nội dung và thời hạn đơn hàng

 

  •  Sự khác biệt về đơn hàng

+ Đơn hàng may: Phí thấp nhất chỉ giao động từ 100-120 triệu
+ Đơn hàng xây dựng: Phí từ 120-140 triệu
+ Đơn hàng công xưởng: Từ 150-180 triệu….
+ Đơn hàng điện tử, nhà máy, đóng gói thực phẩm, nông nghiệp… chi phí cũng được tính như đơn công xưởng.

Đơn hàng khác nhau cũng dẫn tới mức phí đi là khác nhau

Đơn hàng khác nhau cũng dẫn tới mức phí đi là khác nhau

Cùng với một đơn hàng, một ngành nghề tiếp nhận, phí đơn hàng có thể thay đổi theo nhiều yếu tố khác nhau tuy nhiên đơn hàng có chế độ càng tốt thì mức phí đơn hàng đó sẽ cao hơn những đơn hàng còn lại, nền công nghiệp Nhật Bản đang phát triển nên những ngành liên quan đến Sản xuất, đóng gói, cơ khí,.. sẽ cao hơn so với ngành chăn nuôi, nông nghiệp, xây dựng…

  •  Sự khác biệt về chất lượng công ty tiếp nhận

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều trung tâm XKLĐ nên việc người lao động lựa chọn được một trung tâm uy tín, chất lượng là tương đối khó khăn. Và nhiều người tin vào những công ty phí thấp để tham gia rồi hậu quả gánh phải đó là việc không có đơn hàng, thời gian bay lâu, mức lương thấp hoặc hợp đồng không đảm bảo. Việc những công ty nhỏ lẻ không có đơn, không có người nhưng vẫn giữ người là điều diễn ra thường xuyên, đăng đơn hàng của  công ty khác hoặc đơn ảo, sau đó yêu cầu ứng viên nộp bằng gốc,nộp tiền cọc nhưng không có lịch thi cụ thể, ứng viên muốn tìm công ty khác để đăng ký thì không cho rút cọc, không trả hồ sơ, giấy khám sức khỏe… gây khó dễ cho người lao động. Vì vậy các ứng viên cần chú ý đến điều này, nếu không có đơn tuyệt đối không nộp bất cứ giấy tờ gì và không đóng tiền cọc, công ty nào bắt cam kết thi 3 đến 6 đơn mới trả tiền cọc thì càng không nên tham gia, vì khi đó, các bạn đã mất cả năm trời bên đó mà chưa chắc đã đi được.

Môi trường yên tĩnh thoáng sạch cho các em yên tâm học tập

Môi trường yên tĩnh thoáng sạch cho các em yên tâm học tập

  • Sự khác biệt về địa điểm làm việc bên Nhật :

Ở Nhật Bản thời tiết khá phức tạp do kết hợp giữa đồi núi và chiều dài quần đảo, có những nơi rất lạnh, những nơi rất nóng, khắc nghiệt hơn Việt Nam rất nhiều, ngoài yếu tố tính chất công việc như vất vả, chịu nhiều nắng mưa, độc hại thì những đơn hàng ở những nơi khắc nghiệt thường có chi phí sẽ thấp hơn và những nơi ít thiên tai, động đất phí sẽ cao hơn. Các bạn nên chọn những nơi mình làm việc để được yên tâm hơn.

=> Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đâu là vùng có lương cơ bản cao nhất?

Top 5 đơn hàng đi Nhật có mức lương cơ bản vùng cao nhất

Vậy các bạn nên chú ý điều gì khi đi Nhật:

Điều quan trọng nhất khi đi Nhật của thực tập sinh Việt Nam là để kiếm tiền vì thế lựa chọn một đơn hàng tốt, chế độ tốt và quyền lợi đảm bảo trong thời hạn hợp đồng là điều bắt buộc. Những yêu cầu này đối với một công ty không phải đều đáp ứng được hết, tuy nhiên các bạn nên lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh của mình. Lời khuyên cho các bạn mới tìm hiểu và có dự định tham gia chương trình Xkld Nhật Bản là hãy tìm hiểu đơn hàng sắp tuyển đã có người VN làm chưa, mức lương, thu nhập, thời gian tăng ca,làm thêm thế nào, nếu có bảng lương gửi về để tham khảo càng tốt.

Một công ty phí cao chưa chắc là một công ty tốt, tuy nhiên một công ty tốt thì phí sẽ cao hơn mặt bằng chung” đây là quy luật chung của hầu hết các sản phẩm, dịch vụ. Đối với đi Nhật, lao động nên chọn công ty Lớn – Uy tín – Chất lượng đảm bảo.Các bạn nên tìm hiểu xem công ty đã thành lập lâu chưa, có uy tín không,… Hơn nữa phải có quản lý thực tập sinh tại Nhật, họ sẽ là người chịu trách nhiệm hợp đồng và giải quyết những vấn đề phát sinh cho bạn trong vòng 3 – 5 năm (điều này không phải trung tâm nào cũng nào cũng làm được). Các bạn hãy thử nhìn xem.

  • Ví dụ: Một quán trà sữa uy tín, nổi tiếng với một quán trà sữa vỉa hè, khi uống đều khá giống nhau nhưng sao lại có giá khác nhau, thường thì khi vào hàng quán, giá của ly trà sữa thường sẽ cao hơn so với quán hàng rong, hàng vỉa hè, lý do là vì cái thương hiệu, phục vụ ,mặt bằng …dẫn tới giá khác nhau. Với XKLĐ cũng vậy, giá cả ở các công ty uy tín sẽ cao hơn nhưng bù lại bản thân mình sẽ nhận được nhiều hơn. Nhiều bạn đăng ký học ở các trung tâm lao động phí rẻ, đến đăng ký nơi văn phòng thì lụp sụp, cơ sở vật chất thì xuống cấp, sinh hoạt bị ảnh hưởng suốt thời gian học tập nên chất lượng TTS sẽ rất khó để đảm bảo.

Tất cả những điều trên dẫn đến sự chênh lệch phí giữa các công ty khác nhau. Mong các bạn hãy tham khảo và tìm hiểu cho kỹ trước khi đăng ký ở đâu đó.

.Xin cảm ơn!

Xem thêm:

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.