3 MẸO đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với chi phí “RẺ NHẤT” 2021

Mục lục1. Lựa chọn công ty và đơn hàng2. Lựa chọn đơn hàng nợ phí tiết kiệm chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản3. MẸO chuẩn bị hành lý tiết kiệm chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản3.1 Đồ ăn3.2 Quần áo4. Tổng hợp Mách bạn 3 MẸO đi xuất khẩu lao động […]

Mách bạn 3 MẸO đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với chi phí “RẺ NHẤT”? tìm hiểu ngay

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản càng ngày càng được lao động lựa chọn nhiều. Bởi đây cũng là thị trường nhận số lượng lao động Việt Nam nhiều nhất. Chi phí ban đầu không quá cao, nhưng mức lương làm việc khá thỏa đáng với công sức lao động. Bài viết dưới đây xuatkhaulaodongnb xin chia sẻ cho bạn cách để chi phí ban đầu khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà tiết kiệm nhất!

3 mẹo đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với chi phí RẺ NHẤT

3 mẹo đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với chi phí RẺ NHẤT

1. Lựa chọn công ty và đơn hàng

Lựa chọn đúng công ty luôn là tiêu chí hàng đầu dành cho lao động muốn

  • Bạn nên tìm hiểu thật kỹ về công ty, lịch sử, đã đưa được nhiều lao động sang Nhật hay chưa. Các đơn hàng của công ty có đa dạng hay không?
  • Và quan trọng hơn là tìm đúng cán bộ tuyển dụng của công ty nhé. Bởi nếu bạn tìm bởi các thành phần gọi là “cò”, thì chi phí của bạn có thể bị đội lên rất nhiều đó!

Sau khi bạn tìm được công ty uy tín mà bản thân tin tưởng. Bước tiếp theo bạn có thể yêu cầu cán bộ tuyển dụng gửi cho bạn một số đơn hàng để bạn lựa chọn. Đương nhiên, những đơn hàng đó sẽ theo nhu cầu của bạn và sự tư vấn của người tuyển dụng. Ví dụ:

  • Bạn có tay nghề may, thì bạn nên lựa chọn đơn hàng may mặc
  • Bạn có người quen ở tỉnh Chiba, thì có thể lựa chọn đơn hàng gần khu vực đó
  • Tài chính của bạn không tốt, có sức khỏe thì có thể lựa chọn đơn hàng nông nghiệp hoặc xây dựng.

Mỗi đơn hàng sẽ đều có những yêu cầu riêng, nên bạn cũng phải cân đối làm sao phù hợp với bản thân mình nhất nhé!

2. Lựa chọn đơn hàng nợ phí tiết kiệm chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để thúc đẩy và phát triển, tạo điều kiện giúp đỡ lao động. Sự kết hợp công ty phái cử và doanh nghiệp Nhật Bản, đưa ra chương trình nợ phí không thế chấp tới 50%. Cụ thể: người lao động chỉ đóng một khoản tài chính rất nhỏ khoảng 2000 usd cho công ty phái cử. Số tiền còn lại khi sang làm việc và nhận lương sẽ gửi trả lại cho công ty trong 6 tháng đầu làm việc. Đây là một chương trình cực kỳ tốt cho các bạn lao động có kinh tế eo hẹp, muốn tiết kiệm chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đặc biệt hơn mong muốn có một tương lai tốt đẹp.

==> Xem thêm:Hỗ trợ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nợ phí 50% không thế chấp

3. MẸO chuẩn bị hành lý tiết kiệm chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ ăn, ở và học cùng với các bạn đi cùng đơn hàng với mình. Điều này, giúp cho các bạn quen với nhau hơn, khi sang Nhật có thể giúp đỡ nhau nhiều hơn. Khi kết thúc quá trình học tập và bạn đã có lịch xuất cảnh. Ngoài chi phí ban đầu bạn nộp cho phía công ty, thì các khoản phát sinh được coi là “vô biên”. Vậy để có thể tiết kiệm được một số khoản tiền không nên có, các bạn nên điểu chỉnh

chuẩn bị hành lý tiết kiệm chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

chuẩn bị hành lý tiết kiệm chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

3.1 Đồ ăn

Việc mang đồ ăn Việt Nam sang chủ yếu để giải quyết việc lao động chưa quen với món ăn Nhật. Bạn cũng không thể nào mà mang đồ ăn để dùng suốt 3 năm đúng không?. Vì vậy mẹo dành cho bạn, là bạn chỉ nên mua chủ yếu là mì tôm và gia vị thôi nhé. Ở Nhật cũng có rất nhiều siêu thị giá rẻ, sau khi bạn có lương rồi thì có thể mua đồ ở đây, cũng rất tiết kiệm đó.

3.2 Quần áo

Một sai lầm lớn nhất của các bạn lao động khi chuẩn bị hành lý, chính là mua quá nhiều quần áo. Đặc biệt là các bạn mà xuất cảnh vào mùa đông, sợ rằng bên Nhật quá lạnh, nên đã mua quá nhiều quần áo. Nhưng chú ý nhé, bạn chỉ cần chuẩn bị 1-2 chiếc áo khoác ấm, còn lại đồ mùa hè, kẻo chật vali nhưng lại không có mấy đồ.

Quan trọng hơn cả là quần áo bên Nhật cũng khá rẻ nha, bạn có thể để sang rồi mua. Vừa tiết kiệm lại hợp với thời trang, thời tiết của đất nước. Vì khi đi làm bạn sẽ phải mang đồng phục, còn lại quần áo để đi chơi thì cũng nên hạn chế nhé, tiết kiệm được chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản ban đầu cũng kha khá đó nhé!

4. Tổng hợp

Dưới đây là bài toán mang tính chất tham khảo, để các bạn hình dung được tất tần tật chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé!

Ngoài chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản được thông báo bởi cán bộ tuyển dụng khoảng từ 100.000.000 – 130.000.000 . Lao động còn phải chuẩn bị thêm một số khoản: tiền ăn khi học tại trung tâm đào tạo, tiền khám sức khỏe, tiền chuẩn bị hành lý….

  1. Khám sức khỏe là yêu cầu bắt buộc trước khi ứng tuyển, chuẩn bị xuất cảnh, xét nghiệm PCR. Các bạn chuẩn bị khoảng 2.000.000 vnd
  2. Tiền ăn trong khoảng 4 tháng ở trung tâm: 8.000.000- 10.000.000 vnd, chi phí sách vở, quần áo, đi chơi, ăn uống liên hoan….: 5.000.000- 10.000.000 vnd
  3. Mua sắm trước khi xuất cảnh: Quần áo, đồ ăn, valy, thuốc, đồ dùng cá nhân: 5.000.000- 8.000.000 vnd
  4. Chi phí phát sinh khác: 5.000.000 vnd

Như vậy, tổng chi phí để chuẩn bị xuất cảnh lao động cần 70.000.000 – 160.000.000 vnd. Và đây là những con số tạm tính ở mức trung bình. Chi phí cao hay thấp hơn sẽ còn phụ thuộc vào: đơn hàng, mức độ chi tiêu của cá nhân. Có nhiều đơn hàng tốt thì phí sẽ cao hơn, một số đơn hàng phí rẻ: xây dựng, may mặc, nông nghiệp….

Lương thực lĩnh của lao động ở Nhật

Lương thực lĩnh của lao động ở Nhật

So với thị trường các nước khác, thì chi phí tạm tính trên đây không phải là con số nhỏ đối với mức thu nhập trung bình. Tuy nhiên, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, đất nước phát triển, mức lương của các doanh nghiệp Nhật Bản cũng rất tương xứng với số tiền bỏ ra.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chân thực nhất khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

*) Mọi thắc mắc của anh chị xin để lại bình luận phía dưới bài này sẽ được giải đáp 1 cách nhanh chóng nhất.

Hoặc liên hệ với chúng tôi, để được hỗ trợ miễn phí!

Bài viết tham khảo:

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *