Đi lao động tại Nhật lương cao điều kiện tuyển cũng cao

điều kiện tuyển chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản rất khắt khe kỹ lưỡng. đối tượng nam/nữ từ 19-30 tuổi, sức khỏe tốt, không dị tật, không bị mù màu, cận thị

Có nhiều doanh nghiệp được Bộ lao động – thương binh và xã hội (LD-TB&XH) cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực tuyển dụng, đào tạo và đưa lao động (LD) đi xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản. Mức lương của LD VN làm việc ở Úc có thể đạt trên 250 triệu đồng/năm.

Nhu cầu tăng cao

Từ năm 2004, Bộ LD-TB&XH đã cấp giấy phép cho Công ty cổ phần Nhân Lực, được hoạt động trong lĩnh vực đưa lao động Việt Nam sang làm việc ở Nhật Bản. ông Phương Đông, trưởng phòng tuyển dụng công ty nói: “đơn hàng lúc đó cũng khá nhiều vì sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản”. Hợp đồng  lúc đó nhiều, đủ mọi ngành nghề khác nhau, trong đó phải kể đến những ngành nghề chủ chốt như chế biến thực phẩm thủy hải sản, trồng rau, kỹ sư cơ khí (chủ yếu ngành ôtô, xe máy), công nghệ thông tin, xây dựng… Nếu được tuyển chọn, người lao động sẽ ký hợp đồng làm việc chủ yếu là 3 năm, với hợp đồng ngắn hạn như nông nghiệp thì 1 năm. Mức lương bình quân theo hợp đồng từ 120.000 đến 200.000 yên nhật/tháng tùy vào công việc. Riêng đối với kỹ sư các ngành cơ khí, công nghệ thông tin thì lương sẽ cao hơn. Người lao động được hỗ trợ lương 3 tháng đầu học việc, tu nghiệp sinh phải tự thuê nhà ở, ăn uống. Xem thêm mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu ?

cong-ty-cp-dich-vu-nhan-luc-toan-cau

điều kiện tuyển dụng của công ty rất khắt khe

Không phải ai cũng đủ điều kiện

Sau nhiều năm triển khai, đã hàng nghìn hồ sơ dự tuyển. Nhờ chính sách đãi ngộ và quan hệ thân thiết giữa Việt Nam và Nhật Bản mà số lượng lao động muốn đi làm việc tại nhật ngày càng tăng qua từng năm. Tuy nhiên muốn được đi làm việc tại Nhật không hề đơn giản, do yêu cầu khá cao, tuyển chọn khắt khe kỹ lưỡng nên nhiều trường hợp đã ngậm ngùi tiếc nuối. Về đối tượng là nam/nữ từ 19 – 30 tuổi, sức khỏe tốt, không dị tật, không bị mù màu, cận thị… Xem kỹ hơn về điều kiện đi xuất khẩu lao động nhật bản.

Nhưng khó nhất là yêu cầu về tay nghề và ngoại ngữ, trong đó người lao động có kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình. Phía nghiệp đoàn của công ty Nhật sẽ cử người sang trực tiếp tuyển dụng, xem các  ứng viên thi tuyển về ngoại ngữ vào kiểm tra tay nghề của bạn. Chẳng  hạn như tiếng Nhật phải đạt ít nhất N5 trở lên đối với lao động phổ thông và N3 đối với lao động diện kỹ sư, kỹ thuật viên.

nguon-nhan-luc-tung-di-xuat-khau-lao-dong

đào tạo lao động trước khi đi làm việc tại Nhật

Để đáp ứng các điều kiện khắt khe trên, các doanh nghiệp đã có nhiều giải pháp khắc phục, đưa đi nhiều lao đông hơn. Chẳng hạn với Nhân Lực Nhật Bản, sau khi qua sơ tuyển, lao động sẽ được tham gia các khóa học đào tạo về tiếng Nhật, văn hóa Nhật Bản, kỹ năng phỏng vấn, làm việc tại Nhật Bản, định hướng nghề nghiệp, đào tạo tay nghề tương ứng với các nhóm ngành nghề mà nghiệp đoàn Nhật tuyển dụng. công ty mới các chuyên gia, giảng viên là người Nhật hoặc đã từng ở Nhật lâu năm sang trực tiếp bồi dưỡng thêm kiến thức cho người tu nghiệp sinh Nhật Bản. Các giảng viên sẽ chính là người kiểm tra trình độ tiếng Nhật, tay nghề của các bạn.

Phía công ty cho biết tổng chi phí cho một lao động đi làm việc tại Nhật từ 5000 – 7500 USD/người (tùy ngành nghề), trong đó phí mô giới tuân thủ đúng theo quy định của Bộ LD-TB&XH. Xem cụ thể về chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Đi lao động làm việc tại công ty Nhân Lực – chỉ tuyển lao động trực tiếp (không qua môi giới). Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và đăng ký.

Xem thêm các tin tức nóng hổi khác tại tin tức xuất khẩu lao động.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

5.0Overall Score
Đánh giá

Bài viết rất bổ ích

  • Hữu ích
    5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.