Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đâu là vùng có lương cơ bản cao nhất?

Việc chọn vùng có lương cơ bản cao là một yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn đơn hàng đi XKLĐ Nhật. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới thu nhập của lao động. Vậy vùng nào cao nhất?

Nhật Bản đứng thứ 2 trong thị trường tiếp nhận lao động xuất khẩu cao nhất ở Việt Nam. Vậy làm thế nào để chọn được vùng có lương cơ bản cao nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Mức lương luôn là mục tiêu đầu tiên đối với thực tập sinh khi sang Nhật. Tuy  nhiên, mỗi vùng sẽ có một mức lương cơ bản khác nhau do chính phủ Nhật quy định. Nếu bạn đang có dự định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2021 này thì nhất định đừng bỏ qua bài viết này nhé. Dưới đây sẽ là thông tin về các vùng có lương cơ bản cao nhất tại Nhật.

==>Xem thêm:

 

Bản đồ các vùng và tỉnh Nhật Bản

Bản đồ các vùng và tỉnh Nhật Bản

1. Đâu là vùng có lương cơ bản cao nhất?

Từ năm 2019, chính phủ Nhật Bản đã có những chính sách nâng cao mức lương cơ bản cho các tỉnh, thành phố. Theo đó, thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ nhận được mức lương cao hơn trong năm 2021 (đặc biệt là từ tháng 07/2021). Mức lương cơ bản sẽ có sự chênh lệch giữa các vùng, tùy thuộc vào tốc độ phát triển, mức sống và điều kiện kinh tế.

Mức lương cơ bản tại mỗi vùng sẽ thay đổi hằng năm, thường sẽ tăng 25 – 30 yên/giờ theo quy định của chính phủ Nhật. Tính đến thời điểm hiện tại, dưới đây là các vùng có mức lương cơ bản cao nhất tại Nhật Bản:

Top 15 tỉnh, thành phố có mức lương cơ bản cao nhất Nhật Bản

Top 15 tỉnh, thành phố có mức lương cơ bản cao nhất Nhật Bản

 

Trong khi đó, các vùng có mức lương thấp nhất bao gồm:

Tuy nhiên, các bạn nên hiểu rằng không phải mức lương cơ bản cao thì mặc định thu nhập của các bạn sẽ cao. Các tỉnh có mức lương cao đồng nghĩa với việc mọi chi phí sinh hoạt, mức sống tại đó sẽ cao và rất đắt đỏ. Ngược lại, các vùng có mức lương cơ bản thấp thì tốc độ phát triển kinh tế tại đó sẽ chậm hơn. Tuy nhiên sẽ tiết kiệm nhiều chi phí hơn vì mức sống thấp hơn.

Chi tiết lương cơ bản: Mời xem Lương cơ bản tại Nhật Bản theo từng vùng miền -Thông tin CHI TIẾT

2. Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại các vùng có lương cơ bản cao?

Để có một công việc tốt và thu nhập ổn định, bạn cần sáng suốt trong việc lựa chọn vùng mình sẽ làm việc để có đơn hàng tốt nhất.

Hơn thế nữa, có thể bạn chưa biết rằng, việc tăng ca, làm thêm giờ có mức lương cao hơn lương cơ bản rất nhiều. Nguồn thu nhập từ việc này có thể ngang ngửa mức lương bình thường chỉ với từ 2 – 4 giờ làm thêm/ngày. Một năm, người lao động được làm thêm tối đa 2087 giờ. Cụ thể là:

  • Tăng ca ngày thường = 125% x lương cơ bản.
  • Tăng ca ngày thứ 7 hoặc chủ nhật = 135% x lương cơ bản.
  • Tăng ca hoặc làm ca đêm 22h – 5h sáng = 150% x lương cơ bản.
  • Tăng ca các ngày nghỉ lễ = 200% x lương cơ bản (có thể cao hơn tùy chế độ công ty, xí nghiệp).

 

Tăng ca thường xuyên giúp bạn có mức thu nhập cao và ổn định

Tăng ca thường xuyên giúp bạn có mức thu nhập cao và ổn định

Lương cơ bản cao thì đương nhiên lương làm thêm cũng sẽ cao. Có thể thấy, mức lương cơ bản quyết định khá lớn nhưng thu nhập của bạn nhiều hay ít tùy thuộc vào độ chăm chỉ và mức chi tiêu của bạn.

3. Tổng hợp một số đơn hàng đi Nhật Bản “hot” tại vùng có lương cơ bản cao nhất

Lãnh thổ Nhật Bản chia làm 8 vùng lớn, bao gồm: Hokkaido, Tohoku, Kanto, Chubu, Kansai, Chugoku, Shikoku, Kyushu & Okinawa.

3.1. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vùng Kanto

Đây là vùng có nền kinh tế phát triển nhất tại Nhật Bản. Kanto bao gồm 6 tỉnh: Kanagawa, Tochigi, Saitama, Chiba, Ibaraki, Gumma và thủ đô Tokyo (chiếm 50% lao động Việt làm việc tại Nhật Bản). Trong đó 3/7 tỉnh có mức lương cơ bản cao nhất. Đây được coi là vùng công nghiệp và tập trung các công ty chủ chốt với đủ mọi ngành nghề.

Tổng hợp một số đơn hàng lương cao tại Kanto:

 

 

3.2. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại vùng Kansai

Vùng Kansai gồm 7 tỉnh: Osaka, Kyoto, Hyogo, Mie, Shiga, Nara, Wakayama và được mệnh danh là “vùng đất của những khu vui chơi”.

Tổng hợp một số đơn hàng lương cao tại Kansai:

3.2. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vùng Hokkaido

Đây được coi là vùng đất khá yên bình và thu hút nhiều lao động Việt Nam.

Tổng hợp một số đơn hàng tốt tại Hokkaido:

Nhật Bản đang có rất nhiều những chính sách ưu đãi kèm chế độ đãi ngộ tốt. Với gần 80 ngành nghề và tạo điều kiện rất lớn cho thực tập sinh các nước. Hi vọng bài viết trên đây cùng những thông tin mới nhất về các vùng có lương cơ bản cao tại Nhật. Và một số đơn hàng “hot” sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản!

Để biết thêm về các đơn hàng, vui lòng liên hệ hotline: 0979475680

Fanpage cập nhật đơn hàng mới nhất từng ngày: Xem tại đây

*) Mọi thắc mắc của anh chị xin để lại bình luận phía dưới bài này sẽ được giải đáp 1 cách nhanh chóng nhất.

Bài viết được xem nhiều nhất:

 

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *