Trả lời: Có nên tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản mùa dịch không?

Đi xuất khẩu lao động vào mùa dịch có nên hay không? Cái gì cũng sẽ có hai mặt. Dưới đây là 5 điểm mạnh khi tham gia vào giai đoạn này…

Từ đầu năm 2020 đến nay, dịch Covid-19 đã khiến rất nhiều quốc gia thiệt hại nặng nề về kinh tế. Trong tình hình phức tạp này, có nên tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản mùa dịch không?

Những năm gần đây, Nhật Bản đã vươn lên top 1 quốc gia tiếp nhận lao động tại Việt Nam. Không chỉ riêng Việt Nam, thị trường xuất khẩu lao động tại Myanmar, Malaysia, Philippines,… cũng vô cùng sôi động. Nhưng với tình hình diễn biến Covid-19 như hiện nay, có nên tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản mùa dịch không là câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn.

Tham khảo:

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mùa dịch?

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mùa dịch?

1. Tình hình chung của thị trường lao động Nhật Bản mùa dịch

Do tình hình dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay, Nhật Bản cũng như rất nhiều quốc gia khác, bị ảnh hưởng khá nhiều. Để vực lại nền kinh tế trong năm 2021, Nhật Bản cần số lượng lao động rất lớn, đặc biệt là lao động Việt Nam.

Tìm hiểu thêm tại: Nhật Bản không tiếp nhận lao động Myanmar chuyển sang lấy chủ yếu lao động Việt nam

Cùng với ảnh hưởng của dịch bệnh, Việt Nam cũng không nằm trong ngoại lệ. Người dân Việt Nam phần lớn phụ thuộc vào việc trồng lúa nước, hoa củ quả, đánh bắt thủy hải sản… nhưng lại phụ thuộc rất nhiều vào thiên nhiên. Hơn nữa, dịch Covid căng thẳng, việc xuất nhập khẩu bị chững lại khiến nhiều gia đình lao đao.

Vì vậy, việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mùa dịch được coi là lựa chọn tốt nhất của các bạn trẻ. Đi xuất khẩu lao động không chỉ là để kiếm tiền mà hơn thế là học tập, tiếp thu kiến thức từ một đất nước tiên tiến hàng đầu thế giới.

2. Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mùa dịch?

1. Nhật Bản là thị trường có nguồn thu nhập cao và ổn định

Nhật Bản mang lại cho người lao động mức lương khá cao nên đây là lựa chọn tối ưu khi đang khó khăn về kinh tế. Trung bình, một lao động phổ thông có thể nhận về từ 25 – 40 triệu đồng/tháng sau khi trừ hết chi phí (ăn, ở, đi lại, bảo hiểm,…), cao gấp 2 -3 lần ở Việt Nam. Mức lương này phụ thuộc vào đơn hàng ngành nghề gì, có nhiều việc làm thêm hay không, độ chăm chỉ của bạn.

Hiện tại, 3 vùng có mức lương cơ bản cao nhất tại Nhật Bản theo thứ tự là:

  • Tokyo (東 京): 1.013 yên/giờ (tương đương 210.122 VNĐ)
  • Kanagawa (神 奈 川): 1.011 yên/giờ (tương đương 209.717 VNĐ)
  • Osaka (大 阪): 964 yên/giờ (tương đương 199.967 VNĐ)
Nhật Bản vẫn tăng cường phát triển nền kinh tế nước nhà

Nhật Bản vẫn tăng cường phát triển nền kinh tế nước nhà

Hơn nữa ở Nhật Bản, việc tiếp tục phát triển kinh tế trong bối cảnh đại dịch không hề suy giảm. Không những thế một số ngành có sự phát triển vượt bậc. Ví dụ: thực phẩm, thủy hải sản, nông nghiệp, điện tử…..Ngoài việc trang trải cuộc sống, bạn còn giúp đỡ gia đình hoặc tích lũy làm vốn khởi nghiệp sau này.

2. Tích lũy được kinh nghiệm, nâng cao trình độ tay nghề

Sinh sống, làm việc tại một trong những nước phát triển top đầu thế giới sẽ giúp bạn có cơ hội học tập . Không có một ngôi trường nào tốt hơn việc được thực hành, tự mình trải nghiệm và tiếp xúc trực tiếp.

Với hợp đồng 3 năm tại Nhật, khi đã tích lũy được cho mình vốn kiến thức và trình độ tay nghề tốt. Đồng thời, nếu bạn biết tận dụng trau dồi, nâng cao trình độ tiếng Nhật. Thì cơ hội việc làm và mức lương cao luôn sẵn sàng chào đón khi bạn kết thúc hợp đồng về nước. Hơn thế nữa, bạn có cơ hội được tiếp tục làm việc tại Nhật và định cư lâu dài.

Xem thêm: Mách bạn 5 công việc “HOT”nhất khi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nước

3. Lợi thế về điều kiện khi đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản vào mùa dịch

Đây là các chính sách hỗ trợ người lao động vô cùng “hot”. Để đáp ứng đủ lượng lao động, các công ty, nhà tuyển dụng phía Nhật Bản đã nới lỏng rất nhiều tiêu chí tuyển dụng so với trước đây.

Nhật Bản đưa ra nhiều chính sách thu hút lao động Việt Nam

Nhật Bản đưa ra nhiều chính sách thu hút lao động Việt Nam

1. Tiêu chí và điều kiện tuyển dụng không quá khắt khe.

  • Độ tuổi tuyển dụng  từ 18-33, một số đơn hàng có thể lấy nhiều tuổi hơn
  • Có thể test nhanh sức khỏe tại địa phương
  • Phỏng vấn qua skype, không cần làm bài test như trước.
  • Một số đơn hàng có thể nhận xăm, viêm gan B…

2. Hỗ trợ phí xuất khẩu lao động

Nhiều công ty, doanh nghiệp cắt giảm chi phí không cần thiết, tiết kiệm cho người lao động. Hỗ trợ thực tập sinh với những đơn hàng nợ phí đến 50% không thế chấp. Thay vì phải “canh cánh” nợ họ hàng hay vay ngân hàng thì đây là điều vô cùng cần thiết.

3. Tỷ lệ chọi thấp

Trước đó có rất nhiều các bạn đều đăng ký tham gia cùng đơn hàng. Thì nay, trước mắt là dịch nên tâm lý đa số là đợi cho tới khi hết dịch mới tham gia. Điều đó làm giảm tỷ lệ chọi với các đơn hàng tốt. Điều này sẽ là cơ hội rất lớn đối với các bạn đăng ký đi xuất khẩu lao động vào mùa dịch như hiện nay.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mùa dịch là lựa chọn tốt trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay. Nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ giải đáp, các bạn hãy bình luận phía dưới hoặc liên hệ theo hotline để được tư vấn tận tình nhé!

Theo dõi Fanpage cập nhật đơn hàng mới nhất từng ngày: Xem tại đây

Bài viết được xem nhiều nhất:

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.