3 tiêu chuẩn cơ bản với lao động tại Nhật Bản

Như chúng ta đã biết, Việt Nam là một trong số những quốc gia hàng năm có số lượng người lao động xuất cảnh lớn để làm việc cho các nghiệp đoàn các nước phát triển. Xuất khẩu lao động là chương trình đào tạo, lao động nước ngoài hợp pháp được rất nhiều người […]

Như chúng ta đã biết, Việt Nam là một trong số những quốc gia hàng năm có số lượng người lao động xuất cảnh lớn để làm việc cho các nghiệp đoàn các nước phát triển. Xuất khẩu lao động là chương trình đào tạo, lao động nước ngoài hợp pháp được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Một trong số những quốc gia đang được người lao động quan tâm và có nguyện vọng đến làm việc đó chính là cường quốc kinh tế Nhật Bản. Đây là một trong số những quốc gia có công nghệ hiện đại top đầu thế giới nhưng lại thiếu hụt nhân công làm việc do dân số Nhật Bản thuộc dạng dân số già, nhu cầu lao động trong nước không thể đáp ứng được mà phải kí kết hợp đồng để thuê nhân công từ các quốc gia khác.Tuy nhiên, mặc dù có sự khan hiếm nhân công nhưng tiêu chuẩn cơ bản, điều kiện tuyển chọn nhân công cho các nghiệp đoàn Nhật Bản cũng khá khắt khe mà bạn cần lưu ý để không bị trượt vòng tuyển chọn.

Nghiệp đoàn Nhật Bản yêu cầu tiêu chuẩn gì đối với người lao động Việt Nam
Với kinh nghiệm nhiều năm làm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, công ty chúng tôi đã đưa thành công hàng ngàn ứng viên sang làm việc tại các nghiệp đoàn theo đúng cam kết và họ dường như khá hài lòng với cuộc sống, công việc và mức lương đúng như thỏa thuận. Chính vì vậy, hơn ai hết, chúng tôi hiểu phần nào tâm lý của người làm chủ tại Nhật Bản và mang đến cho bạn đọc một vài tiêu chuẩn cơ bản nhất để những người có nguyện vọng xuất khẩu lao động nắm được thông tin cũng như chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.


Trước hết là về thông tin của ứng viên: yêu cầu của người chủ Nhật Bản rất gắt gao về việc kiểm tra các thông tin ghi trong hồ sơ. Họ yêu cầu tính trung thực, thật thà, vì vậy, để qua vòng đăng kí bạn cần chuẩn bị một hồ sơ chân thực nhất, thể hiện rõ mong muốn, nguyện vọng của mình. Người có nguyện vọng đăng kí đi xuất khẩu lao động cần đáp ứng những yêu cầu sau đây:
1. Đối tượng đăng kí:
• Nam, nữ có độ tuổi từ 18-30 tuổi (có thể tới 35 tuổi tùy vào tính chất công việc mà từng ngành nghề lựa chọn đối tượng khác nhau)
• Lao động phổ thông đã tốt nghiệp phổ thông hoặc đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học, trường đào tạo nghề tại địa phương, ưu tiên ngành nghề cơ khí, dệt may, nông nghiệp, xây dựng…

2. Điều kiện tham gia ứng tuyển:
• Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, không bị viêm gan, HIV/AIDS,…( ứng viên phải đi khám sức khỏe tại bệnh viện Giao thông vận tải trung ương)
• Không có tiền án tiền sự, không trong thời gian giám sát
• Chưa từng xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản

3. Điều kiện sức khỏe
• Cao từ 1m50, nặng từ 40kg trở lên (đối với nữ); cao trên 1m60, nặng từ 50kg (đối với nam) và tùy vào ngành nghề mà điều kiện yêu cầu khác nhau
• Sức khỏe tốt, có giấy khám sức khỏe như yêu cầu trên, chịu được áp lực công việc
• Thị lực tốt
Trên đây là những điều kiện, tiêu chuẩn cơ bản mà đơn hàng nào cũng yêu cầu. Qua đó, những người lao động có nguyện vọng xuất khẩu lao động cần chú ý để cân nhắc đăng kí nguyện vọng cho phù hợp. Tuy nhiên, dù bất cứ ngành nghề nào, bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản liên quan đến ngành nghề, rèn luyện tính cẩn thận, tỉ mỉ để có thể làm tốt nhất công việc nếu trúng tuyển đơn hàng. Để đỗ phỏng vấn cũng như vòng tuyển chọn của người Nhật không quá khó như các bạn vẫn nghĩ, nhưng đôi khi các bạn chưa nắm chắc được những điều kiện cơ bản như kể trên, chưa thể hiện tốt nguyện vọng và khả năng của mình hoặc lựa chọn nhầm trung tâm xuất khẩu lao động ảo không có kinh nghiệm sẽ dẫn đến việc điều kiện của ứng viên chưa đáp ứng được yêu cầu mà phía nghiệp đoàn đưa ra, điều này khiến nhiều ứng viên không đủ điều kiện để xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chính vì vậy, người lao động cần có những tìm hiểu thông tin nhất định để chủ động trong mọi tình huống.

a

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.