Hadaka Matsuri – Lễ hội khỏa thân tại Nhật Bản thu hút hàng ngàn chị em

Hadaka Matsuri – Lễ hội khỏa thân độc đáo có một không hai tại Nhật Bản, thu hút du khách đặc biệt là các chị em phụ nữ đến cổ vũ

Với rất nhiều những lễ hội độc đáo, lạ lùng, Hadaka Matsuri- một lễ hội khỏa thân tại Nhật Bản của đàn ông là một trong số đó. Không chỉ thu hút sự tò mò của khách du lịch mà còn hấp dẫn hàng ngàn chị em phụ nữ khắp nơi.

Bài viết tham khảo:

Sự ra đời của Hadaka Matsuri

Hadaka Matsuri ra đời khoảng 500 năm trước, khởi nguồn từ ngôi đền Saidaiji và được người dân lưu truyền qua nhiều thế hệ. Lễ hội diễn ra vào ngày thứ 7, tuần thứ ba của tháng 2 hàng năm thuộc thành phố Okayama.

Mỗi năm có tới 10.000 người đàn ông tham gia vào lễ hội đặc biệt này. Trong lễ hội, người đàn ông phải cởi bỏ hết quần áo trong cái lạnh mùa đông của Nhật Bản. Họ chỉ được phép mặc một chiếc khố trắng gọi là fundoshi  và đôi tất trắng gọi là tabi.

Lễ hội khỏa thân được coi là độc nhất ở Nhật Bản

Lễ hội khỏa thân được coi là độc nhất ở Nhật Bản

Đồng thời họ sẽ tranh nhau cặp bùa que có tên Shingi do đạo sĩ của ngôi đền ném xuống từ độ cao 4 m. Cặp bùa này biểu trưng cho sự luyện tập và tu tập khổ hạnh và đem lại những điều tốt đẹp. Lúc đầu,người ta sử dụng tấm bùa giấy, nhưng do nó dễ bị rách nên sau này người ta thay thế bằng que gỗ. Đối với người Nhật, ai bắt được cặp bùa que này sẽ được may mắn trong suốt cả năm.

Nghi lễ của lễ hội khỏa thân tại Nhật Bản

Trước khi bắt đầu nghi lễ, những người đàn ông tham gia sẽ uống rượu sake, sau đó la hét và chạy nhảy để làm nóng người. Sau đó họ phải bước qua hồ nước lạnh thấu để thanh tẩy cơ thể trước khi bước vào ngôi đền linh thiêng.

Hình ảnh những người tham gia đang qua hồ nước thanh tẩy cơ thể trước khi vào đền

Hình ảnh những người tham gia đang qua hồ nước thanh tẩy cơ thể trước khi vào đền

Đúng 10 giờ đêm đèn điện trong ngôi đền sẽ tắt hết, một vị đạo sĩ đứng từ cửa sổ sẽ ném xuống hai chiếc que bùa. “Wasshoi! Wasshoi” vang lên khi lễ hội bắt đầu, những người đàn ông sẽ vươn mình chiến đấu, nuôi hi vọng lấy được chiếc que may mắn ấy.Sau đó những người tham gia sẽ ra sức giành lấy và bỏ được que bùa vào chiếc hộp gọi là masu. Khi có người nào đó lấy được que bùa thì những người xung quanh sẽ cố chạm vào người đàn ông đó mong hưởng chút may mắn. Ngoài que bùa, cũng có vô số những vật phẩm may mắn khác cũng được tranh giành tại lễ hội.

Hình ảnh lễ hội diễn ra

Hình ảnh lễ hội diễn ra

Sau khi kết thúc, mọi người đều ra về trong trật tự, hiền hòa mà không hề có xô xát. Đây là điểm cộng rất đẹp dành cho văn hóa người Nhật Bản

Đặc biệt lễ hội thu hút rất nhiều khách du lịch và rất nhiều chị em phụ nữ. Nếu muốn trực tiếp chứng kiến lễ hội thì chị em đều phải mua vé và đứng trên cao để cổ vũ.

Lễ hội diễn ra thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt, ý chí và sức mạnh của con người Nhật Bản. Đồng thời cũng là nét văn hóa truyền thống độc đáo cần được gìn giữ và phát huy.

Xem thêm:

5 CÁCH SỐNG CỦA NGƯỜI NHẬT ĐÁNG HỌC HỎI BẬC NHẤT THẾ GIỚI

Kỹ năng KIỀM CHẾ CẢM XÚC và phương pháp GIỮ NGÓN TAY của người Nhật

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.