Tư vấn thủ tục giảm thuế khi xuất khẩu lao động Nhật

Thuế là nghĩa vụ phải đóng của mỗi người lao động, tuy nhiên có nhiều loại thuế và có nhiều hình thức đóng thuế khác nhau, với người lao động Việt Nam khi đi xklđ, thuế là khoản đóng bắt buộc theo luật pháp Nhật Bản, tuy nhiên với những người còn đang sống chung hoặc phụng dưỡng cha mẹ, nuôi con nhỏ thì khi khai báo có đầy đủ thông tin sẽ được miễn giảm 1 phần thuế , đây được gọi là Miễn trừ gia cảnh.

Không chỉ ở Nhật Bản mà đối với bất cứ quốc gia nào cũng vậy – nếu như bạn đang sinh sống và có thu nhập tại quốc gia đó thì bắt buộc phải có nghĩa vụ đóng và nộp thuế, trên thực tế số tiền thuế phải nộp là một khoản không nhỏ với người lao động. Tuy nhiên, chỉ cần bạn chứng minh được việc phụ thuộc kinh tế vào gia đình như cha mẹ, vợ, con…thì bạn sẽ được miễn giảm một khoản thế kha khá theo quy định ( Miễn trừ gia cảnh).

Một số thông tin về thủ tục giảm thuế hợp lệ để có thể giảm bớt số thuế phải nộp sẽ là điều mà những người lao động Việt tại Nhật quan tâm sâu sắc.

Khi đi xuất khẩu lao động, người lao động nộp thuế nào?

Trong thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, thực tập sinh hay người lao động phải nộp 3 loại thuế ( đây là thông tin về thuế cơ bản và bắt buộc phải nộp) bao gồm:
• Thuế thị dân ( thuế của thành phố)
• Thuế huyện dân ( thuế của tỉnh/huyện – nơi mà thực tập sinh làm việc)
• Thuế thu nhập ( theo quy định nếu tổng thu nhập của bạn hàng năm dưới 103man thì sẽ không phải nộp loại thuế này)

Tư vấn thủ tục cắt giảm thuế hợp pháp?

Thực tập sinh đang sinh sống và làm việc, tạo ra thu nhập tại Nhật Bản bắt buộc phải nộp thuế – tuy nhiên để giảm chi phí và khoản thuế phải nộp bạn cần phải chứng minh được nằm trong diện được cắt giảm thuế. Một trong những cách cắt giảm thuế hợp pháp mà các lao động Việt Nam thường sử dụng đó chính là chứng minh có người phụ thuộc tại Việt ví dụ như gửi tiền chăm sóc cha mẹ, gửi tiền học cho anh chị em…
Theo đó, trong diện xét phụ thuộc bạn cần lưu ý một số những thông tin cơ bản dưới đây:
• Cung cấp thông tin hóa đơn có ghi rõ tên người nhận theo đúng đăng ký phụng dưỡng đã khai.
• Có giấy tờ xác nhận xác minh có quan hệ với người phụng dưỡng ( thường là quan hệ gia đình)
• Yêu cầu về hình thức chuyển tiền : qua thẻ ngân hàng hoặc thẻ DCOM
• Con nhỏ ( quan hệ người thân ) là đối tượng phụng dưỡng tuy nhiên không được xét giảm thuế ( do chưa đủ tuổi 1 tuổi nên chưa có tài khoản)
• Không có quy định cụ thể về số tiền phụng dưỡng
• Không quy định về số người tối đa hoặc tối thiểu phụng dưỡng

Nhiều thống kê chỉ ra, mỗi năm người lao động Việt Nam xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật thường phải nộp từ 120.000 đến 150.000 yên tiền thuế nên vì thế để cắt giảm thuế, bạn thực hiện và tiến hành thủ tục giảm thuế theo diện phụng dưỡng hay còn được gọi tên là diện “người phụ thuộc”. Hồ sơ cần chuẩn bị được thể hiện trong những thông tin dưới đây :
+ Thông tin tờ khai xin giảm thuế có người phụ thuộc ( bạn tìm đơn thủ tục trên hệ thống tiêu chuẩn và điền thông tin theo hướng dẫn)
+ Theo từng diện thông tin khác nhau sẽ có cách ghi chú và điền mẫu phù hợp, bạn cần tìm hiểu và điền thông tin chính xác để tờ khai hợp lệ.

Những thay đổi chung về xác nhận người phụ thuộc năm 2019

Có thể nói rằng năm 2019 là một năm khá biến động đối với xuất khẩu lao động Nhật Bản bởi có nhiều thông tin quy định mới, theo đó có một số thay đổi chung về xác nhận người phụ thuộc mà bạn cần nắm rõ, cụ thể :
• Không chuyển tiền vào một người mà cần chuyển vào tài khoản của mỗi người phụng dưỡng: Cụ thể, bạn cần chuẩn tiền vào tài khoản riêng của bố và của mẹ chứ không được chuyển gộp vào 1 tài khoản chung. Theo đó phải thực hiện chuyển 2 lần riêng biệt vào 2 tài khoản phụng dưỡng khác nhau.
• Bạn bắt buộc phải chuyển qua ngân hàng để xác nhận thông tin, việc gửi tiền chuyển tay không được xác nhận và được coi là không hợp lệ theo quy định.
Trên đây là một số chia sẻ về thông tin tư vấn diện giảm thuế khi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hợp lệ, nếu như còn bất cứ thắc mắc nào cần tìm hiểu bạn có thể liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN ĐẠT – KESA

Địa chỉ: Số 14 Lô 12B Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN ( Cách bến xe Mỹ đình 2500m)

 

ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ

TƯ VẤN KHU VỰC HÀ NỘI

Mr Phúc: 0987 107 186
Tuấn Vũ: 0976 080 966
Mr Khoa: 0979 475 680
Mr Tuấn: 0904 554 326

TƯ VẤN KHU VỰC TP HCM

Mr Phúc: 0986 295 816

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.