Lưu ý cần nắm khi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điều dưỡng

Xuất khẩu lao động không còn xa lạ trong đời sống hiện nay. Rất nhiều người lao động Việt Nam sau khi tốt nghiệp phổ thông đã chọn cách trau dồi ngôn ngữ nước ngoài và xuất khẩu lao động và đây là hình thức lao động khá phổ biến hiện nay, được rất nhiều […]

Xuất khẩu lao động không còn xa lạ trong đời sống hiện nay. Rất nhiều người lao động Việt Nam sau khi tốt nghiệp phổ thông đã chọn cách trau dồi ngôn ngữ nước ngoài và xuất khẩu lao động và đây là hình thức lao động khá phổ biến hiện nay, được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Quốc gia được coi là điểm đến lao động được nhiều người yêu thích hiện nay chính là Nhật Bản- một cường quốc kinh tế đứng top đầu thế giới với sự phát triển mạnh mẽ về khoa học, công nghệ, kĩ thuật cùng sự văn minh, chất lượng đào tạo giáo dục được đánh giá cao. Tuy nhiên, mức độ gia tăng dân số của Nhật Bản lại có xu hướng tỉ lệ nghịch với sự phát triển của nó. Theo dự báo, con số gia tăng dân số Nhật Bản sẽ trở thành con số âm vào đầu năm 2020 sắp tới khi số người sinh ra thấp hơn nhiều so với số người mất đi. Điều này khiến Nhật Bản đứng trước nguy cơ thiếu hụt lao động trầm trọng nhất là lao động làm điều dưỡng và nhu cầu bổ sung sự thiếu hụt là điều đương nhiên.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mang tới điều gì?
Như đã trình bày bên trên, nhu cầu lao động của Nhật Bản rất cao nhưng dân số của họ không thể đáp ứng được những nhu cầu đó. Chính vì vậy, việc tìm hiểu và kí kết hợp đồng với các nước đang phát triển có dân số trẻ như Việt Nam là điều mà quốc gia Nhật Bản đang làm rất tốt. Công ty chúng tôi tự hào là một trong số những cầu nối có kinh nghiệm trong việc đưa lao động Việt Nam kí các hợp đồng làm việc lâu năm tại các nghiệp đoàn Nhật Bản với mức lương cao hậu hĩnh.


Nhật Bản là một điểm đến lao động thú vị cho người lao động. Nó là nơi đào tạo nhân công, tạo cơ hội cho người lao động tiếp xúc với máy móc tân tiến cũng như nâng cao tay nghề, kinh nghiệm làm việc cũng như khả năng giao tiếp và trình độ ngoại ngữ. Chính vì vậy, có thể nói xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trải nghiệm làm việc tuyệt vời mà các bạn nên hướng đến khi tham khảo về chương trình làm việc tại nước ngoài. Một trong số những ngành nghề đang được các nghiệp đoàn Nhật Bản quan tâm và tuyển chọn số lượng lớn hàng năm phải kế đến ngành điều dưỡng.
Theo thông tin mới nhất, chính phủ Nhật Bản vừa ra quyết định tuyển chọn thêm lao động đến từ các nước Đông Nam Á và cụ thể lựa chọn tại Việt Nam phục vụ công việc điều dưỡng tại đất nước này là 10000 nhân công. Đây là một con số rất lớn, thể hiện sự ưu tiên lựa chọn nhân công đến từ Việt Nam của chính phủ Nhật Bản, vì thế, những bạn có nguyện vọng thử sức với công việc này có thể liên hệ với công ty chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin về cuộc tuyển chọn.

Công việc điều dưỡng tại Nhật Bản cho bạn đọc tham khảo
Không chỉ điều dưỡng, các chuyên ngành khác như nông nghiệp, cơ khí, thủy sản,…cũng được chính phủ Nhật ưu tiên tuyển chọn số lượng lớn hàng năm. Đây là những ngành nghề quan trọng, mức thu nhập rất cao tuy nhiên cũng đòi hỏi nhân công có sức khỏe, khả năng chịu đựng áp lực cũng như hết mình vì công việc. Công ty chúng tôi tự tin có kinh nghiệm đưa hàng ngàn lao động sang nước ngoài làm những công việc như thỏa thuận với mức lương cao hàng tháng, tạo điều kiện hết sức cho nhân công phát huy khả năng của mình.
Công việc điều dưỡng khi đi xuất khẩu lao động có thời hạn là 5 năm, trong đó hợp đồng kí tối thiểu 3 năm trước, sau đó gia hạn visa. Tuy nhiên, đối với những nhân công thực sự có năng lực và tiếp tục muốn theo đuổi công việc điều dưỡng thì chính phủ Nhật có thể tạo điều kiện kí hợp đồng tiếp tục 5 năm để người nhân công có thể phát huy được hết các kĩ năng cũng như nâng cao tay nghề sau nhiều năm thực hành. Mọi chi phí đào tạo ngành điều dưỡng đều được phía Nhật Bản hỗ trợ 100% cho đến khi bạn xuất cảnh. Điều này không chỉ tạo điều kiện cho nhân công Việt Nam mà còn góp phần làm khăng khít tình cảm quốc gia giữa Nhật-Việt.
Bài viết tổng hợp từ: xuatkhaulaodongnb.com 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.