Giống nho Nhật Bản có giá 4,5 triệu đồng/quả

Nho Ruby Roman được coi là loại quả không thể thiếu trong văn hóa biếu quà của người Nhật Bản, văn hóa Nhật Bản rất coi trọng việc tặng quà bằng hoa quả

Tại Nhật Bản có một giống nho là Ruby Roman, trước đây đã từng xác lập kỷ lục về mức giá là 6.400 USD (tương đương 136 triệu VND) tại một khu hội trợ được tổ chức thường niên ở quận Ishikawa, miền trung Nhật Bản hồi năm 2011. Chùm nho đó có khoảng 30 quả và ước tính ra mỗi quả có giá lên tới 4,5 triệu VND. Mặc dù giá của nó làm bạn phát choáng như vậy nhưng loại quả này luôn trong tình trạng cung không đủ cầu. Bởi một nhẽ việc biếu quà bằng hoa quả là một nét văn hóa của người Nhật Bản nói riêng và người châu Á nói chung.

nho-ruby-romance-nhat-ban-gia-4.5-trieu-1

giống nho ruby Nhật Bản rất được ưa chuộng

Ruby Roman là loại nho rất đặc biệt thuộc quận Ishikawa, Nhật Bản. Quận Ishikawa (Nhật Bản) cũng là nơi đầu tiên và duy nhất nhân giống và phát triển thành công giống nho này. Nho Ruby Roman nổi tiếng với vỏ màu đỏ au anh đào rất bắt mắt, kích cỡ to bằng trái bóng ping-pong (quả bóng bàn) và vị ngọt rất đậm. Theo nhiều chuyên gia ẩm thực đáng giá: “Ruby Roman vừa có vị ngọt sắc, vừa nhiều nước, hòa quyện với nhau một cách cân bằng, tuyệt hảo. Đây là điều rất khó tìm thấy ở các loại nho khác”.

Đường kính trung bình của một quả nho Ruby là hơn 3cm, lớn hơn so với các loại nho thông thường rất nhiều.

Thời điểm năm 2008, Ruby Roman lần đầu tiên được công bố và mở rộng trồng sau 14 năm ròng nghiên cứu, gieo trồng thử nghiệm và đăng ký thương hiệu. Cái tên Ruby Roman được đặt sau một cuộc bỏ phiếu công khai trong cộng đồng những người trồng nho. Để có được một chùm nho Ruby Roman đắt giá như vậy, những người làm vườn phải chăm sóc rất tỉ mỉ. Để được giá cao trên thị trường, giống nho Ruby Roman phải đáp ứng được những yêu cầu hết sức nghiêm ngặt.

Trong đó, mỗi trái nho phải nặng trên 20g và đạt 18% đường trở lên. Đặc biệt, để được công nhận là “hàng chất lượng cao”, mỗi trái phải nặng tối thiểu 30g và mỗi chùm phải nặng ít nhất 700g. Thông thường, mỗi năm, chỉ có khoảng vài chùm đạt tiêu chuẩn như vậy và được đem đấu giá.

Danh tiếng và giá cả đắt đỏ đã khiến loại nho Ruby Roman đã khiến nó trở thành món quà sang trọng, quý giá. Trong năm đầu tiên, một chùm Ruby Roman được bán giới giá 910 USD, rồi không ngừng tăng giá. Nho Ruby Roman trở thành loại nho đắt nhất thế giới trong lịch sử. Cũng vì rất đắt nên Ruby Roman thường được bán từng quả rời.

Giá của Ruby Roman tăng vọt qua từng năm không chỉ vì yếu tố chất lượng mà còn nằm ở khâu quảng bá. Sự nổi tiếng của Ruby Roman đã khiến loại nho này trở thành món quà sang trọng, quý giá.

Theo : Người đưa tin

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.