Tại sao việc đi bộ có thể bị coi là một việc bất lịch sự ở Nhật?

“Tại sao lại như vậy?”. Tại sao việc đi bộ có thể bị coi là một việc bất lịch sự ở Nhật. Đi bộ có thể bị coi là bất lịch sự ở Nhật Bản

CÙNG TÌM HIỂU THÊM VỀ VĂN HÓA NHẬT CÁC BẠN NHÉ.

Mới nghe qua bạn có thể phân vân đặt ra câu hỏi “Tại sao lại như vậy?”. Tại sao việc đi bộ có thể bị coi là một việc bất lịch sự ở Nhật. Đi bộ có thể bị coi là bất lịch sự ở Nhật – nhưng đó tùy thuộc vào bạn đang cầm thứ gì trên tay.

di-bo-la-bat-lich-su-o-nhat-ban

1. Hút thuốc

Đi ra đường trong khi đang hút thuốc là một trong điều không được phép làm ở Nhật. Ở một số vùng thì nó hoàn toàn bị coi bất hợp pháp
Có một lí do dựa trên thực tế ở Nhật, Nhật là một một nước có tỉ lệ dân sống ở thành thị cao (lượng người giao nhau qua các ngã tư rất nhiều). Nếu bạn đi bộ với điếu thuốc trên tay thì sẽ rất dễ làm người khác bị bỏng hoặc sẽ phả ra các luồng khói vào mặt người khác.
Giống như nhiều nguyên tắc trong cách xử sự và phép xã giao của Nhật, điều này khiến cho mọi người có ý thức tốt. Nếu bạn sống đủ lâu ở Nhật bạn sẽ mong rằng mọi đất nước đều có nguyên tắc này.

2. Đồ uống và thức ăn

Luôn có máy bán hàng tự động và các cửa hàng tiện lợi ở khắp mọi nơi trên đất nước Nhật Bản.
Ngày xưa, nếu vừa đi vừa uống hoặc ăn thứ gì đó sẽ bị coi là khiếm nhã, hành động đó bị coi là điều mà tầng lớp thấp mới làm. Bạn vẫn có thể thấy nhiều người mua đồ uống từ máy bán tự động và sau đó họ uống hết toàn bộ nước trong khi đứng bên cạnh cái máy đó.

3. Vừa đi vừa nói chuyện

Những cuộc nói chuyện ồn ào qua điện thoại di động ở nơi công cộng bị xem là một việc bất lịch sự ở Nhật. Đi trên đường và nói chuyện phiếm trên điện thoại không được tốt lắm ở Nhật. Điều đó sẽ khiến mọi người khó chịu. Nếu bạn muốn nói chuyện điện thoại thì tốt nhất là đi tìm một nơi yên lặng và riêng biệt. Hãy đứng vào một góc ở đâu đó và hạ giọng của bạn xuống. Ngoài ra điều này cũng sẽ giúp bạn tránh khỏi việc bị đâm bởi một chiếc xe tải.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.