Vĩnh Phúc tăng cường tư vấn giới thiệu xuất khẩu lao động

Liên tục tăng cường giới thiệu xuất khẩu lao động, Công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động và đặc biệt là xuất khẩu lao động Nhật Bản

Liên tục tăng cường giới thiệu xuất khẩu lao động

Công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động và đặc biệt là xuất khẩu lao động Nhật Bản đã trở thành nhiệm vụ rất quan trọng và cần thiết đối với việc đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Từ những thông tin, quy trình và hướng dẫn của các cán bộ trực tiếp làm công tác tư vấn xuất khẩu lao động đã giúp cho người  có nhu cầu lao động nắm rõ những kiến thức, nội dung cơ bản về xuất khẩu lao động.

tuvan-xkld-nhatban

Tư vấn là một trong những kỹ năng quan trọng đối với cán bộ làm việc trong lĩnh vực xuất khẩu lao động do đó Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh đã phối hợp với công ty tư vấn du học Atlantic tư vấn, trao đổi kỹ năng giới thiệu xuất khẩu lao động cho cán bộ làm công tác lao động đang làm việc tại trung tâm. Trong quá trình trao đổi các bộ làm công tác lao động đã thẳng thắn chia sẻ kinh nghiệm tư vấn du học, xuất khẩu lao động, cách thức, thái độ phục vụ người có nhu cầu lao động đối với các đơn vị tư vấn du học;  Nắm bắt nhu cầu tuyển dụng, phương pháp thuyết trình và giải đáp những thắc mắc về thủ tục, văn bản hỗ trợ đối với người lao động. Với các nội dung trao đổi, tập huấn  đã tạo mối liên kết giữa đơn vị tư vấn du học, xuất khẩu lao động và cán bộ làm công tác tư vấn lao động trung tâm. Kịp thời  cập nhật thông tin, có thêm kỹ năng chuyên môn để có thể giới thiệu những ngành nghề, phương thức đào tạo, gắn với điều kiện thực tế và thiết thực để áp dụng trong công việc sắp tới hoàn thành được công việc, tạo sự an tâm, tin tưởng từ người lao động.

Thông tin về chương trình điều dưỡng đi Nhật Bản

Điều kiện để tương ứng tuyển chọn ngành Nghề điều dưỡng, hộ lý diện xuat khau dong Nhat Ban khá khắt khe, ứng viên phải đạt tối thiểu trình độ cao đẳng, phải học chuyên ngành điều dưỡng, hộ lý, trình cỡ tiếng Nhật N3.

tu-van-di-xuat-khau-lao-dong-nhat

Ngành điều dưỡng, hộ lí tại Nhật Bản mới cấp phép cho 3 nước là: Indonesia, Philippines, Việt Nam. Tính toán đến đầu năm 2015 căn số lao động Việt trai thuộc lĩnh vực này độ 510 người và còn đào tạo khóa nối theo là 210 người. Theo khảo sát mức độ của quản lý lao động ngoài nước, thì hiện các ứng viên điều dưỡng, hộ lí Việt Nam tại Nhật Bản vẫn hòa nhập mau chóng với cuộc sống. Đây cũng là cơ hội để cho các sinh viên tốt nghiệp trường cao đẳng, học y học điều dưỡng được tiếp xúc thực tế, cọ sát học hỏi kinh nghiệm về điều dưỡng.

Ngành điều dưỡng, hộ lí nằm trong danh sách 66 ngành Nghề xuat khau lao dong và 130 loại công việc Nhật Bản được phép thu nạp dưới hình thức thực tập sinh kỹ năng hay là thời gian 3 tới 5 năm.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.