Độ tuổi nào có thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ?

Độ tuổi nào có thể tham gia XKLĐ Nhật Bản và đi XKLĐ Nhật Bản có khó không? Tuổi nào dễ đi nhật bản, tuổi nào khó đi lao động Nhật sẽ được giải đáp

Đã có không ít bạn tu nghiệp sinh gửi câu hỏi về cho chúng tôi: “Độ tuổi nào có thể tham gia  XKLĐ Nhật Bản đi XKLĐ Nhật Bản có khó không ?’’. Hôm nay tôi và các bạn cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên.

Kinh tế Nhật Bản đã và đang trên đà phát triển mạnh mẽ, các xí nghiệp Nhật Bản đang cần một lực lượng lớn lao động trong các ngành nghề như: xây dựng, cơ khí, nông nghiệp, thực phẩm, … Do số lượng lao động trong nước không đáp ứng được nhu cầu nên Nhật Bản cần lao động nước ngoài trong đó có Việt Nam. Để giải quyết vấn nạn thất nghiệp chính phủ Việt Nam đã ký kết với Nhật Bản chương trình XKLĐ dành cho lao động phổ thông tại Nhật, thực chất đây là chương trình thực tập sinh kỹ năng. Các công ty tại Việt Nam phái cử lao động sang học tập và làm việc có thời hạn tại Nhật Bản. Để tham gia được chương trình này thì tất cả các lao động phải tham gia tuyển chọn trực tiếp từ các nghiệp đoàn phía Nhật.

Độ tuổi phù hợp nhất đi xuất khẩu nhật bản là ...

Độ tuổi phù hợp nhất đi xuất khẩu nhật bản là …

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là thị trường nghiêm khắc và khó tính, do đó yêu cầu về độ tuổi khi tham gia XKLĐ là không thể thiếu. Thông thường độ tuổi phù hợp để tham gia là từ 18 – 30 tuổi. Tuy nhiên tùy từng đơn hàng mà có những yêu cầu cụ thể khác nhau.

Nam 18 tuổi khó đi XKLĐ Nhật ?

Các nghiệp đoàn phía Nhật Bản thường ít tuyển lao động tuổi 18. Bởi các em mới tốt nghiệp THPT, vừa rời khỏi ghế nhà trường chưa được tiếp xúc, va chạm với thế giới bên ngoài nhiều nên hầu như chưa có kinh nghiệm làm việc và kỹ năng sống vì quen sống trong sự bao bọc của bố mẹ. Hơn nữa các em nam tuổi 18 cơ thể còn chưa phát triển hoàn thiện khó đáp ứng được nhu cầu cũng như áp lực công việc. Lý do khách quan tồn tại ở đây nữa là ở tuổi 18 khó xin visa, đặc biệt những bạn vừa tốt nghiệp cấp 3. Do thủ tục xin visa, tư cách lưu trú cần 6 tháng đến 1 năm để hoàn thiện. Nếu tuổi 18 tham gia XKLĐ thì bạn phải đăng ký từ trước khi bạn tốt nghiệp THPT, đồng nghĩa khi đó bạn mới chỉ có bằng THCS.

30 tuổi trở lên có tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản được không ?

Ở độ tuổi này rất nhiều người vẫn muốn đi XKLĐ Nhật Bản, đi được là hoàn toàn có thể nhưng sẽ có một vài hạn chế sau mà bạn phải lưu ý:

 • Khả năng học tập và tiếp thu tiếng Nhật kém hơn các bạn trẻ tuổi.
 • Tiếp cận văn hóa, phong tục tập quán và tác phong làm việc của người Nhật khó khăn hơn vì đã sống quen ở môi trường Việt Nam.
 • Mục tiêu đặt ra là đi để kiếm tiền nên dễ bị áp lực và suy nghĩ tiêu cực khi xí nghiệp phía Nhật Bản gặp khó khăn hoặc thu nhập không được như mong muốn.
 • Luôn muốn đốt cháy giai đoạn để có thể đặt chân sang đất nước Nhật Bản một cách nhanh nhất.
 • Ngoài ra còn các yếu tố tác động đến tâm lý người lao động ở tuổi 30 muốn đi XKLĐ Nhật Bản như: thời gian đi lâu, học tiếng, thi tuyển, chi phí, …
Tuổi trẻ sẽ dễ đi nhật bản hơn là tuổi già ?

Tuổi trẻ sẽ dễ đi nhật bản hơn là tuổi già ?

Độ tuổi dễ đi XKLĐ Nhật Bản Nhất?

 • Ngành xây dựng: trong khoảng từ 19 – 32 tuổi thì các bạn nam có độ tuổi nằm trong khoảng từ 20 – 28 tuổi là có ưu thế khi các ông chủ Nhật lựa chọn. Tuy nhiên, sẽ ưu tiên những lao động có tay nghề và kinh nghiệm.
 • Nông nghiệp: Đây là ngành thích hợp với lao động có tuổi cao nằm trong khoảng 19 – 32 tuổi.
 • Dệt, may: Nữ tuổi từ 19 – 30, tuy nhiên cũng có đơn lấy từ 18 – 36 tuổi. Nếu bạn đã có tay nghề may thì đây là một mợi thế.
 • Điện tử: lấy độ tuổi khá trẻ từ 19 – 26. Các bạn sẽ được thi kỹ năng, khéo léo và nhanh nhẹn sẽ giúp bạn được ông chủ Nhật hài lòng và chọn.
 • Cơ khí: ngành này tuổi từ 19 – 30 nhưng tùy từng xí nghiệp với công việc đặc thù sẽ có yêu cầu cụ thể.
 • Thực phẩm: ngành này không yêu cầu khắt khe về tuổi. Nếu bạn nằm trong độ tuổi 18 – 32 và khéo léo, gọn gàng thì khả năng thi đỗ đơn hàng của bạn là rất cao.

Qua những chia sẻ trên về Tuổi nào dễ đi lao động nhật bản? thì các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình đơn hàng đáp ứng được chuyên môn cũng như điều kiện, khả năng của bản thân. Dù các bạn đi XKLĐ Nhật Bản theo đơn hàng nào thì bạn hãy luôn mang trong mình ngọn lửa nhiệt huyết, khao khát học tập và làm việc. Đó là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Care Tận Tâm

   Chào em! Em sẽ phù hợp với đơn hàng về nông nghiệp, thực phẩm em nhé. Chi phí em sẽ đóng làm 3 lần, từ lúc đăng ký tham gia thì đến lúc xuất cảnh. Cụ thể cán bộ sẽ gọi tư vấn em cụ thể nhé. Cảm ơn em!

 1. Em năm nay 32 tuổi, cao 1m55, nặng 52kg, tốt nghiệp đại học kế toán. Em có thể đi xklđ ở Nhật Bản đc kgong. Nếu có thì em phù hợp với nghành nghề nào. Xin tư vấn giúp em. Em cảm ơn.

  • Care Tận Tâm

   Chào Huyền! Em năm nay 32 tuổi vẫn nhiều ngành nghề đơn hàng lấy đến tuổi của em nên em hoàn toàn tham gia đi lao động Nhật được em nhé. Em sẽ phù hợp với nghề may, các công việc làm trong nhà máy, trồng và thu hoạch rau củ quả, chăn nuôi. Các công việc này đều lấy tuổi khá cao nên em sẽ nhanh đỗ đơn hàng nhé. Cảm ơn em!

  • Care Tận Tâm

   Chào Loan! Em chỉ mới tốt nghiệp cấp 2 vẫn đi lao động Nhật Bản được nhé, em sẽ được thi tuyển những đơn hàng phù hợp không yêu cầu bằng cấp em nhé. Cảm ơn em!