Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 gia hạn lên 5 năm

Mục lục1. KHÔNG thu tiền cọc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 20182. Tăng thời hạn thực tập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 20183. Mở rộng nhiều ngành nghề hơn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018CỔNG THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã […]

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã trở thành định hướng nghề nghiệp của rất nhiều lao động Việt Nam những năm gần đây. Những lợi ích mà XKLĐ Nhật bản đem lại cho người lao động không chỉ dừng lại ở mức thu nhập xứng đáng, mà còn mang lại những kinh nghiệm, kỹ năng làm việc từ người Nhật. Do đó, những người đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nước rất muốn đi XKLĐ Nhật lần 2. Tuy nhiên chính sách phía Nhật Bản đưa ra thực tập sinh Nhật Bản chỉ được tham gia 1 lần duy nhất (trừ một số ngành nghề). Điều này để lại bao tiếc nuối cho các bạn thực tập sinh. Tuy nhiên, năm 2018 chính phủ Nhật Bản – Việt Nam đã có những thay đổi về thời gian cũng như ngành nghề tham gia mang lại nhiều thuận lợi cho thực tập sinh. Hôm nay xuatkhaulaodongnb.com và các bạn cùng đi tìm hiểu xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 có gì mới nhé!

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

1. KHÔNG thu tiền cọc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

Đi XKLĐ Nhật Bản là hướng đi của nhiều lao động không có việc làm ổn định hoặc mức thu nhập thấp không đủ chi tiêu sinh hoạt. Khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản họ được làm việc, được trả mức lương xứng đáng. Tuy nhiên nhiều lao động lại muốn kiếm được nhiều tiền một cách nhanh chóng nên đã bỏ ra ngoài làm với nhiều rủi ro. Các xí nghiệp đã bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để tuyển các bạn về làm việc cho xí nghiệp. Hơn nữa khi các bạn bỏ ra ngoài làm đồng nghĩa với việc xí nghiệp thiếu hụt lao động làm chậm tiến độ công việc. Để tránh tình trạng này xảy ra, khi các bạn ký Hợp đồng tại Việt Nam các công ty phái cử sẽ yêu cầu các bạn đặt cọc một số tiền để tránh trường hợp các bạn thực tập sinh bỏ trốn khỏi xí nghiệp ra ngoài làm việc.

>> Mức lương đi XKLĐ Nhật Bản 2018 tăng mạnh

Trong năm 2018 phía nghiệp đoàn đã loại bỏ phí đặt cọc để tạo điều kiện cho các bạn thực tập sinh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018. Ngoài khoản chi phí học tập, sinh hoạt và phí xuất cảnh thì người lao động sẽ hông phải đóng thêm bất kỳ một khoản phí đặt cọc nào nữa. Nếu công ty nào mà thu tiền đặt cọc của bạn nghĩa là họ đang cố tình thu thêm phí của bạn. Đối với những công ty này các bạn nên tránh xa để khỏi tiền mất tật mang nhé.

2. Tăng thời hạn thực tập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

Hiện nay khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn sẽ có hai lựa chọn cơ bản đó là đơn hàng 1 năm đối với những công việc mang tính thời vụ và đơn hàng 3 năm với những công việc lâu dài. Sau 3 năm học tập và làm việc các bạn sẽ tích lũy được số vốn ~600-800 triệu tùy từng đơn hàng. Ngoài ra các bạn còn trang bị thêm cho mình một tài sản vô giá đó là kiến thức, kinh nghiệm, tay nghề và kỹ năng làm việc. Làm việc trong một môi trường nghiêm khắc và quy tắc các bạn sẽ tự rèn luyện và đưa mình vào quy củ. Hơn tất cả đó là cơ hội làm việc tại Nhật Bản sẽ luôn chào đón bạn mà không phải ở nơi nào bạn cũng tìm thấy. Do đó, nhiều bạn đã đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rồi lại muốn đi xkld nhật lần 2 nữa.

>> Về nước đúng hạn có được đi XKLĐ Nhật lần 2 không?

Sang năm 2018, các bạn sẽ được ký hợp đồng làm việc 5 năm thay vì 3 năm như trước đây. Đây là một trong nhiều nội dung của Bản ghi nhớ hợp tác về chế độ thực tập sinh kỹ năng (MOC) giữa Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam và Bộ Lao động – Y tế – Phúc lợi Nhật Bản.

Việt Nam – Nhật Bản ký kết chương trình XKLĐ Nhật Bản 5 năm

Việt Nam – Nhật Bản ký kết chương trình XKLĐ Nhật Bản 5 năm

Chương trình ký kết được thực hiện trong trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản và tham dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 23 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, hôm 6/6/2017. Đây cũng là bản thỏa thuận đầu tiên giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Nhật Bản về lĩnh vực cung ứng thực tập sinh. Đồng thời, Bản thỏa thuận trên cũng là văn bản pháp lý đầu tiên Chính phủ Nhật Bản ký với các nước cung ứng thực tập sinh tới Nhật Bản.

3. Mở rộng nhiều ngành nghề hơn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

Nếu như trong năm 2017 bạn sẽ lựa chọn các đơn hàng trong 6 nhóm ngành đi XKLĐ Nhật Bản: cơ khí, xây dựng, chế biến thủy sản, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, dệt may. Năm 2018 trong mỗi nhóm ngành sẽ mở rộng ra nhiều đơn hàng khác nhau chưa có như năm 2017 như: ngành ngư nghiệp: nuôi trồng thủy sản, nghề đi tàu cá, …; xây dựng: khoan giếng, đặt đường ống, cách nhiệt, …. Đa số những ngành nghề này đều có ở Việt Nam nhưng vẫn còn phụ thuộc vào con người và phương tiện thô sơ. Nhưng khi tham gia các đơn hàng này tại Nhật Bản các bạn sẽ được tiếp xúc với khoa học kỹ thuật hiện đại, tiết kiệm thời gian mang lại hiệu quả cao. Sau này về nước hoàn toàn có thể áp dụng trên chính quê hương của mình

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 đã có nhiều bước chuyển mình mang tính tích cực tạo điều kiện thuận lợi cho chúng ta. Chính phủ Nhật Bản đã tạo bước đệm cho lao động nước ngoài có cơ hội phát triển, tuy nhiên đây chưa phải là tất cả. Có đến được với thành công hay công, có cải thiện được tương lai hay không vẫn phụ thuộc vào chính các bạn. Hãy đặt cho mình mục tiêu để làm việc, để phấn đấu vì một ngày mai tươi sáng hơn. HOGAMEX – sẽ là cầu nối giúp các bạn tiến tới thành công một cách nhanh nhất, an toàn nhất!

  Hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn công ty chúng tối với các sđt như dưới đây để biết thêm thông tin về đơn hàng, hồ sơ và chi phí đi.

  CỔNG THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

  + Văn phòng Hà Nội: Số nhà 20 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. (Cách bến xe Mỹ Đình 500m).

  + Văn phòng TP. HCM: 169/21 Nguyễn Tư Giản, phường 12, quận Gò Vấp TP. HCM

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Mr Khoa: 0979 475 680

  Tuấn Vũ: 0976 080 966

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Miss Linh - 0966 295 234

  Miss Nhi - 0934 957 669

  Miss Huyền - 0934 615 339

  xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.