Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản – nấc thang thăng tiến rộng mở

Bên cạnh lao động phổ thông, Nhật Bản cũng có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có trình độ cao, đảm nhiệm vai trò kỹ sư trong nhiều ngành nghề khác nhau. Có thể nói đây là một cơ hội tốt cho những bạn trẻ được đào tạo bài bản các các môi trường […]

Bên cạnh lao động phổ thông, Nhật Bản cũng có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có trình độ cao, đảm nhiệm vai trò kỹ sư trong nhiều ngành nghề khác nhau. Có thể nói đây là một cơ hội tốt cho những bạn trẻ được đào tạo bài bản các các môi trường chuyên nghiệp được hiện thực hóa ước mơ nghề nghiệp. Là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội, xuatkhaulaodongnb.com xin được phân tích tiềm năng phát triển của các kỹ sư Việt trên đất nước mặt trời mọc!

Những quyền lợi sát sườn

Vấn đề đầu tiên mà bất cứ ai cũng quan tâm chính là thu nhập hàng tháng. Tùy theo quy mô của doanh nghiệp và tính chất công việc mà mức lương sẽ có sự khác nhau, không có sự thống nhất cố định. Tuy nhiên, với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm, chúng tôi xác định được mức lương khởi điểm tối thiểu cho kỹ sư Việt làm việc tại Nhật là 180000 Yên, quy đổi ra tiếng Việt ước chừng 36 triệu đồng.

Như vậy, dù cho bạn sống tại thành phố Tokyo đắt đỏ thì vẫn đảm bảo được mức sống và vốn tích lũy (điều kiện cần là biết cách chi tiêu hợp lý). Ngoài ra, chế độ đãi ngộ như nghỉ lễ tết, tiền thưởng, đóng bảo hiểm được đảm bảo.

cong-ty-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-uy-tin-tai-ha-noi-298

Bên cạnh đó, Nhật Bản là một trong những quốc gia lớn mạnh về công nghệ. Do đó, trong thời gian làm việc tại đây, đặc biệt là môi trường tập đoàn lớn, các bạn sẽ được học hỏi những kinh nghiệm quý báu. Có thể coi đây là một hình thức chuyển giao công nghệ. Chúng sẽ là “vốn dắt tay” giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc tốt và phù hợp sau khi về nước.

Điểm danh những lĩnh vực tuyển dụng kỹ sư hot nhất

Đứng đầu bảng xếp hạng chính là ngành xây dựng. Yêu cầu đặt ra cho các kỹ sư là thực hiện giám sát, đọc bản vẽ để công việc xây dựng được tiến hành theo đúng quy chuẩn quốc tế. Ngoài ra họ cần biết điều hướng, phân công các đầu mục công việc rõ ràng, phù hợp.

Ngấp nghé ở vị trí thứ hai chính là ngành cơ khí. Nhật Bản nổi tiếng là một cường quốc sản xuất đồ gia dụng. Ngày nay, họ còn bành trướng sức mạnh với các loại máy hiện đại, điển hình là robot thông minh có thể thay thế con người thực hiện những công việc nguy hiểm như lau vách kính mặt dựng tại các tòa nhà chọc trời. Các đơn hàng thường tập trung vào khâu lắp ráp, kiểm tra linh kiện điện tử.

cong-ty-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-uy-tin-tai-ha-noi-296

Nằm trong top 3 là lĩnh vực công nghệ thông tin – động lực phát triển trong thời đại toàn cầu hóa! Có rất nhiều lựa chọn cho kỹ sư Việt Nam như gia công phần mềm, phát triển hệ thống ICT…

cong-ty-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-uy-tin-tai-ha-noi-297

Bên cạnh đó, các ngành công nghệ thực phẩm, nông nghiệp của Nhật Bản cũng thường xuyên tuyển dụng kỹ sư nước ngoài!

Qua những chia sẻ trên đây của xuatkhaulaodongnb.com, các bạn có thể thấy công việc kỹ sư tại Nhật mang lại rất nhiều tiềm năng phát triển lâu dài, chưa kể đến thu nhập cao, ổn định. Ngoài ra, nếu các bạn quan tâm đến lĩnh vực thực tập sinh Nhật Bản, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK 3-2 HÒA BÌNH HOGAMEX

Trụ sở: Tầng 10, Tòa nhà SUCED – Số 108 đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (cách Bến xe Mỹ Đình 500m)

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *