80% thực tập sinh về nước đều muốn quay lại Nhật làm việc vì lý do này….

Những lý do rất thuyết phục chứng tỏ sức hút của thị trường Nhật Bản

Nhật Bản là một thị trường xuất khẩu lao động hot nhất hiện nay. Có một sự thật là 80% thực tập sinh hay người lao động khi đã về Việt Nam đều muốn quay lại Nhật làm việc. Chắc hẳn bạn sẽ không mấy bất ngờ vì những lý do cực kì dễ hiểu dưới đây:

Xem thêm:

1. Quay lại Nhật Bản làm việc vì môi trường sống tốt hơn

Chắc chắn rồi vì Nhật Bản là một đất nước cực kỳ phát triển trên thế giới, vì vậy chất lượng cuộc sống ở Nhật Bản cũng sẽ hơn hẳn ở Việt Nam. Người ta thường nói quen với sung sướng thì dễ, nhưng đang ở trong sự sung sướng mà quay về với nghèo khó thì rất khó thích nghi.

Ở đây cũng vậy, sau vài năm sinh sống ở Nhật Bản, mọi tiện nghi đều khiến cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Khi trở về Việt Nam, đối diện với sự giản dị, đơn sơ nơi quê nhà khiến nhiều người không thể ngăn mình khỏi nỗi nhớ những ngày tháng sống ở Nhật Bản.

 

Môi trường sống ở Nhật Bản hiện đại, trong lành

Môi trường sống ở Nhật Bản hiện đại, trong lành

Để nêu lên một số điểm tốt được nhiều du học sinh, thực tập sinh và người lao động Việt Nam tại Nhật đánh giá thì có thể kể đến như:

 • Bầu không khí ở Nhật rất trong lành, sạch sẽ, ý thức bảo vệ môi trường của người Nhật rất cao.
 •  An ninh ở Nhật cũng cực kì tốt, có vấn đề gọi cho cảnh sát cũng cực kỳ nhanh
 • Ẩm thực ở Nhật rất ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Cuộc sống thì vô cùng tiện nghi với nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại,
 • Phương tiện giao thông công cộng cũng rất thuận tiện,…

2. Công việc và thu nhập ở Nhật Bản tốt hơn

Có lẽ một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến thực tập sinh Việt Nam lưu luyến Nhật Bản chính là tại đây dễ kiếm được việc làm với mức thu nhập cao. Mức thu nhập đó có thể cao gấp 5-10 lần so với cùng thời gian làm việc và cùng tính chất công việc như ở Việt Nam.

Mức thu nhập cao hơn nhiều so với Việt Nam cùng công lao động

Mức thu nhập cao hơn nhiều so với Việt Nam cùng công lao động

 • Ví dụ cùng là thời gian 1 tháng, cùng làm việc trong các nhà máy, công ty, người Việt tại Nhật có thể kiếm được mức lương từ 25-40 triệu. Trong khi nếu về Việt Nam thì con số đó chỉ là từ 6-8 triệu.

=>> Cảm giác hụt hẫng khi cầm số tiền lương ít ỏi tại Việt Nam chắc chắn khiến nhiều bạn trẻ nhớ nhung cuộc sống ở Nhật.

 • Hơn nữa, thời gian làm việc trong các công ty Nhật cũng thoải mái hơn ở Việt Nam. Người lao động chỉ đi làm 240 ngày trong năm, hầu hết các thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ đều được nghỉ. Nếu phải làm việc tăng ca thì người lao động cũng sẽ được trả lương tăng ca đầy đủ xứng đáng với công sức bỏ ra.

Khi làm việc ở các công ty Việt Nam, công việc có thể “nhàn” hơn nhưng mức lương lại cũng rất bèo bọt. Sự “nhàn” này đôi khi cũng khiến thực tập sinh trở về từ Nhật cảm thấy không quen.

3. Ngại bắt đầu sự nghiệp tại Việt Nam hay không muốn thay đổi môi trường sống

 • Khi làm tại Nhật 3 năm trở về nước, các bạn đang sống trong điều kiện tốt, ở một đất nước tốt, một môi trường đầy những công nghệ, khoa học, máy móc tiên tiến. Những thứ đó đồng nghĩa với việc thu nhập của các bạn cao, làm nhàn, và có đủ mọi điều kiện cho nhiều công việc khác nhau.
 • Nếu làm ở Việt Nam các bạn muốn đòi hỏi một vị trí cao công việc ổn định, thu nhập cao mà điều đó thì không hề tồn tại nếu các bạn chỉ là con số 0
 • Còn nếu tự khởi nghiệp, kinh doanh thì thực tập sinh cần thời gian để tạo dựng mối quan hệ trong nước.

nhưng những thứ đó không hề tồn tại ở Việt Nam, các bạn sẽ phải startup từ đầu nếu muốn làm chủ, bạn sẽ phải cần mọt thời gian trải nghiệm, tìm hiểu môi trường sống, tập tĩnh sống, thói quen khách hàng, nhu cầu của thị trường,… đó là những điều tất yếu khi làm kinh doanh.

=>> Tất cả những điều đó khiến bạn rất ngại một sự khởi đầu, trong khi bạn đang sống trong môi trường vô lo vô nghĩ, ngủ dậy đi làm tối về nhà ngày 8 tiếng, thu nhập ổn định.

 

Thực tập sinh muốn quay trở lại Nhật làm việc

Thực tập sinh muốn quay trở lại Nhật làm việc

=>> Đây chính là những lí do cơ bản nhất khiến một thực tập sinh sau vài năm sinh sống tại Nhật và trở về Việt Nam đều mong muốn được quay lại Nhật làm việc.

4. Quay lại Nhật Bản làm việc vì được gia hạn visa 5 năm không mất phí

 • Điều kiện và hồ sơ quay lại Nhật Bản lần 2 visa Tokutei
 • Theo luật mới sửa đổi của luật lao động Nhật Bản, từ năm 2018 thì tất cả các bạn hết hạn hợp đồng 3 năm đều được gia hạn hợp đồng lần 2, thêm 2 năm hoặc gia hạn thêm 5 năm theo visa thực tập sinh kỹ năng đặc định .
 • các bạn đang làm ở Nhật mà hết hạn hợp đồng có thể gia hạn hợp đồng luôn hoặc chuyển ngang trái ngành, các bạn có thể tham khảo điều kiện tham gia visa katudo tại đây

Nếu có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc để lại bình luận dưới bài viết này nhé!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.