Cạm bẫy tình yêu của du học sinh Nhật Bản – đọc để đề phòng

Cạm bẫy tình yêu của du học sinh Nhật Bản – đọc để đề phòng Với các bạn du học sinh Nhật Bản, tâm lý và động lực để các bạn học tập và phấn đấu xin được visa chính là “ước mơ chạm tay vào thiên đường lý tưởng” tại xứ sở Mặt trời […]

Cạm bẫy tình yêu của du học sinh Nhật Bản – đọc để đề phòng

Với các bạn du học sinh Nhật Bản, tâm lý và động lực để các bạn học tập và phấn đấu xin được visa chính là “ước mơ chạm tay vào thiên đường lý tưởng” tại xứ sở Mặt trời mọc. Quả thật, đất nước Phù Tang chính là miền đất hứa với những công việc và mức lương cao cùng môi trường sống hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến bậc nhất thế giới. Không chỉ có làm việc, tại nơi đất khách, tình cảm những con người xa xứ cũng chất xúc tác để tình yêu trở nên mãnh liệt hơn và từ đó những mối tình nảy nở. Tuy nhiên, “đời không như là mơ”, có những cạm bẫy trong tình yêu mà lao động Nhật Bản cần đọc để đề phòng nhé.

[Yêu Xa ] Chuyện tình cảm động của 2 thực tập sinh

Cô gái thủ tiết chờ người yêu đi xuất khẩu lao động về cưới mình, đến ngày đón anh thì…

 

Tình yêu du học sinh Nhật Bản đẹp nhưng cũng dễ vướng phải tệ nạn

Là một du học sinh đã có 5 năm học tại Nhật Bản, Hoàng Lam (Hưng Yên), chia sẻ: “Mình sang đây từ năm 2015, tất nhiên là mang tiếng du học nhưng chủ yếu mình gánh trên vai cả ước vọng đổi đời của bố mẹ và mong muốn kiếm tiền của bản thân. Vì vậy, trong đầu mình chỉ có đi học, đi làm thêm và ngủ. Một ngày 24 tiếng cứ thế trôi qua rất nhanh. Thời gian đầu, do vừa sang đất nước mới, khá khó khăn để mình làm quen với môi trường xa lạ, với những người, khác biệt về văn hoá, lối sống. Với bao trăn trở suy tư và thậm chí đã có lúc trầm cảm, mình đã được anh – người hơn mình 3 khóa giúp đỡ rất nhiều. Phần vì cảm động anh đã lo lắng cho mình, phần vì xa quê hương nên bọn mình đã cảm mến và yêu nhau chỉ sau 3 tháng quen. Lúc đó mình cũng không biết do trống vắng hay yêu thật nữa, nhưng thời gian đầu cũng là khoảng thời gian tuyệt vời, vừa học vừa làm lại không cô đơn. Thế nhưng, chỉ sau 2 tháng chính thức yêu nhau, dần dần mình thấy anh có những điểm lạ, thường xuyên biến mất vào lúc nửa đêm, thi thoảng vay tiền mình dù sau đó anh cũng trả khi có lương nhưng rõ ràng lương anh cao hơn lương mình, có 1 mình anh tiêu cũng không thể hết nhanh thế được. Vậy nên mình nghĩ có thể do anh gửi tiền về nhà nhiều nên càng thương anh hơn. Thế nhưng, tình cờ khi anh đi chợ để điện thoại ở nhà, mình thấy chị gái anh nhắn tin trách móc sao anh đi lâu vậy chỉ biết xin tiền bố mẹ không giúp được bố mẹ đồng nào (do mình tình cờ thấy tin nhắn hiện lên chứ không cố ý đọc). Từ đó mình nảy sinh nghi ngờ và tìm hiểu bạn bè xung quanh anh mới bất ngờ biết được anh hay đánh bạc cùng 1 nhóm người lao động Nhật Bản ở đây. Mình thực sự shock nhưng đang định khuyên can anh dần thì tự nhiên anh như cảm giác được lại muốn lôi kéo rủ rê mình đánh cùng anh, với lý do buồn chán, giải tỏa áp lực… Tự nhiên mình thấy ghê sợ và xa lạ với con người như vậy và mình đành dứt ra, chuyển hẳn chỗ ở, chia tay dứt khoát nếu không một ngày nào đó mình sẽ đi theo mất. Thật may rằng đến giờ, sau 3 năm, mình gặp chồng mình bây giờ và yêu anh, tụi mình đã tổ chức đám cưới ở quê rồi, hai vợ chồng đang phấn đấu để xin được visa dài hạn nè. Nói chung, từ kinh nghiệm của mình và nhiều bạn khác, ở môi trường này rất dễ yêu nhưng cũng nên phải tìm hiểu kỹ về đối phương để tránh những sai lầm không đáng có.

chia tay ở sân bay

chia tay ở sân bay

Cạm bẫy tình yêu khi xuất khẩu lao động Nhật Bản – niềm tin đặt sai chỗ

Số lượng người Việt lao động tại Nhật Bản rất nhiều, vì vậy ở đây có một cộng đồng người Việt đông và mạnh. Thế nhưng, có khi chính những người Việt lại phải đề phòng lẫn nhau và niềm tin lại trao sai chỗ. Bởi vì có nhiều em học sinh sống xa gia đình, không được sự giáo dục quản lý chia sẻ và tâm sự của bố mẹ, thầy cô thường xuyên mà có một cuộc sống tự do. Vì vậy, khi dính vào chuyện tình cảm, các em rất dễ dàng sống với bản năng, dọn về sống với nhau như vợ chồng và cái kết của những cuộc tình này là việc mang thai ngoài ý muốn. Một số em tự nhiên phài trở về nước hay nghỉ học sinh con, cực kỳ bất lợi đối với tương lai lâu dài của các em. Còn tệ hại hơn, nhiều em phải “nuốt nước mắt vào trong”, bỏ đi chính máu mủ của mình vì bố đứa bé không thừa nhận.

Thậm chí, có nhiều cặp đôi còn rủ nhau dùng ma túy đá để tạo ảo giác. Vậy nên có nhiều du học sinh Nhật Bản đã sa vào con đường này và phải về nước vì không thể tiếp tục học tập.

Lời khuyên cho các bạn chuẩn bị đi du học Nhật Bản

Đầu tiên các em cần học tốt tiếng Nhật, và rèn luyện một sức khỏe thật tốt, rèn luyện những thói quen, tác phong của người Nhật để hòa nhập với cộng đồng dễ hơn. Sau đó hãy theo hướng dẫn của công ty làm hồ sơ cho mình và luôn vững tâm, giữ được tâm hồn trong sáng trước những cám dỗ để có thể hoàn thành tốt việc học và có việc làm ổn định.

Chúc các em có sự lựa chọn đúng đắn nhé.

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.