Làng nghèo huyện Hoằng Hóa Thanh Hóa thay đổi nhờ đi xuất khẩu lao động

Sinh ra ở một làng quê nghèo khó tỉnh Thanh Hóa, anh T kể rằng từ nhỏ mình đã có ước mơ học thật giỏi để đổi đời thoát khỏi kiếp làm nông cơ cực. Nhưng cuộc đời chẳng hề dễ dàng với anh, điều kiện gia đình khó khăn không cho phép, tốt nghiệp […]

Sinh ra ở một làng quê nghèo khó tỉnh Thanh Hóa, anh T kể rằng từ nhỏ mình đã có ước mơ học thật giỏi để đổi đời thoát khỏi kiếp làm nông cơ cực. Nhưng cuộc đời chẳng hề dễ dàng với anh, điều kiện gia đình khó khăn không cho phép, tốt nghiệp xong lớp 12 anh T đã đi làm lao động để kiếm tiền nuôi các em nhỏ và trang trải cuộc sống. Đến bây giờ anh vẫn xúc động kể lại rằng quyết định sáng suốt nhất cuộc đời anh là đã đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về để có vốn làm ăn như bây giờ

hội thanh niên hoằng hóa tham gia xklđ

hội thanh niên hoằng hóa tham gia xklđ

 

H2 Xuất khẩu lao động Nhật Bản- giấc mơ đổi đời cho làng quê nghèo Thanh Hóa

Hoằng Hóa là một huyện ở Thanh Hóa còn rất nhiều khó khăn về kinh tế. Người dân ở đây chủ yếu dựa vào nguồn thu nhập chính đó là làm nông. Năm được năm mất nên ai cũng chỉ mong đủ ăn. Tuy nhiên, nếu để đủ điều kiện nuôi dạy và cho con cái mình đi học đầy đủ nếu chỉ làm ruộng không thôi là rất khó. Chưa kể đến, các thanh niên hiện nay đều bỏ quê lên các thành phố làm việc chân tay với mức lương cũng chẳng dư dả là bao nhiêu.

 

Chính vì vậy, xuất khẩu lao động Nhật Bản được rất nhiều người dân ở đây lựa chọn để làm kinh tế thoát nghèo. Thông thường với mức lương dao động khoảng 25-35 triệu chưa tính làm thêm là một con số đáng mơ ước với nhiều người. Kể cả những tầng lớp tri thức ở Việt Nam để đạt đến con số này rất khó khăn. 

 

Đi Nhật không những giúp nâng cao thu nhập mà còn đem lại tầm mở mang hiểu biết về văn hóa. Đất nước hoa anh đào có nền văn hóa phong phú, hiện đại và lối sống khoa học. Người dân ở đây cư xử rất văn minh, lịch sự, luôn tự rèn luyện tính trung thực, độc lập. Hơn nữa, chính phủ Nhật Bản cũng luôn đảm bảo các điều kiện an toàn lao động tốt nhất. Cho nên khi lao động tại đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong môi trường cực kỳ tốt.

 

Hiện nay, Nhật đang mở rộng phát triển và có những chế độ đãi ngộ cực kỳ tốt với công dân Việt Nam. Có rất nhiều ngành nghề từ may mặc, xây dựng, kỹ thuật, cơ khí, chế biến thực phẩm… để bạn có thể lựa chọn phù hợp.

 

Dừng lại câu chuyện được những gì khi đi Nhật. Theo một số liệu thực tế, trong xã đã có tới 30% người trong các hộ gia đình đi xuất khẩu Nhật và 100% thoát nghèo sau 3 năm. 90% đều có nhà ở khang trang và có vốn làm ăn. Thậm chí, có rất nhiều người trong số đó có vốn làm ăn mở các xưởng sản xuất nhỏ và công ty khởi nghiệp phát triển tốt. Đây là một tín hiệu rất mừng và lạc quan trong tương lai cho cuộc sống người dân ở đây.

 

H2  Những thuận lợi và khó khăn khi đi Nhật

 

  • Thuận lợi

 

Đề cập tới vấn đề này, rất nhiều người quan tâm tới. Hiện nay các tiêu chuẩn để có thể XKLĐ Nhật Bản cũng được nới lỏng hơn trước. Độ tuổi yêu cầu từ 18 đến 35, sức khỏe tốt, trình độ học vấn từ cấp 2, và chưa từng xin visa đi Nhật là có đủ điều kiện cơ bản. Ngoài ra còn có một số yêu cầu khác, tùy theo ngành nghề cũng như yêu cầu từ nhà tuyển dụng.

 

 

  • Khó Khăn

 

Chẳng có bất cứ thành công nào mà lại dễ dàng đạt được. Bên cạnh những thuận lợi thì chắc chắn ai cũng gặp khó khăn. Tuy nhiên, chúng đều được giải quyết nếu bạn chịu khó và chăm chỉ.

 

Đầu tiên là rào cản ngôn ngữ, nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi vì sau khi thi trúng tuyển đơn hàng, bạn sẽ được đào tạo tiếng từ 4-6 tháng là có thể bay.

 

Thứ hai là sự khác biệt văn hóa. Nhật Bản là một đất nước thuộc Châu Á nên có khá nhiều nét tương đồng với văn hóa Việt Nam. Chính vì vậy, việc làm quen rất nhanh chóng. Nhiều bạn lo ngại không ăn được đồ Nhật. Nhưng bên đó có rất nhiều cửa hàng đồ ăn Việt Nam.

 

Thứ ba là sinh hoạt đắt đỏ. Vấn đề này chỉ xảy ra nếu bạn không biết chi tiêu hợp lý. Hãy cố tận dụng những khoảng thời gian cuối ngày hay những đợt giảm giá lớn để mua hàng. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

 

Cuối cùng là bạn đừng sợ lạc lõng nơi đất khách quê người. Bên Nhật luôn có một cộng đồng người Việt luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn hòa nhập nhanh và giải quyết những vấn đề khó khăn.

 

Nói tóm lại, xuất khẩu lao động Nhật Bản được xem là một cách đổi đời giúp bạn có thể ổn định kinh tế và có an cư lạc nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, không có thành công nào mà lại đến dễ  nếu bạn không có mục tiêu và quyết tâm lớn. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ hãy tạo cho mình một động lực để phấn đấu, nỗ lực hết mình. Hãy luôn tin rằng ở đâu có ý chí ở đó có con đường!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.