5 lý do khiến lao động Việt nên đi ngành may mặc ở Nhật Bản?

Tại sao lại nên đi làm may tại Nhật Bản? Nhật Bản có ngành may mặc phát triển, sau đây là 5 lý do nên đi xuất khẩu lao động ngành may mặc tại nhật bản

Theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp Việt Nam tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài thì 30.000 lao động Việt Nam có 7000 lao động ngành may mặc, như vậy lao động sang làm ngành này chiếm tới gần 30% .muốn biết tại sao lao động theo ngành ngành số lượng nhiều như vậy thì cùng tìm hiểu: 5 lý do khiến lao động Việt nên đi ngành may mặc ở Nhật Bản? sau đây

5 lí do khiến lao động Việt đi ngành may mặc ở Nhật

đơn hàng may mặc lấy tuổi cao

1. NGÀNH MAY MẶC NHẬN TUỔI CAO VÀ PHỔ BIẾN VỚI NHIỀU LAO ĐỘNG

 • Có rất nhiều bạn nữ tuổi từ 30-40 thậm chí 45 tuổi hỏi đi Nhật làm việc nhưng đối với độ tuổi này chỉ có ngành may lấy độ tuổi của họ
 • đối với ngành may thì không có tay nghề sẽ được đào tạo nên thu hút được lượng lao động mọi lứa tuổi.
 • ngành may mặc không quan trọng chiều cao, trình độ, ngoại hình, thị lực.

2. LÝ DO KHIẾN LAO ĐỘNG VIỆT LÀM NGÀNH MAY MẶC LÀ MỨC LƯƠNG ỔN ĐỊNH

 • Thứ nhất: ngành may mặc không phụ thuộc mưa nắng ngoài trời, thời thiết, dịch bệnh, hay bất cứ ảnh hưởng yếu tốt nào , bao giờ cũng làm tăng tăng khoảng  2-3h/ngày . làm việc từ 8-12 tiếng mỗi ngày.
 • lương cơ bản của ngành may hiện tại đang từ 30-35 triệu / tháng tùy từng vùng, và nếu tăng ca x125% lương Cơ bản thì đơn giản chúng ta sẽ biết hàng tháng thực lĩnh từ 35-40 triệu
 • số lượng đơn hàng may xuất khẩu châu âu của Thị trường Nhật Bản ngày một tăng, luôn trong tình trạng thiếu hụt lao động ngành này.
 • thi tuyển đơn hàng may mặc

  thi tuyển đơn hàng may mặc

3. Được đào tao ngành may theo quy chuẩn quốc tế

 • Nhật Bản là nước số 1 trong lĩnh vực áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chính vì vậy họ đã chế tạo ra máy may đứng đứng cải tiến về tiến độ sản xuất, giúp cho lao động không bị đau nhức mỏi lưng, nâng cao trình độ kỹ thuật.
 • khi hết hạn hợp đồng về nước có thể xin vào các doanh nghiệp may mặc ở Việt Nam làm phụ trách kỹ thuật hay trưởng nhóm thì mức lương của các bạn cũng khá là cao.

4. Được tiếp xúc với nếp sống văn minh bậc nhất thế giới

 • Nhắc đến Nhật Bản ai cũng biết đây là một đất nước nổi tiếng với nếp sống văn minh, khoa học và nguyên tắc. Ở họ chúng ta có rất nhiều điểm để học hỏi như giờ giấc chính xác tới từng phút, sẽ không có chuyện đến muộn vì tắc đường hay một lý do nào đó. Trong công xưởng ngành may mặc Nhật Bản, giờ làm việc tuyệt đối không có tình trạng làm việc riêng hay tán gẫu buôn chuyện.
 • Trong công việc họ luôn cẩn thận, tỉ mỉ, tuân thủ đúng quy trình để cho ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn đã đề ra. Khi đi mua hàng ở nơi công cộng sẽ hông có chuyện chen lấn, xô đẩy mà tuần tự xếp hàng cho tới lượt mình. Hay khi tham gia giao thông, chúng ta khó có thể bắt gặp cảnh tắc đường, lấn làn hay vượt ẩu, đó là lý do Nhật Bản là nơi có tỷ lệ tai nạn giao thông thấp nhất thế giới.
 • Dù là giao tiếp bên ngoài hay trong chính gia đình nhỏ của họ, chúng ta đều thấy rõ được sự tôn trọng, lễ phép, nhường nhịn nhau… Đó chính là lối sống tuân thủ nguyên tắc mà mỗi công dân Nhật Bản đều được giáo dục ngay từ nhỏ.

5. Cơ hội phát triển khi về nước.

 • Đối với lao động ngành may mặc tại Nhật, sau khi làm việc ở Nhật về, bạn có thể tự tin đi xin việc ở những doanh nghiệp Việt – Nhật và cơ hội trúng tuyển rất cao. Bởi các ông chủ luôn đánh giá cao những bạn đã từng đi làm việc ở Nhật, được rèn luyện trong môi trường nghiêm khắc, kỷ luật cao. Vì khả năng làm việc hoàn toàn vượt trội với lao động trong nước nên mức lương thực tế bạn nhận được là khoảng 15-25tr/tháng tùy vào kỹ năng, tác phong làm việc.
 • Hay với những bạn có khả năng giao tiếp tiếng Nhật đạt trình độ N2, bạn cũng có thể quay trở lại chính trung tâm của chúng tôi tham gia vào chương trình giảng dạy tiếng Nhật cho các lao động với mức lương hấp dẫn. Ngoài ra, với tay nghề, kinh nghiệm và số vốn tích lũy được bạn hoàn toàn có khả năng tự mình kinh doanh nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Care Tận Tâm

   Chào An! Cty đã nhận được câu hỏi và thông tin của bạn. Cán bộ công ty sẽ liên hệ với bạn sớm nhất để hướng dẫn bạn đăng ký thi đơn hàng phù hợp nhất nhé. Cảm ơn bạn!