Đánh giá sơ lược về đơn hàng dệt may đi Nhật

Thế giới của thế kỉ XXI là một không gian mở rộng có sự kết nối chặt chẽ giữa các quốc gia, khu vực. Chính vì vậy, trong nhu cầu tuyển dụng nhân sự đã không còn giới hạn bởi người trong nước. Ngày nay, các đơn hàng đi Nhật luôn nhận được sự quan […]

Thế giới của thế kỉ XXI là một không gian mở rộng có sự kết nối chặt chẽ giữa các quốc gia, khu vực. Chính vì vậy, trong nhu cầu tuyển dụng nhân sự đã không còn giới hạn bởi người trong nước. Ngày nay, các đơn hàng đi Nhật luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của thị trường Việt. Bên cạnh các ngành nghề như xây dựng, nông nghiệp, dệt may cũng là một tiêu điểm. Bài viết dưới đây của xuatkhaulaodongnb.com sẽ giúp bạn có thêm những cái nhìn khách quan nhất về công việc này!

Điều kiện tham gia ứng tuyển

Dệt may nằm trong phạm trù lao động phổ thông. Chính vì vậy, các nhà tuyển dụng thường không đòi hỏi khắt khe về trình độ học vấn như đơn hàng kỹ sư. Tuy nhiên, điều kiện bắt buộc là tốt nghiệp tối thiểu cấp Trung học cơ sở.

don-hang-di-nhat-ban-nganh-det

Tiếp theo là tiêu chí thể trạng và sức khỏe. Lao động cần đáp ứng các điều kiện không có các bệnh truyền nhiễm như viêm gan, HIV,… Thị lực là 8/10. Thường thì các xí nghiệp lựa chọn các ứng viên nữ trong độ tuổi từ 18 đến 35.

Về kinh nghiệm, một số đơn tuyển sẽ được đào tạo từ đầu nếu chưa có tay nghề. Tuy nhiên, phần đa đều yêu cầu lao động có kiến thức may cơ bản, biết sử dụng máy may công nghiệp. Qua những chia sẻ trên đây, các bạn có thể thấy điều kiện ứng tuyển đơn hàng đi Nhật khá thoáng.

Khâu tuyển chọn sát hạch

don-hang-di-nhat-ban-nganh-det-306

Đầu tiên, các ứng viên sẽ phải trải qua bài test năng lực do các công ty Nhật đưa ra. Nội dung đề thi thường liên quan đến khả năng may và sử dụng máy may công nghiệp. Tuy nhiên, căn cứ từng công việc cụ thể và từng xí nghiệp mà đề thi sẽ có những yêu cầu khác biệt, ngay cả quy trình tuyển chọn cũng tùy biến theo hoàn cảnh.

Trong trường hợp thí sinh vượt qua kỳ kiểm tra thì sẽ được tham gia quá trình đào tạo chính thức. Từ sau 3 đến 6 tháng thì người lao động sẽ được sang Nhật để làm việc.

Tính chất công việc và những quyền lợi của người lao động

Về thời gian làm việc, thời gian 8 tiếng là khung giờ hành chính bắt buộc trong một ngày. Sẽ có những thời điểm cần tăng ca nhưng đặc điểm là thường tập trung vào những thời điểm nhất định trong năm.

Mức lương tối thiểu của người lao động thường rơi vào khoảng 120.000 yên/tháng. Tuy nhiên đây chỉ là con số trung bình mang tính chất tham khảo. Người lao động được cung cấp đầy đủ các dụng cụ, đồ bảo hộ cần thiết, và được hưởng chính sách bảo hiểm, y tế như người bản xứ. Nếu như trước đây Nhật Bản chủ yếu sử dụng lao động Philipines và Trung Quốc thì giờ đây phần lớn là người Việt. Cơ hội ngành nghề  luôn rộng mở trong lĩnh vực dệt may!

Với những chia sẻ tư vấn hướng nghiệp của chúng tôi, các bạn có thể thấy rằng khởi nghiệp bằng nghề dệt may không quá khó tại thị trường Nhật! Để biết được chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 với các đơn hàng khác nhau, bạn đọc vui lòng liên hệ với xuatkhaulaodongnb.com theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK 3-2 HÒA BÌNH HOGAMEX

Trụ sở: Tầng 10, Tòa nhà SUCED – Số 108 đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (cách Bến xe Mỹ Đình 500m)

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.