Đi xuất khẩu lao động ngành may mặc tại Nhật có được tăng ca không?

Mục lục1.     Ngành may mặc tại Nhật Bản.2.     Thu nhập bình quân đơn hàng may mặc3.     Ngành may mặc tại Nhật Bản có tăng ca nhiều không?4.     Có nên đi xuất khẩu ngành may mặc tại Nhật hay không? Những năm gần đây, người lao động thường hướng đến thị trường Nhật Bản, bởi đây […]

Những năm gần đây, người lao động thường hướng đến thị trường Nhật Bản, bởi đây là thị trường khá sôi động và mở ra nhiều cơ hội cho lao động nước ngoài trong đó có Việt Nam chúng ta. Hiện tại các doanh nghiệp Nhật Bản cũng tăng cường tuyển dụng lao động Việt Nam với rất nhiều ngành nghề khác nhau phù hợp với năng lực của lao động Việt Nam. Trong đó có ngành may mặc tại Nhật đã và đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo mọi người.

1.     Ngành may mặc tại Nhật Bản.

Lao động Việt Nam được các xí nghiệp Nhật Bản đánh giá cao bởi sự khéo léo, chịu khó và tiếp thu công việc khá nhanh. Ngoài ra, nước ta cũng nổi tiếng với sự phát triển của nền công nghiệp may mặc bởi vậy các doanh nghiệp Nhật rất ưu tiên trong việc tuyển dụng lao động Việt Nam trong ngành may mặc. Tính chất công việc ngành dệt may tại Nhật Bản khá phù hợp với lao động Việt bởi công việc nhẹ nhàng không mất nhiều sức, đòi hỏi tính tỉ mỉ, cần cù.

Lao động với ngành may mặc tại Nhật Bản

Lao động với ngành may mặc tại Nhật Bản

Tuy nhiên, ngành may mặc tại Nhật Bản thường làm việc theo dây chuyền nên người lao động bị áp lực nhiều về thời gian và độ chính xác phải cao. Nếu bạn chỉ cần làm sai 1 công đoạn là sản phẩm đã bị lỗi và yêu cầu phải làm lại. Như vậy rất mất thời gian và công sức cho cả phía xí nghiệp và người lao động. Làm việc trong ngành may mặc này thì công việc sẽ phải duy trì liên tục trong ngày nên có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi căng thẳng. Tuy nhiên nếu biết sắp xếp giờ giấc ăn, ngủ, nghỉ hợp lý thì người lao động hoàn toàn tránh được.

2.     Thu nhập bình quân đơn hàng may mặc

Ngành may mặc tại Nhật Bản

Ngành may mặc tại Nhật Bản

– Mức lương của người lao động dao động từ 120.000- 130.000 yên /tháng.

– Được hưởng đầy đủ các chính sách bảo hiểm, y tế của chính phủ Nhật.

– Thời gian làm việc 8 tiếng/ngày, được nghỉ các ngành lễ tết theo quy định của Nhật Bản

– Mức lương của lao động xuất khẩu ngành may mặc tại Nhật so với những ngành khác thường thấp hơn bởi không yêu cầu quá cao và khắt khe về trình độ.

3.     Ngành may mặc tại Nhật Bản có tăng ca nhiều không?

Xí nghiệp bạn làm việc nếu làm ăn tốt, nhận được các đơn hàng liên tục thì tất nhiên bạn cũng sẽ có nhiều việc làm thêm. Nghĩa là phụ thuộc vào xí nghiệp, chứ không ai có thể dám chắc và cam kết với bạn rằng sang đây sẽ được làm thêm, tăng ca tối thiểu bao nhiêu tiếng/tháng. Nhưng có một điều chắc chắn rằng bạn sẽ được đảm bảo số giờ làm theo các điều khoản đã ký kết trong hợp đồng.

Các công việc tăng ca trong ngành may mặc tại Nhật là khá phổ biến nhưng không đồng đều và hay tập trung vào một khoảng thời gian nhất định trong năm, thường là vào mùa đông, khi đó nhu cầu về ngành may mặc cao nên bạn sẽ được tăng ca đều vào khoảng thời gian này.

4.     Có nên đi xuất khẩu ngành may mặc tại Nhật hay không?

  • Ngành may mặc tại Nhật là ngành có nhu cầu tuyển dụng lao động rất lớn hàng năm, có những xí nghiệp tuyển cả trăm lao động cùng lúc nên khả năng trúng tuyển là rất cao.
  • Ngành may mặc không đòi hỏi trình độ giao tiếp quá cao nên rút ngắn được thời gian học tiếng so với các đơn hàng khác.
  • Mức phí đơn hàng may mặc cũng thấp hơn nhiều so với các đơn hàng thuộc ngành nghề khác
  • Nhiều chính sách ưu tiên cho phụ nữ khi tham gia đơn hàng này.
  • Sau khi về nước lao động có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc mới với mức thu nhập tốt tại Việt Nam bởi có rất nhiều công ty may mặc tại Việt Nam đang thường xuyên tuyển dụng lao động tay nghề.

Nếu các bạn đã có kinh nghiệm và tay nghề trong lĩnh vực may mặc thì tôi khuyên bạn nên tham gia ngành may mặc ở Nhật Bản. So với các đơn hàng khác thì đi Nhật làm may người lao động nhận được nhiều lợi thế hơn từ chi phí, khả năng trúng tuyển cho tới điều kiện và tính chất công việc. Chúc các bạn thành công!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. cho e hỏi việc tuyển chọn lao động nữ sẽ gắt hơn lao động nam không ạ. e muốn đi xuất khẩu lđ mà sợ sẽ với sau khi hoàn thành hợp đồng xuất khẩu thì em có đc đi đến nhật nữa không ạ. e cảm ơn