Visa E7 Hàn Quốc là gì? Tuyển dụng visa E7 Hàn Quốc ngành đóng tàu

Chính phủ Hàn Quốc đã mở rộng chính sách tiếp nhận lao động nước ngoài sang làm việc với visa E7. Trong đó có lao động lĩnh vực đóng tàu (thợ hàn, thợ sơn , thợ điện…) theo hướng tăng chỉ tiêu tiếp nhận và giảm yêu cầu về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc

Trong những năm vừa qua, chương trình xuất khẩu lao động (XKLĐ) visa E7 Hàn Quốc bị hạn chế khá nhiều. Tuy nhiên ngày 12/8 vừa qua, Cục quản lý lao động ngoài nước đã công bố, chính sách mở rộng tiếp nhận lao động thị thực E7 của Hàn Quốc. Vậy visa E7 Hàn Quốc là gì, visa E7 Hàn Quốc ngành đóng tàu điều kiện cụ thể cần có những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết dưới bài viết này nhé!

Chi tiết visa E7 Hàn Quốc

Chi tiết visa E7 Hàn Quốc

I. Visa E7 Hàn Quốc là gì?

Visa E7 là loại visa kỹ sư chuyên ngành dành cho đối tượng lao động có chuyên môn, tay nghề cao. Chế độ đãi ngộ dành cho lao động vô cùng tốt và có thể đổi sang visa lưu trú vĩnh viễn hoặc nhập tịch. Chính vì vậy có rất nhiều lao động mong muốn tham gia chương trình này.

Tuy nhiên đúng với tên gọi của nó, loại visa này dành cho đối tượng có tay nghề và chuyên môn cao. Đồng thời không phải ngành nghề nào cũng được chuyển đổi hay xin visa E7.

1. Chế độ và quyền lợi cụ thể dành cho lao động visa E7 Hàn Quốc

 • Mức thu nhập trung bình 2500-3000 krw/tháng (47-58 triệu đồng)
 • Chu cấp hoàn toàn ăn, ở và sinh hoạt cho lao động. Kỹ sư về thăm nhà khi có mong muốn.
 • Kỹ sư sau 2 năm được đón bố mẹ, vợ con, và được đón anh chị em sang sống cùng.
 • Áp dụng các chế độ và phúc lợi: Bảo hiểm: y tế, xã hội, hưu trí, … được công ty đóng theo Luật của Bộ lao động Hàn Quốc.
 • Làm thêm giờ sẽ được nhân lương hệ số 1,5. ngày lễ, tết nhân hệ số 2.0
 • Được lĩnh tháng lương thứ 13. Được tăng lương hàng năm;
 • Thời hạn làm việc: Không giới hạn
 • Được phép đổi sang visa F2 (thường trú) sau 2 năm, và F5 ( Cư trú lâu dài) sau 5 năm

2. Làm thế nào để có thể xin cấp visa E7

Với những chế độ vô cùng hấp dẫn như trên có những cách nào để xin được loại visa này. Xin nhắc lại đây là loại visa kỹ sư chuyên ngành, chính vì thế bạn sẽ có 2 con đường

 • Cách 1: Chuyển đổi dần từ visa du học Hàn Quốc  ( lưu ý bạn phải học ngành thuộc nhóm ngành có thể chuyển đổi visa E7)
 • Cách 2: Chuyển visa lao động phổ thông E9 – kỹ sư E7
 • Cách 3: Xin visa E7 trực tiếp từ Việt Nam

Vừa qua, Chính phủ Hàn Quốc đã mở rộng chính sách tiếp nhận lao động nước ngoài sang làm việc với visa E7. Trong đó có lao động lĩnh vực đóng tàu (thợ hàn, thợ sơn , thợ điện…) theo hướng tăng chỉ tiêu tiếp nhận và giảm yêu cầu về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc. Đây sẽ là cơ hội rất tốt cho lao động có tay nghề cao có cơ hội được làm việc với môi trường hiện đại, thu nhập tốt.

Xem thông báo tại: ĐÂY

II. Chương trình tuyển dụng visa E7 Hàn Quốc ngành đóng tàu

Bãi bỏ chế độ phân chỉ tiêu tuyển dụng lao động E-7 nước ngoài đối với ngành thợ hàn đóng tàu và thợ sơn đóng tàu. Tuy nhiên sẽ đảm bảo mỗi doanh nghiệp trong ngành này có thể tuyển được số lao động nước ngoài E-7 tối đa bằng 20% tổng số lao động người Hàn đang làm việc tại doanh nghiệp.

1. Điều kiện chung và thông tin tuyển dụng

–  Nơi làm việc: Huyndai Heavy Industries, Huyndai Mipo, Huyndai Samho

– Loại visa: E7-3

–  Công việc cụ thể: Sơn, Hàn, Điện

– Giờ làm việc: 209 giờ cơ bản mỗi tháng

– Thời gian làm việc: 2 năm (có thể gia hạn thêm liên tục)

–  Kinh nghiệm chung:

 • Người có học vị thạc sỹ trở lên ngành lĩnh vực có tính liên quan tới ngành lĩnh vực sang làm việc, không yêu cầu kinh nghiệm hoặc;
 • Người tốt nghiệp đại học và có từ 01 năm kinh nghiệm trở lên ngành lĩnh vực có tính liên quan tới ngành lĩnh vực sang làm việc (thời gian kinh nghiệm chỉ được tính từ sau khi tốt nghiệp) hoặc;
 • Người có từ 5 năm kinh nghiệm trở lên tại ngành lĩnh vực liên quan đến ngành lĩnh vực sang làm việc.
tuyển dụng visa E7 Hàn Quốc ngành đóng tàu

tuyển dụng visa E7 Hàn Quốc ngành đóng tàu

2. Quy định ngành đóng tàu

2.1 Visa E7 thợ hàn:

 • Chứng chỉ nghề hàn từ trung cấp trở lên và 02 năm kinh nghiệm làm việc sau khi được cấp chứng chỉ nghề và vượt qua kỳ kiểm tra tay nghề.
 • Các chứng chỉ nghề hàn được Hiệp hội đóng tàu Hàn Quốc chấp nhận như: chứng chỉ kỹ thuật hàn FCAW, GMAW, GTAW từ trung cấp trở lên do ABS, ASME, ISO, EN, KR, LR, DLVGL,v, v. cấp

2.2 Visa E7 thợ điện:

 • Người tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành và có từ 01 năm kinh nghiệm trở lên làm việc tại lĩnh vực liên quan
 • Người tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp nghề chuyên ngành liên quan tới điện và có từ 05 năm kinh nghiệm trở lên làm việc tại lĩnh vực liên quan.
 • Trường hợp có tổ chức kiểm tra tay nghề và vượt qua kỳ kiểm tra này thì sẽ miễn yêu cầu về 01 năm kinh nghiệm đối với người tốt nghiệp đại học và giảm yêu cầu về kinh nghiệm từ 05 năm xuống còn 02 năm đối với người tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp nghề. 

2.3 Visa E7 thợ sơn:

 • Người tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành và có từ 01 năm trở lên kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan đến sơn
 • Người tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp nghề chuyên ngành liên quan sơn tàu và có từ 05 năm kinh nghiệm trở lên làm việc tại lĩnh vực liên quan tới sơn như trên.
 • Trường hợp có tổ chức kiểm tra tay nghề và vượt qua kỳ kiểm tra này thì sẽ miễn yêu cầu về 01 năm kinh nghiệm đối với người tốt nghiệp đại học và giảm yêu cầu về kinh nghiệm từ 05 năm xuống còn 02 năm đối với người tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp nghề.

3. Quy trình tuyển chọn visa E7 Hàn Quốc ngành đóng tàu

3.1 Ký hợp đồng cung ứng

Doanh nghiệp cung ứng lao động tại Việt Nam phải ký kết hợp đồng cung ứng lao động với doanh nghiệp dịch vụ giới thiệu việc làm Hàn Quốc hoặc doanh nghiệp tiếp nhận lao động nước ngoài. Doanh nghiệp cung ứng lao động phải được cục quản lý lao động ngoài nước chấp thuận việc tuyển chọn lao động theo visa E7.

Doanh nghiệp cung ứng lao động sẽ được phép tuyển chọn và làm thủ tục cho người lao động sang Hàn Quốc làm việc

Doanh nghiệp cung ứng lao động phải được cục quản lý lao động ngoài nước chấp thuận việc tuyển chọn lao động theo visa e7

Doanh nghiệp cung ứng lao động phải được cục quản lý lao động ngoài nước chấp thuận việc tuyển chọn lao động theo visa e7

3.2 Kiểm tra tay nghề

Bắt buộc kiểm tra tay nghề đối với ngành thợ hàn, còn thợ điện và sơn thì không bắt buộc.

Sau khi thông qua buổi kiểm tra tay nghề, Hiệp hội đóng tàu Hàn Quốc sẽ cấp giấy giới thiệu tuyển dụng tạm thời. Đồng thời xin giấy giới thiệu chính thức từ Bộ Công Thương.

3.2 Cấp thị thực và nhập cảnh

Sau khi được cấp giấy giới thiệu chính thức, doanh nghiệp cung ứng sẽ nộp cùng hồ sơ xin cấp thị thực (visa) cho người lao động.

4. Hồ sơ cần có

 • Hộ chiếu
 • Bằng cấp có liên quan (bằng tốt nghiêp, chứng chỉ nghề, chứng chỉ học vị…)
 • Giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc: hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội…
 • Ảnh 3*4

5. Một số lưu ý khi đăng ký tham gia visa E7 Hàn Quốc ngành đóng tàu

–  Người lao động cần đi qua các doanh nghiệp có giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Đồng thời được Cục Quản lý lao động ngoài nước chấp thuận việc tổ chức chuẩn bị nguồn lao động cũng như hợp đồng cung ứng người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

–  Người lao động cần nắm rõ yêu cầu cũng như quy định tránh nghe theo lời chào mời làm dịch vụ hay khóa học nghề

Trên đây là chi tiết thông tin liên quan tới visa E7 Hàn Quốc và cụ thể ngành nghề đóng tàu. Các bạn có thông tin thắc mắc, hãy để lại bình luận dưới đây. Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Bài viết tham khảo:

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.