Nhật Bản không tiếp nhận lao động Myanmar chuyển sang lấy chủ yếu lao động Việt nam

Mục lụcThứ nhất: Tình hình bạo động của người dân Myanmar với chính phủ của họThứ hai: ở thời điểm hiện tại Việt Nam là nước chống dịch COVID  tốt nhất thế giớiThứ ba: chất lượng lao động Việt Nam ngày một tốt lên cả lao động trong nước và lao động ngoài nước Nhật […]

Nhật Bản không tiếp nhận lao động Myanmar chuyển sang lấy chủ yếu lao động Việt nam

Kể từ năm 2021 thị trường xuất khẩu lao động Nhật bản ở Việt Nam rất sôi động, rất nhiều chủ xí nghiệp đã ồ ạt kí hợp đồng với hàng loạt các công ty phái cử để tuyển lao động với số lượng lớn, có thể nói tỷ lệ lao cầu đang vượt quá cung khi những người dân Việt Nam chưa thực sự nắm bắt được thị trường đang mở ra nhiều cơ hội đối với mình. Một trong những nguyên nhân đó là vì phía chính phủ Nhật Bản không tiếp nhận lao động Myanmar chuyển sang lấy chủ yếu lao động Việt nam.

Tại sao lại như vậy chúng ta cùng tìm hiểu nguyên do:

CÓ 3 LÍ DO CHÍNH KHIẾN NHẬT BẢN KHÔNG TIẾP NHẬN LAO ĐỘNG MYANMAR CHUYỂN SANG LẤY LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Thứ nhất: Tình hình bạo động của người dân Myanmar với chính phủ của họ

Biểu tình đảo chính ở myanmar

Biểu tình đảo chính ở myanmar

 

 

người dân của họ đã luôn tục tổ chức số đông để biểu tình phản đối chính quyền, gây ra bạo động , chiến tranh nghiêm trọng trên đất nước của họ và đang mất dần kiểm soát điều này gián tiếp ảnh hưởng đến tâm lí cũng như ý thức thái độ làm việc của những người dân xa nhà đang sinh sống và làm việc tại Nhật. Gây ra hàng loạt những rủi cho doanh nghiệp chủ xí nghiệp nhật bản như là: không làm , tập trung nhóm đông biểu tình trên đất nước Nhật Bản làm ảnh hưởng xấu đến văn hóa của người nhật và cuộc sống của họ.

Đó chính là nguyên nhân chính khiến cho Chính Phủ Nhật Bản không tiếp nhận lao động Myanmar chuyển sang lấy chủ yếu lao động Việt nam.

Thứ hai: ở thời điểm hiện tại Việt Nam là nước chống dịch COVID  tốt nhất thế giới

lí do thứ 2 khiến Nhật Bản không tiếp nhận lao động Myanmar chuyển sang lấy chủ yếu lao động Việt nam là Việt Nam hiện tại là nước không có dịch bệnh, là nước chống dịch tốt nhất thế giới điều này có lợi có nền kinh tế của nhật nếu lao động Việt Nam nhập cảnh vào nước họ, sẽ không bị ảnh hưởng đến công việc , và làm gia tăng dịch bệnh trên đất nước họ.

điều nhấn mạnh ở đây là ý thức người dân Việt Nam thể hiện qua công cuộc chống dịch, làm được điều này thì nghĩa là  họ cùng nhau đoàn kết, đẩy mạnh trách nhiệm cá nhân lớn dần lên trách nhiệm dân tộc điều đó rất phù hợp với văn hóa người Nhật Bản và làm cho phía chính phủ Nhật Bản đánh giá rất cao lao động Việt Nam.

Tình hình nhập cảnh vào Nhật của lao động Việt NAM

Tình hình nhập cảnh vào Nhật của lao động Việt NAM

Thứ ba: chất lượng lao động Việt Nam ngày một tốt lên cả lao động trong nước và lao động ngoài nước

chất lượng lao động Việt nam được cải thiện rõ rệt được minh chứng khi hiện tại có khoảng trên dưới 2 triệu người việt nam đang sống và làm việc ở Nhật, bên cạnh đó thống kê qua tỷ lệ xuất cảnh hàng năm và tỷ lệ dân số tốt nghiệp phổ thông, trung cấp cao đẳng đại Học ở Việt Nam gia tăng. Điều này phù hợp với nền công nghiệp của Nhật khi áp dụng máy móc kỹ thuật vào công việc của họ.

Truyền thống con người Việt Nam luôn chăm chỉ, chịu thương chịu khó, không ngại khổ, tiếp thu công việc nhanh, say mê làm việc có định hướng rõ ràng đi làm để mang lại kinh tế cho gia đình và xây dựng phát triển quê hương.

thực tập sinh việt nam đang làm tại Nhật

thực tập sinh việt nam đang làm tại Nhật

Trình độ học tiếng nhật của lao động Việt nam cũng tăng cao khi hầu hết tất cả những bạn thực tập sinh đang làm việc tại nhật và chuẩn bị xuất cảnh hầu như đạt trình độ N4 trở lên trước khi xuất cảnh.

Kể từ năm 2021 thì Chính phủ Nhật bản chỉ tập trung tiếp nhận lao động Việt nam không lấy lao động myanmar và một số nước trung đông như Lào, Thái Lan…. chuyển hướng sang lao động Việt Nam.

Thống kê từ tháng 3.2021 số lượng đơn hàng lấy thực tập sinh sang nhật khá lớn TOP những đơn hàng nhà xưởng cho nam, nữ không nên bỏ qua trong tháng 3/2021 các bạn có thể tham khảo qua những đơn hàng đã được tổng hợp trong đường linh dưới đây.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.