Tiếp tục đẩy mạnh Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Giang

Tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Bắc Giang với chi phí thấp nhất và lương cao khi đi xuất khẩu lao động Bắc Giang 2017

Như chúng ta đã biết, Bắc Giang là một địa phương có lượng người đi xuất khẩu lao động rất lớn, cùng với một số tỉnh như Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh,… Bắc Giang được ví như cái nôi của Xuất khẩu lao động ở VN.

Có rất nhiều phương án của chính quyền địa phương tỉnh Bắc Giang đưa ra nhằm giải quyết vấn nạn thất nghiệp cho bà con với mong muốn xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống, tiến tới văn minh và hiện đại hơn. Trong đó biện pháp mang lại hiệu quả nhanh và tích cực nhất đó là hướng người dân tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Bắc Giang.

1. Tình hình xuất khẩu lao động tại Bắc Giang

Nắm bắt được tình hình kinh tế đất nước đang trên đà phát triển, học và làm theo chủ trương của Đảng và Nhà nước theo xu hướng toán cầu hóa, học hỏi giao lưu với các nước văn minh tiến bộ trên Thế giới. Gần đây, sở Lao động – Thương binh và Xã hội Bắc Giang tổ chức hội nghị, thông tin, tuyên truyền, đẩy mạnh tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Bắc Giang.

Lao động Bắc Giang đến trung tâm xuất khẩu Nhật Bản đăng ký

Lao động Bắc Giang đến trung tâm xuất khẩu Nhật Bản đăng ký

Câu hỏi được đặt ra ở đây là: “Tại sao là xuất khẩu lao động Nhật Bản mà không phải là một đất nước nào khác?” Vâng, tôi xin phép được trả lời câu hỏi này như sau: Chúng ta biết đến Nhật Bản là một đất nước văn minh và nền kinh tế đứng đầu thế giới. Nếu có cơ hội được làm việc ở Nhật, bạn không chỉ được tiếp xúc với khoa học công nghệ bậc nhất thế giới, được làm việc trong môi trường nghiêm khắc để rèn luyện bản thân và kiếm được nhiều tiền giúp đỡ gia đình mà sau này về nước bạn còn mang những tri thức học được để về làm việc tại quê nhà với cơ hội việc làm và mức lương cao hơn. Đó là lý do mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng có mong muốn được học tập và làm việc tại Nhật.

Để mang lại cái nhìn cụ thể, chính xác và hướng đi đúng đắn cho người dân về chương trình đi làm việc ở Nhật, lãnh đạo địa phương kết hợp với các doanh nghiệp XKLĐ tổ chức những buổi gặp mặt trao đổi tư vấn trực tiếp tại địa bàn huyện Yên Dũng, Lục Nam, Lục Giang,… đề ra rất nhiều các phương án để thúc đẩy hoạt động XKLĐ như tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa các doanh nghiệp với Ban chỉ đạo XKLĐ các cấp trong thông tin tư vấn, tuyển chọn, đào tạo lao động. Kết hợp với đó tỉnh cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ hết sức có thể đối với những gia đình thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách có cơ hội cải thiện kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống góp phần phát triển kinh tế của tỉnh.

2. Cảnh giác với chiêu trò “lừa đảo”

Bên cạnh những thành công, lợi ích mà XKLĐ nhật mang lại, cũng có không ít những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ chấn chỉnh trong thời gian tới, đặc biệt là hoạt động tuyên truyền cho người dân nắm rõ các thông tin về chương trình xuất khẩu lao động để tránh bị những đối tượng xấu lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tìm một trung tâm tư vấn lao động Nhật Bản trên địạ bàn tỉnh Bắc Giang không hề khó. Ai trong số chúng ta biết chắc chắn được đâu là trung tâm uy tín, đâu là trung tâm lừa đảo? Rất nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng nhu cầu và lòng tin của lao động để mở ra những văn phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật với mức lương cao ngất ngưởng nhưng thực tế là lừa đảo để trục lợi cá nhân. Điều này khiến người lao động vô cùng hoang mang và lo lắng.

Nhằm chấn chỉnh các hoạt động tư vấn xuất khẩu lao động, Sở LĐ,TB&XH đã tổ chức kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm, nhiều văn phòng tư vấn quảng cáo đi làm việc nước ngoài nhưng đều không thể chứng minh đủ điều kiện đưa lao động đi xuất khẩu. Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH đã yêu cầu chỉ đạo tạm ngưng hoạt động của các doanh nghiệp trên đồng thời khuyến cáo người lao động nên tìm hiểu kỹ các giấy tờ, giấy phép DN do Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ,TB&XH) cấp và được phép đưa lao động sang làm việc tại nước ngoài. Hãy tìm hiểu thông tin các Công ty XKLĐ một cách kỹ lưỡng và cẩn thận. Chúc các bạn thành công!

Nếu có thắc mắc nào về lao động xuất khẩu ở tỉnh Bắc Giang xin mời bạn hãy bình luận xuống dưới để nhận được giải đáp nhanh nhất  của chúng tôi!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.