TOP ngành LƯƠNG KHỦNG tại Nhật Bản sau mùa dịch Covid-19

Thứ tự các ngành LƯƠNG KHỦNG dành cho thực tập sinh Nhật Bản trước và sau mùa dịch Covid-19 có gì thay đổi? Hãy cùng cập nhật những thông tin mới…

Những ngành LƯƠNG KHỦNG nào dành cho các bạn thực tập sinh Nhật Bản trong mùa dịch Covid-19 này? Mọi người hãy cùng cập nhật ngay nhé!

Bài viết tham khảo:

Ai quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng sẽ quan tâm xem ngành hàng nào, đơn hàng nào hiện đang nằm trong top các ngành lương khủng hiện nay. Đặc biệt trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thứ tự từ xưa đến nay có những thay đổi gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

1. Ngành chế biến thực phẩm

Ngành lương khủng chế biến thực phẩm chưa bao giờ hết HOT tại Nhật Bản

Ngành lương khủng chế biến thực phẩm chưa bao giờ hết HOT tại Nhật Bản

Có thể nhiều bạn cũng đã biết, ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản là một trong những đơn hàng chính thu hút được nhiều lao động nhất mỗi năm. Đặc thù của ngành làm này, đó là các công việc với nhịp độ và khối lượng ổn định, song song với đó là mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ cao và phúc lợi tốt.

Kể cả trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, nhân viên trong ngành làm này vẫn có công việc để làm do thực phẩm được coi là mặt hàng thiết yếu trong mùa dịch.

Nếu các bạn đi được đơn hàng này sau khi dịch Covid-19 đã được cơ bản khống chế thì mức lương trung bình là 15 man trước mùa dịch có thể tăng lên mốc 18 – 20 man (với tỉ giá 1 man = 10.000 yên = 2,1 triệu VND)

Tại sao lại có mức tăng lương KHỦNG này? Đơn giản là vì trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đa số người dân Nhật phải chịu cảnh cách ly tại nhà, không thể tự do đi lại, mua bán như trước. Điều này tất yếu dẫn đến việc nhu cầu tích trữ nhu yếu phẩm, đặc biệt là các loại thực phẩm thiết yếu, tăng cao đột ngột.

Cụ thể, kể từ tháng 02/2020, mỗi xưởng thực phẩm, bánh ngọt đều phải làm thêm giờ, tăng ca từ 2 đến 4 giờ mỗi ngày, người lao động làm luân phiên ca.

Số lượng tuyển đi mới tại các công ty phái cử ở Việt Nam về đơn hàng thực phẩm lấy số lượng lớn.

[Tuyển 116 nữ chế biến thực phẩm cho viện dưỡng lão]

Điểm lợi của ngành hàng này, đó là các bạn sẽ được làm việc trong nhà, không phải đối mặt với nắng, gió, bão bùng bên ngoài, có sự hỗ trợ của dây chuyền hiện đại với Nhật Bản là đất nước luôn đi đầu về công nghệ, đơn hàng luôn đa dạng,…

Các mặt hàng chế biến bao gồm: thủy sản, các mặt hàng thịt hun khói, xúc xích, thịt dăm bông, các đồ đóng hộp, thịt gà, làm bánh, chế biến thực phẩm khô,…

2. Ngành nông nghiệp

Thực tế ngành nông nghiệp Nhật Bản không vất như nhiều người nghĩ

Thực tế ngành nông nghiệp Nhật Bản không vất như nhiều người nghĩ

Tình trạng tương tự cũng diễn ra đối với ngành nông nghiệp của Nhật Bản. Nhu cầu về chế biến thực phẩm tăng thì chẳng có lí gì nhu cầu về nông sản lại không tăng theo. Nói cách khác, đây cũng chính là ngành lương khủng sau mùa dịch tiếp theo các bạn cần lưu ý.

Nhiều bạn tìm hiểu chưa kỹ có thể nghĩ và ngại việc làm nông vất vả. Tuy nhiên nhận đơn hàng ngành nông ở Nhật Bản thực tế lại không phức tạp đến vậy vì tại đất nước phát triển và tiên tiến như Nhật Bản thì đến ngành nông nghiệp cũng tiến bộ và hiện đại hơn.

Trồng trọt, chăn nuôi dù ở quy mô nào cũng đều được áp dụng những thành tựu mới nhất trong khoa học, công nghệ, mang lại không chỉ sản lượng cao và còn đáp ứng những tiêu chí gắt gao về chất lượng.

Đây cũng là một trong những ngành có số lượng đơn hàng đa dạng, mức lương hấp dẫn không kém cạnh gì ngành chế biến thực phẩm.

Có thể kể đến như: chăn nuôi bò sữa, lợn, gà, thu hoạch trứng gà, trồng rau nhà kính, trồng hoa,…

3. Các ngành khác

Về mặt bằng chung, tuy có vấp phải những khó khăn, trở ngại trong mùa dịch, nhưng danh sách các ngành LƯƠNG KHỦNG khác cũng không có nhiều thay đổi. Vẫn có thể điểm ra một số cái tên vàng như:

  • Ngành cơ khí
  • Ngành xây dựng
  • Ngành may mặc

Cơ bản có thể tóm tắt một số điểm quan trọng (trước mùa dịch) cho các bạn cùng nắm được như sau:

3.1. Ngành cơ khí

Kỹ sư cơ khí tại Nhật Bản luôn có cơ hội kiếm được việc trong ngành lương khủng

Kỹ sư cơ khí tại Nhật Bản luôn có cơ hội kiếm được việc trong ngành lương khủng

Nhật Bản từ lâu đã luôn được mệnh danh là một trong những nước đi đầu thế giới về những thành tựu khoa học và công nghệ. Cũng vì vậy mà ngành cơ khí được coi là ngành làm mũi nhọn đối với nền kinh tế của đất nước mặt trời mọc.

Nhiều thực tập sinh khi mang trong mình ý định sang Nhật làm việc luôn ưu tiên và mong muốn lựa chọn đơn hàng này vì ngành làm không chỉ mang đến những kỹ năng, chuyên môn trong nghề mà còn có khả năng mang lại cơ hội được làm việc chính thức trong các công ty liên doanh Việt – Nhật.

Các đơn hàng thông thường bao gồm: đúc, uốn, đột, ép dập kim loại, gia công cơ khí, tiện, phay, bào, hàn bán tự động, hàn, lắp ráp linh kiện,… Trong đó hàn và tiện nhu cầu cao nhất.

Mức lương: có thể lên đến 50 triệu VND/tháng

3.2. Ngành xây dựng

Người kĩ sư xây dựng trong thực tế công việc tại Nhật Bản

Người kĩ sư xây dựng trong thực tế công việc tại Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước không ngừng phát triển, lại phải đối mặt với nhiều loại thiên tai như động đất, sóng thần. Tuy do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã khiến Nhật Bản phải cân nhắc hoãn lại Thế vận hội Olympic 2020 nhưng nhu cầu xây dựng và hoàn thành các công trình phục vụ cho sự kiện tầm cỡ thế giới này là không thể phủ nhận.

Chính vì vậy, ngành xây dựng cũng được coi là một trong những ngành có mức lương cao nhất dành cho các thực tập sinh Nhật Bản.

Các đơn hàng tuyển hàng năm bao gồm: Làm giàn giáo, cốt thép, làm cốp pha, mộc xây dựng, vận hành máy xây dựng, lắp đặt đường ống, chống thấm,…

Mức lương: 146.700 Yên – 162.000 Yên/tháng

3.3. Ngành may mặc

Kể đến các ngành lương khủng tại Nhật Bản không thể không nhắc đến ngành may mặc

Kể đến các ngành lương khủng tại Nhật Bản không thể không nhắc đến ngành may mặc

Ngành may mặc là một trong những ngành có nhu cầu cao tại Nhật Bản nhưng lại luôn ở trong tình trạng thiếu hụt nhân lực do tình hình già hóa dân số, lao động trẻ không chỉ ít mà còn hiếm người muốn lựa chọn ngành làm này.

Cơ hội mở ra với thị trường lao động của Việt Nam khi ngành may mặc là ngành làm việc có cơ hội tăng ca cao. Các đơn hàng phổ biến đa dạng, bao gồm: May khăn, may và nhuộm vải, may quần áo, may áo sơ mi, may đồ thời trang, may đồ lót, may rèm cửa,…

Với mức lương cơ bản rơi vào khoảng 26 – 35 triệu VND/tháng

Hàng tháng còn có thể có lương tăng ca: 10 – 12 triệu VND/tháng (tùy theo thời gian làm việc, trình độ và tay nghề của bạn)

Hiện nay, ngành hàng nào đạt mức lương cao nhất lên ngôi trong bảng xếp hạng xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 đều có một phần tác động lớn từ Covid-19. Dịch bệnh là nguy cơ đối với ngành hàng này thì nó cũng là cơ hội đối với ngành hàng khác. Các bạn cũng hãy dựa vào bài viết này để có được quyết định sáng suốt nhé. Chúc các bạn may mắn!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.