Định hướng nghề nghiệp cho lao động Việt muốn xuất khẩu sang Nhật

Ngành nghề là câu chuyện muôn thuở. Nó gắn liền với cơm ăn, áo mặc và các chi phí sinh hoạt của con người. Lập nghiệp ở quê hương đã khó, khi sang xứ người càng phải nỗ lực mới đạt được thành công. Hiện nay, khi đề cập đến các đơn hàng đi Nhật, […]

Ngành nghề là câu chuyện muôn thuở. Nó gắn liền với cơm ăn, áo mặc và các chi phí sinh hoạt của con người. Lập nghiệp ở quê hương đã khó, khi sang xứ người càng phải nỗ lực mới đạt được thành công. Hiện nay, khi đề cập đến các đơn hàng đi Nhật, nhiều lao động Việt Nam vẫn còn băn khoăn, hay thậm chí là hoang mang như đứng giữa mê cung mà không tìm ra được phương án tối ưu. Trong bài viết dưới đây, xuatkhaulaodongnb.com xin được chia sẻ một vài kinh nghiệm để độc giả định hướng lối đi đúng đắn!

Mục đích sang Nhật của bạn là gì?

Đây là vấn đề trọng tâm cần được xác định rõ ràng, cụ thể. Ai cũng biết Nhật Bản là một thị trường hấp dẫn với mức thù lao hậu hĩnh. Chính vì vậy, phần lớn lao động đều ấp ủ hoài bão kiếm thật nhiều tiền làm vốn lót tay khi về nước cũng như trợ cấp cho gia đình. Trong trường hợp này, lời khuyên tốt nhất chính là lựa chọn đơn hàng mà bản thân có thể đáp ứng được hầu hết các điều kiện mà nhà tuyển dụng đặt ra. Nó vừa tạo khả năng cạnh tranh mạnh mẽ hơn, đồng thời tiết kiệm được quỹ thời gian.

Ngược lại, nếu bạn đặt ra mục tiêu là rèn luyện, học hỏi và nâng cao tay nghề thì nên chú trọng đến chuyên môn và trình độ.

don-hang-di-nhat-nganh-co-khi

Những đơn hàng có sự chuyên biệt về giới tính

Tại Nhật, nhu cầu tuyển dụng lao động cho ngành xây dựng tuyệt đại đa số là nam giới. Trong khi đó, các ngành khác như nông nghiệp, dệt may và đặc biệt là kiểm tra, lắp ráp, xử lý linh kiện điện tử phần lớn là nữ giới. Chính vì vậy, các bạn cần có sự khảo sát xu thế, nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng nhân lực để đưa ra phương hướng hợp lý, sát với thực tiễn.

Ngoài vấn đề giới tính, tuổi tác cũng là vấn đề mà chúng ta cần lưu tâm. Hầu hết các ngành đều ưu tiên lao động trẻ bởi sự nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Tuy nhiên, cũng có trường hợp ngoại lệ, đó chính là ngành nông nghiệp!

Ngoại hình có quyết định khả năng trúng tuyển của bạn hay không?

Phẩm chất cốt lõi để thành công không nằm ở ngoại hình. Thế nhưng với đặc thù công việc khác nhau, các doanh nghiệp cần nguồn nhân lực có thể trạng thực sự tốt. Ví dụ điển hình chính là ngành xây dựng ưu tiên người có lợi thế về chiều cao (tối thiểu 1.65m).

Những ngành nào có nhu cầu tuyển dụng lớn?

Ứng cử viên sáng giá nhất chính là ngành xây dựng. Nó xuất phát từ việc năm 2020, Nhật Bản sẽ đăng cai thế vận hội Olympic. Bên cạnh đó, ngành chế biến thực phẩm cũng có nhu cầu thường xuyên liên tục.

don-hang-di-nhat-nganh-che-bien-thuc-pham

Qua những phân tích nêu trên, các bạn đã phác thảo được vài nét cơ bản trước khi đăng kí đơn hàng xuất khẩu lao động sang Nhật. Bên cạnh việc cập nhật các chỉ tiêu xét duyệt, đừng quên trau dồi vốn Nhật ngữ của mình bạn nhé. Nó chính là chìa khóa của thành công! Ngoài ra, để biết thêm về hoạt động thực tập sinh Nhật bản, các bạn vui lòng liên hệ với xuatkhaulaodongnb.com theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK 3-2 HÒA BÌNH HOGAMEX

Trụ sở: Tầng 10, Tòa nhà SUCED – Số 108 đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (cách Bến xe Mỹ Đình 500m)

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.