Lao động xăm hình có đi được xuất khẩu lao động không?

Đây là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất  mà chúng tôi nhận được trong thời gian qua của các bạn có hình xăm. Là lao động xăm hình có đi được xuất khẩu lao động không? hay xăm hình có đủ điều kiện tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật bản hay không? […]

Đây là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất  mà chúng tôi nhận được trong thời gian qua của các bạn có hình xăm. Là lao động xăm hình có đi được xuất khẩu lao động không? hay xăm hình có đủ điều kiện tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật bản hay không? Để giải đáp câu  hỏi đó thì các bạn hãy đọc kỹ nội dung bài viết dưới đây nhé?

Đây là hình xăm nhỏ trên tay một bạn đi Nhật

Đây là hình xăm nhỏ trên tay một bạn đi Nhật

 

Có rất nhiều bạn không chủ ý đi xuất khẩu lao động nên chỉ vô tình xăm hình nghệ thuật như : một bông hồng ở tay hay ở ngực ,cổ … Cũng có nhiều bạn nam xăm chữ hoặc hình những con vật lên người một cách ngẫu nhiên, mà không hề quan tâm nó ảnh hưởng đến công việc sau này. Tới khi các bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động để tìm kiếm cho mình một tươi lai, để tích lũy vốn sau này về làm ăn mới thực sự hiểu là xăm hình là một nhược điểm trong thi tuyển xuất khẩu lao động.

Như vậy Lao động xăm hình có đi được xuất khẩu lao động không?

trong thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan thì người có hình xăm có  thể đi được một số đơn hàng nhất định nhưng không phải là tất cả các đơn hàng đều đi được.Tại sao lại chỉ có thể đăng kí được một số đơn hàng mà không phải là tất cả  thì chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân sau đây:

NGUYÊN NHÂN LAO ĐỘNG XĂM HÌNH KHÔNG ĐƯỢC ĐI NHỮNG ĐƠN CÔNG XƯỞNG

có ba lí do khiến những lao động xăm hình không đi được tất cả các đơn theo ý của họ:

-Thứ nhất:  ở khu vực đông nam Á thì nền văn hóa của Nhật rất đặc trưng so với các nước khác, họ dạy con cái một cách gia trưởng tôn trọng lễ giáo, ý thức xã hội và ý thứ cộng đồng. Họ coi những người có hình xăm có khuôn mặt hung dữ, là xã hội đen và họ sợ những người đó mang văn hoa không tốt đến đất nước họ, làm ảnh hưởng đến môi trường văn hóa của con em họ. khi chúng ta sang một đất nước khác làm việc, về một xí nghiệp làm việc không khác gì chúng ta đang đến nhà một người hàng xóm, chúng ta sinh sống ở đó như đang ở nhà hàng xóm vậy, chúng ta phải tôn trọng văn hóa, cách sống và ý thức cộng đồng của họ giống như câ nối ” nhập gia tùy tục”.

-Thứ hai: Đối với đơn hàng công xưởng thì luôn có tỷ lệ chọi rất cao ít nhất là 1:2 nên những người tuyển trọn họ chọn một cách khắt khe hơn, vì vậy những bạn có ngoại hình không dễ nhìn về khuôn mặt hay có hình xăm thì đa số sẽ không được ưu tiên.

-Thứ ba: những ông chủ người Nhật họ có kinh nghiệm tuyển chọn nhân sự rất đặc biệt, họ nghĩ những người có hình xăm là ” nghệ sỹ” gần như sẽ không chịu được lao động chân tay vất vả, không quen lao động nặng và ham chơi vì vậy họ có một chút cảm tính không tốt.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ NHỮNG LAO ĐỘNG XĂM HÌNH CÓ THỂ THAM GIA TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG

-Đối với các bạn có hình xăm nhỏ thì phải cam kết xóa xăm sau khi trúng tuyển và gi vào cv ban đầu vào tuyển là không có hình xăm thì các bạn  có thể đăng kí thi tất cả các đơn hàng như các bạn không xăm

– Đối với các bạn có hình xăm to mà không muốn xóa thì bắt buộc phải gi có hình xăm ngay từ ban đầu vào thi và nhờ phiên dịch đàm phán hay xin phía Nghiệp Đoàn nhật chấp nhận.

NHỮNG ĐƠN HÀNG NGÀNH NGHỀ LAO ĐỘNG XĂM HÌNH CÓ THỂ ĐĂNG KÍ

  • Đối với nam: các bạn có hình xăm có thể đăng kí đơn hàng: nông nghiệp, xây dựng ( mộc, thạch cao, cốt pha, giàn giáo..), cơ khí ( hàn, dập kim loại, gia công kim loạt..), đóng gói, lắp đặt đường ống nước, hoàn thiện nội thất, lắp đặt điều hòa…ngoài ra tùy vào hình xăm to hay nhỏ mà đăng kí vào những đơn hàng phù hợp
  • Đối với nữ: tùy vào những hình xăm trên người của cấc bạn, ở những vị trí lộ hay kín để có thể đăng kí một số đơn hàng tuyển khắt khe hay tuyển dễ như: chế biến thủy sản, nông nghiệp chăn nuôi, nông nghiệp trồng trọt, điện tử, thực phẩm, đống gói, may mặc, dọn dẹp khách sạn, vệ sinh tòa nhà., đúc nhôm, đúc nhựa…

MỘT SỐ LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CÁC BẠN XĂM HÌNH

Nếu bạn nào đang chuẩn bị xăm thì các bạn nên dừng lại và bỏ suy nghĩ đó , mình không nói là xăm hình không tốt, nó chỉ phù hợp với từng bạn từng hoàn cảnh ngành nghề khác.

Việt Nam cũng nằm trong khu vực Đông Nam Á hiện nay thì vẫn đề cao phong tục tập quán, lễ nghĩa và chưa thịnh hành nét văn hóa xăm hình nhiều như châu Âu vì vậy nó gần như không phù hợp với môi trường sống ở đây, ở đâu đó có nhiều người vẫn suy nghĩ là xăm hình là nghịch ngợm hay chơi bời nhưng nó không phải là tất cẩ. Vì vậy các bạn có thể không nên xăm nếu ở hoàn cảnh không phù hợp

XĂM HÌNH CÓ ĐI ĐƯỢC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG KHÔNG?

XĂM HÌNH CÓ ĐI ĐƯỢC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG KHÔNG?

Các bạn có thể tham khảo điều kiện, quy trình đi nhật, chi phí từng đơn hàng cụ thể:

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.