VÌ SAO CƠ KHÍ LẠI LÀ NGÀNH NHIỀU VIỆC NHẤT TRONG XKLĐ NHẬT BẢN

Mục lục    1. Ngành cơ khí tại Nhật đa dạng về việc làm      2. Những lợi thế mà người lao động nhận được khi làm việc trong ngành cơ khí tại Nhật Bản2.1 Thời gian làm việc và mức lương hấp dẫn là lý do khiến nhiều người lựa chọn2.2 Các chế độ […]

Cơ khí là một trong những ngành nghề hàng đầu tại Nhật Bản, cùng với đó là sự thiếu hụt trầm trọng công nhân có tay nghề cao. Chính vì vậy, ngành cơ khí luôn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu đối với các bạn nam muốn đi lao động tại Nhật. Tuy nhiên, tại sao ngành cơ khí lại được ưu ái và trở thành ngành nhiều việc nhất đối với xuất khẩu lao động Nhật Bản? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Bài viết tham khảo:

    1. Ngành cơ khí tại Nhật đa dạng về việc làm  

Tại một đất nước có nền kinh tế – công nghiệp phát triển vượt bậc như Nhật Bản, cơ khí là một ngành nghề không thể thiếu. Khi nói đến cơ khí, chúng ta sẽ thấy được một loạt công việc khác nhau, cụ thể như: ép dập kim loại, gia công cơ khí, phay, làm tiện, rèn, đúc khuôn, chế tạo sắt thép,… Ngoài ra còn có các công việc liên quan đến hàn như: hàn hơi, hàn tự động, hàn bán tự động, lắp ráp linh kiện điện tử – linh kiện máy, hàn tig, hàn mig,…

Với nhiều công việc như vậy, người lao động sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp với sức khỏe, khả năng cũng như trình độ tay nghề của mình.

Ngành cơ khí tại Nhật Bản đa dạng về việc làm

Ngành cơ khí tại Nhật Bản đa dạng về việc làm

 

    2. Những lợi thế mà người lao động nhận được khi làm việc trong ngành cơ khí tại Nhật Bản

Như mọi người đã biết, ngành công nghiệp chế tạo máy tại Nhật Bản luôn đứng hàng đầu thế giới. Vì thuộc nhóm ngành nghề cực kì phát triển nên chính phủ Nhật Bản cùng các doanh nghiệp luôn tạo điều kiện tối đa để phát triển ngành cơ khí đạt hiệu quả cao nhất. Chính vì những đãi ngộ và lợi ích đó mà ngành cơ khí trở thành ngành nhiều việc nhất đối với xuất khẩu lao động Nhật. Vậy những lợi ích đó là gì?

2.1 Thời gian làm việc và mức lương hấp dẫn là lý do khiến nhiều người lựa chọn

Dù là công dân nước sở tại hay thực tập sinh, tất cả lao động làm trong ngành nghề cơ khí đều phải tuân theo quy định về chế độ, và thời gian làm việc mà chính phủ Nhật Bản đưa ra: người lao động làm việc 8h/ngày, ngoài ra có thể đăng ký tăng ca 2-4h/ngày (lương tăng ca thường sẽ bằng 130% lương hằng ngày, 200% vào các dịp lễ tết tại Nhật Bản). Số giờ có thể làm tối đa trong một năm là 2087 giờ. Chính vì vậy mà người lao động có thể kiếm được nguồn thu nhập cực lớn khi làm trong ngành cơ khi tại Nhật Bản.

Về mặt bằng chung, mức lương cơ bản (chưa tính tăng ca, làm thêm giờ) trong ngành cơ khí tại Nhật thường giao động từ 155.000 yên đến 170.000 yên/tháng (tương đương khoảng 33 đến 36 triệu đồng). Sau khi trừ tất cả các khoản như thuế, bảo hiểm, chi phí ăn ở, người lao động có thể nhận về khoảng 160.000 yên/tháng (tương đương 34 triệu đồng).

Người lao động ngành cơ khí tại Nhật Bản có mức lương “khủng”

Người lao động ngành cơ khí tại Nhật Bản có mức lương “khủng”

2.2 Các chế độ đãi ngộ của ngành cơ khí tại Nhật Bản vô cùng tốt

Tại Nhật Bản, công nhân viên ngành cơ khí luôn được chính phủ ưu ái dành cho các chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Các chế độ cơ bản gồm:

  • Được tham gia và đảm bỏ quyền lợi về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn lao động.
  • Chế độ làm việc đúng với quy định của chính phủ Nhật Bản.
  • Được trợ cấp trong tháng đầu tại Nhật, ngoài ra còn được cung cấp chỗ ở, dịch vụ ăn uống, phương tiện đi làm.

Các tập đoàn, xí nghiệp tại Nhật Bản cung cấp chỗ ở vô cùng chu đáo: đảm bảo an toàn, đầy đủ trang thiết bị (điện, nước, điều hòa, lò sưởi,…) để phục vụ cho cuộc sống của người lao động, đặc biệt là thực tập sinh.

2.3 Mang đến cơ hội để nâng cao tay nghề, dễ dàng có được công việc ổn định với mức thu nhập cao sau khi hết hợp đồng trở về nước

Việc làm trong ngành cơ khí tại một quốc gia tiên tiến, phát triển vượt bậc về công nghệ sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích thực tế: có cơ hội được làm việc, tiếp xúc với những hệ thống máy móc kỹ thuật cao, hiện đại hàng đầu thế giới; được học hỏi cách làm việc và xử lý sự cố từ các chuyên gia có chuyên môn cao. Nhờ những lợi ích đó mà thực tập sinh có thể nâng cao tay nghề, trau dồi kinh nghiệm cho bản thân. Điều này giúp họ dễ dàng trở thành người có chuyên môn, cơ hội việc làm sau khi kết thúc hợp đồng lao động và trở về nước cũng vô cùng rộng mở.

Trên đây là một số thông tin mà nhiều bạn trẻ thắc mắc về việc vì sao ngành cơ khí trở thành ngành nhiều việc nhất đối với xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích và giúp các trang bị được kiến thức tốt trước khi trở thành thực tập sinh tại xứ sở hoa anh đào!

*) Mọi thắc mắc của anh chị xin để lại bình luận phía dưới bài này sẽ được giải đáp 1 cách nhanh chóng nhất

Hoặc bạn muốn tư vấn thêm về các đơn hàng cơ khí, gia công cơ khí hãy liên hệ với chúng tôi, để được hỗ trợ miễn phí!

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.