Có nên tham gia đơn hàng đi Nhật 1 năm tại Nhật Bản không?

Thực tập sinh Nhật Bản hay xuất khẩu lao động Nhật Bản đến nay không còn xa lạ đối với lao động Việt Nam. Họ biết đến Nhật Bản bởi đây là thị trường lao động sôi nổi và có nhiều hấp dẫn hơn so với các nước còn lại. Có nhiều sự lựa chọn […]

Thực tập sinh Nhật Bản hay xuất khẩu lao động Nhật Bản đến nay không còn xa lạ đối với lao động Việt Nam. Họ biết đến Nhật Bản bởi đây là thị trường lao động sôi nổi và có nhiều hấp dẫn hơn so với các nước còn lại. Có nhiều sự lựa chọn đa đạng cho lao động từ các đơn hàng đi Nhật 1 năm, đơn hàng đi Nhật 3 năm và vô số các đơn hàng thuộc các ngành nghề lĩnh vực khác nhau. Nhưng trước khi tham gia đơn hàng đi Nhật 1 năm hay đơn hàng đi Nhật 3 năm người lao động thường băn khoăn và phân vân. Hôm nay tôi  và các bạn cùng đi tìm hiểu đơn hàng đi Nhật 1 năm để hiểu rõ hơn về hơn hàng này nhé.

Nông nghiệp là một trong những đơn hàng đi Nhật  năm

Nông nghiệp là một trong những đơn hàng đi Nhật  năm

1.     Đặc điểm đơn hàng đi Nhật 1 năm

Tại công ty Hogamex, đơn hàng đi Nhật 1 năm thường có chi phí khá thấp so với các đơn còn lại, trong đó bao gồm toàn bộ: phí dịch vụ + phí làm thủ tục cho người lao động + phí đào tạo + ăn ở nội trú + phụ phí xuất cảnh. Người lao động có cơ hội làm việc tại các xí nghiệp Nhật Bản với những ngành nghề phổ biến như: thực phẩm, thủy sản, thu hoạch nông nghiệp, điện tử, giặt là, dệt may…. (Các đơn hàng dành cho lao động nữ chiếm khoảng 70%).

Công việc giặt là thuộc đơn hàng đi Nhật 1 năm tuyển liên tục

Công việc giặt là thuộc đơn hàng đi Nhật 1 năm tuyển liên tục

Ngoài ra đặc thù của đơn hàng đi Nhật 1 năm mang tính thời vụ, nên công việc làm thêm tăng ca khá đều đặn. Nếu bạn là người chăm chỉ, chịu khó, lành nghề thì số giờ làm thêm của bạn sẽ được các ông chủ ưu tiên. Hơn thế lương của bạn khi làm tăng ca trong ngày, ngày nghỉ, ngày lễ sẽ là 100 – 300% lương cơ bản, do đó lương thực lĩnh hàng tháng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

>>  Tổng hợp câu hỏi về xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

>>  Chi phí xuất khẩu lao động tại Nhật Bản 1 năm bao nhiêu?

 1. Tích lũy

Với mức lương cơ bản của các đơn hàng đi Nhật 1 năm từ 23-28 triệu đồng/tháng chưa tính làm thêm. Nếu các bạn chăm chỉ làm thêm, có kế hoạch chi tiêu hợp lý và tiết kiệm thì sau khi hết hạn hợp đồng, người lao động hoàn toàn có thể tích lũy được nguồn vốn khoảng 240 – 300 triệu đồng trở lên.

Chia sẻ của TTS đơn hàng đi Nhật 1 năm

Chia sẻ của TTS đơn hàng đi Nhật 1 năm

Bạn Nguyễn Thị Hạnh (mình lưu là Lợn ), làm chế biến thực phẩm tại Nhật Bản chia sẻ trung bình mỗi tháng bạn tiết kiệm và gửi về cho gia đình được 10 man (tương đương 22 triệu VNĐ). Công việc khá tốt và bạn ấy cảm thấy khá hài lòng với sự lựa chọn đơn hàng đi Nhật 1 năm của mình

 

3.     Những ưu điểm và lợi thế của đơn hàng đi Nhật 1 năm

 • Mang tính chất công việc “mùa vụ”: nhiều việc, ổn định, tăng ca nhiều, lương cao hơn các đơn hàng còn lại.
 • Thời gian đào tạo trước khi bay ngắn (khoảng 3-4 tháng)
 • Chi phí tham gia đơn hàng đi Nhật 1 năm thấp
 • Ngành nghề đơn giản (không phải học việc lâu)

Ngoài thu nhập rất tốt mà người lao động nhận được sau khi hết hạn hợp đồng về nước, các vấn đều khác như: chế độ phúc lợi, bảo hiểm, nhà ở, sinh hoạt… đều tốt hơn rất nhiều so với các thị trường khác. Và cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn cũng khá nhiều bởi các doanh nghiệp rất ưu tiên những lao động đã làm việc tại Nhật.

 1. Đối tượng phù hợp với đơn hàng đi Nhật 1 năm

 • Kinh tế gia đình thấp, không hỗ trợ được nhiều.
 • Sinh viên muốn được nâng cao tiếng Nhật sau khi ra trường.
 • Do điều kiện thời gian không phù hợp để đi thời gian 3 năm.
 • Có cơ hội học tiếng Nhật sau đó dễ dàng hơn khi đi du học hoặc diện kỹ sư.
 • Học hỏi kinh nghiệm làm việc, khám phá đất nước, văn hóa Nhật Bản.

Thời gian tới Hogamex liên tục tiếp nhận những đơn tuyển chọn lao động làm việc với đơn hàng đi Nhật 1 năm, để hiểu rõ hơn quy trình tuyển chọn, hồ sơ tham gia, điều kiện đăng ký, lộ trình phí,… Các bạn hãy liên hệ trực tiếp để đội ngũ tư vấn chúng tôi giúp các bạn giải đáp thắc mắc và định hướng hướng đi cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *

  • Chào Dung! Em năm nay 32 tuổi muốn đi làm 1 năm tại nhật bản. Hiện các đơn hàng 1 năm đều lấy cao nhất đến tuổi 35 nên em hoàn toàn tham gia thi tuyển ngay được nhé. Các công việc đều làm trong nhà máy xí nghiệp do tính chất công việc thời vụ là vậy. Cảm ơn em!