Xuất khẩu lao động Sóc Trăng người dân phải bán nhà trả nợ

Nhiều người dân ở tỉnh Sóc Trăng đã bị vướng vào cảnh nợ nần, phải bán đất bán nhà để trả nợ do bị lừa xuất khẩu lao động. Công ty Xuất khẩu lao động ở Sóc Trăng uy tín phải tìm ở đâu ?

Nhờ xuất khẩu lao động, nhiều gia đình đã đổi đời. Do đó, nhiều địa phương ở Đồng Bằng Sông Cử Long, đã có chính sách khuyến khích các gia đình đưa con em đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, không ít người đã tin vào những lời hứa về mức lương lên đến hàng nghìn USD nơi đất khách quê người, vướng vào những đường dây xuất khẩu lao động lừa đảo.

Đầu tháng 10/2017, 106 nông dân ở các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu đã bị một nhóm đối tượng dụ dỗ làm hồ sơ xuất khẩu lao động sang Mỹ, trong đó có 30 trường hợp nộp tiền cho các đối tượng lừa đảo với tổng số tiền 57.000 USD (hơn 1,2 tỷ đồng). Theo đó, thay vì đến Mỹ, nhiều gia đình ở tỉnh Sóc Trăng đã phải bán nhà đất, đi tỉnh Bình Dương làm công nhân để kiếm tiền trả nợ.

Ở tỉnh Sóc Trăng, hiện có hàng chục gia đình lâm vào cảnh trắng tay chỉ vì tin vào lời hứa của đối tượng tên Lâm Lên. Theo Công an tỉnh Sóc Trăng, Lâm Lên là một mắt xích trong đường dây lừa đảo xuất khẩu lao động. Từ tháng 6/2016 – 10/2017, tên này đã móc nối với một số Việt kiều Mỹ, hứa hẹn đưa người đi lao động ở nước ngoài, điều kiện là người dân phải nộp từ 1.500 – 5.000 USD. Tuy nhiên, khi nhận tiền xong, người này đã bỏ trốn.

Trích nguồn từ báo người lao động từ 2017 tuy nhiên thời gian vừa qua, từ năm 2018-2020 ở đâu đó vẫn còn nhiều bà con hiểu biết nông cạn, không tìm hiểu kỹ thông tin , các phương tiện truyền thông nên đã đi đưa con em mình đi qua nhiều trung tâm XKLĐ ma, tiền mất tận mang, không có giấy phép, vướng phải đơn hàng ảo….

Bị hủy đơn hàng người lao động khốn khổ đi đòi tiền cọc

Bị hủy đơn hàng người lao động khốn khổ đi đòi tiền cọc

Người lao động không được tiền cọc phải đứng biểu tình

Người lao động không được tiền cọc phải đứng biểu tình

không chỉ người dân Sóc trăng mà đây cũng là bài học cho rất nhiều người dân đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. chúng ta nên tìm hiểu kỹ thông tin đơn hàng, công ty phái cử đưa người đưa xuất khẩu uy tín, được cấp phép của Bộ LĐTBXH, tìm đến đúng địa chỉ công ty hỏi rõ thời gian xuất cảnh, công việc cụ thể đơn hàng, quy trình đăng kí tham gia….

không nên đi qua môi giới tránh mất tiền không đáng có.

các bạn có thể tham khảo công ty và đơn hàng dưới đây:

Công ty cổ phần Nhân Đạt – KESA- uy tín- minh bạch- chi phí thấp

5 TIÊU CHÍ quan trọng giúp bạn lựa chọn đơn hàng đi Nhật tốt nhất

Hướng dẫn đọc bảng chi tiết đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

MỌI THÔNG TIN CẦN GIẢI ĐÁP TƯ VẤN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ CỔNG THÔNG TIN XKLĐ NHẬT BẢN

Hotline: 0979 475 680

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *