Xuất khẩu lao động Sóc Trăng người dân phải bán nhà trả nợ

Nhiều người dân ở tỉnh Sóc Trăng đã bị vướng vào cảnh nợ nần, phải bán đất bán nhà để trả nợ do bị lừa xuất khẩu lao động. Công ty Xuất khẩu lao động ở Sóc Trăng uy tín phải tìm ở đâu ?

Nhờ xuất khẩu lao động, nhiều gia đình đã đổi đời. Do đó, nhiều địa phương ở ĐBSCL đã có chính sách khuyến khích các gia đình đưa con em đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, không ít người đã tin vào những lời hứa về mức lương lên đến hàng nghìn USD nơi đất khách quê người, vướng vào những đường dây xuất khẩu lao động lừa đảo.

Đầu tháng 10/2017, 106 nông dân ở các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu đã bị một nhóm đối tượng dụ dỗ làm hồ sơ xuất khẩu lao động sang Mỹ, trong đó có 30 trường hợp nộp tiền cho các đối tượng lừa đảo với tổng số tiền 57.000 USD (hơn 1,2 tỷ đồng). Theo đó, thay vì đến Mỹ, nhiều gia đình ở tỉnh Sóc Trăng đã phải bán nhà đất, đi tỉnh Bình Dương làm công nhân để kiếm tiền trả nợ.

Ở tỉnh Sóc Trăng, hiện có hàng chục gia đình lâm vào cảnh trắng tay chỉ vì tin vào lời hứa của đối tượng tên Lâm Lên. Theo Công an tỉnh Sóc Trăng, Lâm Lên là một mắt xích trong đường dây lừa đảo xuất khẩu lao động. Từ tháng 6/2016 – 10/2017, tên này đã móc nối với một số Việt kiều Mỹ, hứa hẹn đưa người đi lao động ở nước ngoài, điều kiện là người dân phải nộp từ 1.500 – 5.000 USD. Tuy nhiên, khi nhận tiền xong, người này đã bỏ trốn.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *