Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 có gì đổi mới?

Bật mí về xkld 2018, Nhật Bản sẽ tiếp tục đi đầu thị trường tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018. điều dưỡng đi nhật 2018 sẽ trở lại mạnh mẽ

Qua 2017 bước sang năm 2018, xuất khẩu lao động Nhật Bản là thị trường thu hút được nhiều người lao động Việt Nam. Không chỉ giải quyết tình trạng đói nghèo, cải thiện đời sống nhân dân ở nhiều vùng miền nước ta mà còn tạo tiền đề giúp lao động lập nghiệp ngay tại quê hương sau khi trở về nước. Bên cạnh đó thì cũng không ít những trường hợp đã nhẹ dạ cả tin trở thành nạn nhân của cò mồi, đi chui…Do vậy cũng đã gây nên tâm lý hoang mang cho người dân. Sang năm 2018 thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 sẽ được mở rộng, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân nhiều cơ hội việc làm an toàn hơn với mức lương hấp dẫn.

XKLĐ Nhật Bản 2018 hứa hẹn nhiều chuyển biến tích cực

XKLĐ Nhật Bản 2018 hứa hẹn nhiều chuyển biến tích cực

1. Mở rộng cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

Sang năm 2018, phía Nhật Bản đã có chính sách nới lỏng thời gian lưu trú từ ba năm lên năm năm cho người lao động. Đây là tín hiệu vui đối với những bạn đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và một lần nữa muốn quay trở lại làm việc. Theo chính sách này, những thực tập sinh đã hết hạn hợp đồng ba năm của một số đơn hàng, sau khi về nước đúng hạn trên một năm sẽ được phép quay lại Nhật thực tập tiếp tục hợp đồng ba năm nữa. Quy định cũ không cho phép thực tập sinh hết hạn về nước quay lại Nhật Bản với cùng tư cách lưu trú thực tập sinh.

Là thị trường thu hút được đông đảo lao động từ nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng không chỉ bởi mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc lý tưởng, mà chế độ phúc lợi tốt và hành lang pháp lý bảo vệ quyền lợi người lao động rất chặt chẽ. Đó là lý lo số người đi lao động tại Nhật tăng đều qua các năm và có dấu hiệu tăng mạnh trong năm 2018. Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đã góp phần giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, nâng cao trình độ tay nghề, kinh nghiệm làm việc và cải thiện đáng kể thu nhập cho người lao động trong nước.

2. Xuất khẩu lao động 2018 sẽ được hỗ trợ và quản lý hiệu quả

Theo ông Nguyễn Ngọc Quỳnh – Cục Quản lý lao động ngoài nước, lao động sau khi trúng tuyển đơn hàng phải tham gia các khóa đào tạo tại cơ sở đào tạo của Trung tâm đơn vị lao động đăng ký thi thời gian từ 4 đến 8 tháng phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của đơn hàng phía Nhật Bản, đồng thời phải tuân thủ và thực hiện nghiêm túc quy chế đào tạo được quy định tại trung tâm. Mục đích là để đảm bảo lao động đủ khả năng giao tiếp, tay nghề cũng như hiểu biết cơ bản về đất nước Nhật cũng như xử lý các tình huống khi làm việc tại xứ người.

2018 chương trình điều dưỡng viên sang Nhật sẽ mạnh mẽ hơn

2018 chương trình điều dưỡng viên sang Nhật sẽ mạnh mẽ hơn

Ngoài ra, đối tượng hộ nghèo, người dân tộc thiểu số thuộc các huyện nghèo theo Quyết định 71 của Thủ tướng Chính phủ được hỗ trợ các chi phí ngoài diện đài thọ của tổ chức phát triển nguồn lực quốc tế Nhật Bản; người lao động thuộc huyện nghèo nhưng không phải là đối tượng hộ nghèo, người dân tộc thiểu số sẽ được hỗ trợ 50% chi phí đào tạo.

3. Xây dựng môi trường xuất khẩu lao động lành mạnh

Nhiều đối tượng cò mồi đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của lao động và sử dụng những thủ đoạn tinh vi  hòng thu lợi riêng. Trong đó, phổ biến là lừa tiền cọc, học phí, dịch vụ phát sinh, lừa tiền chống trốn. Nắm bắt được tình hình, Hiệp hội Xuất khẩu lao động đã phối với công an thành phố các khu vực rà soát và lật tẩy những doanh nghiệp môi giới, mạo danh, lừa đảo, đồng thời công khai thông tin những công ty được cấp phép từ cục lao động ngoài nước nhằm tạo niềm tin và nâng cao chất lượng dịch vụ cho người lao động.

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 sẽ mang lại làn gió mới cho cuộc sống của bạn. Hãy mạnh dạn nắm bắt những cơ hội sẽ cải thiện tương lai cho bản thân và gia đình. Công ty Nhân Lực Nhật Bản chúng tôi sẽ là cầu nối tin tưởng và vững trãi giúp các bạn tiến tới thành công!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    • Care Tận Tâm

      Đi được nếu bạn quyết tâm đi thực sự nhé, liên hệ với cán bộ công ty để được hướng dẫn chi tiết bạn nhé!

  1. Mình Tốt nghiệp CD ngành điện – điện tử, có N3 muốn qua nhật làm việc , có đơn hàng nào phù hợp k?… có thể tư vấn giúp mình đc k… xin cảm ơn